Vì sao livestream bán hàng ít người xem? Hướng dẫn bán hàng qua livestream hiệu quả

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết Vì sao livestream bán hàng ít người xem? Hướng dẫn bán hàng qua livestream hiệu quả nhé !

Mạng xã hội Facebook dùng để kết nối bạn bè lại với nhau, Facebook có tính năng livestream trực tiếp để có thể trò chuyện với nhau trực tiếp qua màn hình. Nhiều anh chị tận dụng tính năng Livestream này để bán hàng rất hiệu quả. Tuy nhiên, trào lưu livestream bán hàng này không phải ai cũng nhiều người xem và chốt được đơn hàng. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây các lý do khiến anh chị livestream ít người xem nhé!

Những lý do khiến Livestream của bạn không có người xem

Ung Dung Lam Dep Tren Livestream 1140x597

  • Chọn sai khung giờ Livestream: Mỗi mặt hàng sẽ có khung giờ livestream khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng thời gian nghỉ ngơi, mọi người online nhiều vào buổi trưa hoặc tối để có nhiều người xem
  • Mạng wifi: Mạng cũng là một trong những lý do khiến livestream bạn ít người xem. Khi đang livestream, mạng không ổn định bị ngưng giữa chừng hoặc phải tắt đi mở lại sẽ khiến trải nghiệm của khách hàng không được tốt
  • Thiết bị livestream: vì bán hàng livestream nên bạn nên đầu tư điện thoại giá tầm trung để khi quay trực tiếp nhìn được gương mặt của bạn rõ nét, giọng nói, giá tiền, sản phẩm được tốt. Tránh bị sót đơn hàng
  • Backbground: Nền quay video cũng bạn phải thật bắt mắt hoặc ít ra phải gọn gàng để khi khách nhìn vào màn hình có thiện cảm. Bạn cảm tưởng, đi ăn mà bạn nhìn nhà bếp dơ hoặc bừa bộn, bạn có muốn ăn không?
  • Giọng nói: Khi livestream cũng như bạn đang thuyết trình về một sản phẩm. Bạn phải hiểu rõ sản phẩm mình đang giới thiệu. Giọng nói nhấn nhá, sử dụng ngôn ngữ cơ thể để mô tả sản phẩm. Đừng sỗ sàng quá sẽ gây mất thiện cảm. Đặc biệt, ĂN NÓI VĂN MINH.
  • Hình ảnh: trang phục bạn mặc không phù hợp, khiêu gợi, phản cảm sẽ khiến cho BẠN MẤT ĐI GIÁ TRỊ và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bạn.
  • Bạn đang bán sản phẩm lỗi thời và không có ai quan tâm. Bạn phải nắm được xu hướng thị trường hiện nay để bán sản phẩm phù hợp.
  • Content: Nội dung thông báo livestream để khách hàng bạn nắm được lịch trình. Ngoài ra, nội dung bạn nên đầu tư chất lượng, hình ảnh, thông báo nội dung livestream là gì để khách hàng bạn có thể nắm được để xem livestream của bạn.
  • ….
Có thể bạn quan tâm  Làm Email Marketing không thể bỏ qua 10 nguyên tắc sau đây

Hướng dẫn bán hàng Livestream hiệu quả

Livestream 1

Bạn chú ý những điều sau đây để Livestream hiệu quả hơn nha.

1. Thông báo trước thời gian Livestream

Bạn cần làm để thu hút sự chú ý của khách hàng và những người đang theo dõi fanpage của mình. Nội dung thông báo có thể đi kèm với các thông tin mang tính gợi mở gây sự tò mò cho khách hàng. Tiêu đề càng giật tít càng tốt, bạn bè trên Facebook chú ý đến ngay khi đọc tiêu đề.

2. Khuyến khích mọi người like và chia sẻ

Để thu hút nhiều người xem hơn. Bạn có thể khuyến khích khán giả like và share video livestream. Điều này sẽ giúp livestream tiếp cận mạng lưới của họ và giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình. Mục tiêu của bạn là để bài live stream hiển thị trong bảng tin người dùng của bạn và tìm thấy lượng đối tượng mới bằng cách yêu cầu chia sẻ.

3. Tương tác trực tiếp với người xem

Trả lời và tương tác với người xem là cách giúp bạn tăng mức độ tương tác và xây dựng mối quan hệ với người hâm mộ của mình. Bạn càng có nhiều bình luận, điểm số trên Facebook càng cao. Khuyến khích người xem tương tác trong các bình luận, đặt câu hỏi và trả lời ngay lập tức.

4. Share Livestream vào các hội nhóm

Sau khi đăng livestream, bạn nhanh chóng share tới các hội nhóm trên Facebook có liên quan đến chủ đề hoặc lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh để thu hút khách hàng tiềm năng từ các nhóm này. Bạn cần chọn được hội nhóm phù hợp với sản phẩm hoặc có nhu cầu để tiếp cận khách hàng

Có thể bạn quan tâm  Tư vấn Marketing Digital cho công ty tư vấn du học hiệu quả nhất 2019

5. Tạo sự khác biệt

Bạn có thể tạo sự khác biệt bằng cách giảm giá hoặc chơi minigame để thu hút khách hàng. Có thể đưa ra chương trình giá đặc biệt chỉ dành cho khách hàng xem live stream trong thời điểm nhất định. Bạn có thể đưa ra chương trình live stream đặc biệt chỉ một số sản phẩm độc, hàng mới về, hàng mẫu, hàng chỉ có 1 – 2 cái… để thu hút người xem duy trì xem live của bạn

6. Khuyến khích khách hàng chốt đơn ngay trên live

Để bán được hàng nhanh chóng và tránh được tình trạng hủy đơn, bạn nên yêu cầu khách hàng để lại tên, số điện thoại hoặc thậm chí là địa chỉ để bạn có thể tiến hàng ship hàng cho họ ngay trong hôm sau.

Bạn cũng có thể đưa ra quy định chỉ áp dụng mức giá ưu đãi cho các khách mua trên live stream để khuyến khích khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

Sử dụng công cụ hỗ trợ livestream

Livestream

ATPSoftware xin giới thiệu cho bạn công cụ hỗ trợ livestream: Simple Livestream

Link cài đặt: http://sum.vn/uoETF

Simple Livestream là phần mềm được Công ty phần mềm ATPSoftware phát triển, hỗ trợ những tiện ích giúp bạn livestream trong bán hàng Online. Phần mềm sử dụng hệ điều hành cho Windows.

Phần mềm Simple Livestream là một trong những phần mềm livestream hàng đầu của Việt Nam giúp bạn có thể dễ dàng livestream trên nền tảng tiếng Việt. Dễ dàng thao tác, dễ dàng sử dụng, dễ dàng tạo ra đơn hàng

Có thể bạn quan tâm  Quy tắc 30-3-30 trong Email Marketing

Đẻ tìm hiểu chi tiết về phần mềm, bạn có thể livechat tư vấn ngay trên website https://atpsoftware.vn/ 

Follow me để nhận được nhiều tài liệu tham khảo nhé!

Nguyên Thùy ATPSoftware

Nguồn bài viết: Vì sao livestream bán hàng ít người xem? Hướng dẫn bán hàng qua livestream hiệu quả – atpsoftware.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K