Vì sao tức giận khiến bạn xấu xí và tăng cân? mới nhất

Vì sao tức giận khiến bạn xấu xí và tăng cân?

Thứ Sáu, ngày 11/06/2021 08:44 AM (GMT+7)

Khoa học chứng minh việc tức giận cũng chính là nguyên nhân gây tăng cân mất kiểm soát.

Sự kiện:

Giảm cân


Giận dữ không chỉ là la hét và có tâm trạng tồi tệ, mà theo nghiên cứu có tới 3 loại tức giận. Và mỗi người trong số họ có các triệu chứng riêng, bao gồm, ví dụ, tự trách bản thân, hành vi chấp nhận rủi ro, rơi nước mắt, tăng cảm xúc tiêu cực và nhiều triệu chứng khác. Vì vậy, tức giận không phải là đơn giản như cách con người biểu hiện ra. Và ảnh hưởng của nó đối với chúng ta có thể nghiêm trọng hơn nhiều so với một cuộc tranh cãi đơn thuần. Một trong những tác dụng phụ là tăng cân quá mức.

Vì sao tức giận khiến bạn xấu xí và tăng cân? - 1

Tất cả chúng ta đều có thể tức giận do cuộc sống bộn bề. Nhưng thường xuyên ở trong trạng thái này có thể gây bất lợi cho tình trạng cân nặng của bạn. (ảnh minh hoạ)

Khoa học giải thích việc tức giận có thể khiến bạn tăng cân như thế nào?

Sự tức giận không chỉ thể hiện trong trạng thái cảm xúc của chúng ta, mà còn trong các quá trình hóa học của cơ thể. Khi chúng ta tức giận, adrenaline được giải phóng. Nó giúp chúng ta sẵn sàng “chiến đấu hoặc bỏ chạy.” Nói như vậy nghĩa là sự tức giận kích hoạt chúng ta và gây ra lo lắng.

Do lưu lượng máu từ các cơ quan nội tạng đến cơ bắp, chúng ta không thể cảm thấy đói trong khi tức giận. Nhưng điều này chỉ có tác dụng trong ngắn hạn.

Sau khi mức adrenaline giảm, chúng ta cảm thấy cần phải bổ sung năng lượng đã mất và chúng ta bắt đầu thèm ăn và thèm ăn nhiều đồ ngọt. Nhưng do thực tế là chúng ta lo lắng, điều này có thể dẫn đến việc chúng ta ăn uống theo cảm xúc. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể ăn một thứ gì đó không tốt cho chúng ta, điều đó sẽ mang lại cho chúng ta niềm vui và sự thoải mái, mà không cần quan tâm đến việc nó có tốt cho sức khỏe hay không.

Bạn có thể làm gì để hạn chế điều này:

Cố gắng không ăn để đối phó với căng thẳng của bạn. Theo dõi chế độ ăn uống của bạn và dừng lại mỗi khi bạn nhận ra rằng mình đã no. Điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa tăng cân.

Lo lắng làm tăng căng thẳng. Do đó, mức độ hormone cortisol tăng lên. Ngoài việc có hại cho tim mạch và huyết áp, nó còn ảnh hưởng đến cân nặng của chúng ta.

Cortisol chuyển hóa đường trong máu thành chất béo và ức chế tiêu hóa. Và kết quả là nó dẫn đến tăng cân và hình thành chất béo có hại cho sức khỏe của chúng ta.

Vì sao tức giận khiến bạn xấu xí và tăng cân? - 3

Bạn có thể làm gì: Loại bỏ những cảm xúc tiêu cực của bạn bằng một trò tiêu khiển tích cực. Đến phòng tập thể dục, tập thể dục hoặc đi dạo trong công viên. Điều này sẽ giúp bạn thay đổi trạng thái tâm trí và thu thập suy nghĩ của bạn.

Căng thẳng lần lượt dẫn đến các vấn đề về giấc ngủ. Khi chúng ta không ngủ đủ giấc, chúng ta sẽ không có năng lượng. Và chúng ta có nhiều khả năng làm đầy nó với carbohydrate, có trong đồ uống ngọt, bánh kẹo và các loại thực phẩm không lành mạnh khác.

Đồng thời, chúng ta cũng khó kiểm soát bản thân hơn. Thiếu ngủ sẽ làm gián đoạn hoạt động của các hormone kiểm soát cảm giác thèm ăn.

Bạn có thể làm gì:Tìm cách khôi phục sự hài hòa trong cuộc sống của bạn. Đó có thể là đọc sách, gặp gỡ bạn bè, làm điều bạn yêu thích hoặc một việc gì đó khác mang lại cho bạn niềm vui và sự bình yên.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-tuc-gian-khien-ban-xau-xi-va-tang-can-502021116845596.htm

6 bài tập hữu ích thực hiện ngay trên giường giúp bạn có vóc dáng thon
6 bài tập hữu ích thực hiện ngay trên giường giúp bạn có vóc dáng thon

Với những động tác này, bạn nằm một chỗ vẫn có được vóc dáng thon gọn và dẻo dai.

Bấm xem >>

Nguồn: Từ báo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *