“Ve sầu lột xác” với màn chỉnh màu da trong Photoshop chi tiết nhất

Bất kỳ ai cũng muốn có một làn da mịn màng và trắng sáng. Thế nhưng, không phải ai sinh ra cũng có một làn da như mong muốn. Vậy, làm thế nào để có bức hình chụp chungvới bạn bè mà che đi được làn da rám nắng của bạn? Đừng lo, chỉ cần bạn biết đến các thủ thuật chỉnh màu da trong Photoshop, bạn sẽ có thể thay đổi bất kỳ một làn da nào bạn thích. Hôm nay, Blog Unica sẽ hướng dẫn các bạn các thao tác chỉnh sửa ảnh để có một làn da trắng như Ngọc Trinh nhé.

>> Tìm lại làn da mịn màng bằng 2 cách xóa mụn trên Photoshop

>> Bạn biết gì về Blend màu trong Photoshop?

>> Hướng dẫn chi tiết cách khử Noise trong Photoshop

Bước 1:

 Mở hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng ảnh có độ phân giải cao và có các chi tiết về da vì nếu sử dụng ảnh có độ phân giải kém thì sẽ bị vỡ hạt ảnh.

Các bước chỉnh da mặt trong Photoshop

Mô tả cách chỉnh màu da trong Photoshop. Hình 1

Bước 2:

 Để bắt đầu chỉnh sửa, bạn sử dụng Chanel Yellow (vàng) để làm mờ khuyết điểm da, sau đó chọn Image →  Mode → CMYK.

Trong bảng Channels, chọn Yellow rồi sao chép channel này bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl/Cmd+A =>Ctrl/Cmd+C.

Bước 3:

Tiếp theo, bạn hoàn tác các bước bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Z hoặc Cmd+Option+Zn trên Mac cho đến khi quay trở lại chế độ RGB mode thì nhấn tổ hợp phím Ctrl/Cmd+V để dán và Chanel Yellow sẽ hiển thị dưới dạng một layer mới. Đặt tên layer này là Flaws.

Bước 4:

Đảo ngược layer bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl/Cmd+I , sau đó thay đổi blending mode thành Light.

Giảm Opacity của ảnh cho đến khi bạn cảm thấy ổn thì thôi. Bạn có thể thêm layer mask (mặt nạ) và xóa các vùng xung quanh trên khuôn mặt nếu nó ảnh hưởng đến màu sắc, chi tiết các vùng xung quanh.

Bước 5:

Bước tiếp theo là sử dụng Spot Healing Brush để làm mờ vết nhăn và các nhược điểm trên khuôn mặt.

Tiếp theo, bạn chọn layer Background, sau đó nhân đôi layer bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl/Cmd+J. Di chuyển layer này lên phía trên cùng, sau đó đổi tên layer thành Wrinkles & Blemishes.

Bước 6:

Sử dụng Spot Healing Brush để xóa nếp nhăn và các khuyết điểm trên khuôn mặt bằng cách giảm Opacity của layer để làm mờ nếp nhăn và che đi các khuyết điểm. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể nhìn thấy phần da có vẻ đã ổn hơn so với trước.

Bước 7:

Nếu cảm thấy hài lòng với kết quả ở bước 6 thì bạn có thể không cần thực hiện các bước tiếp theo nữa.

Tuy nhiên nếu muốn tiếp tục chỉnh sửa làm đẹp da trong Photoshop kĩ càng và sâu hơn, bạn có thể tham khảo thêm các bước dưới đây.

Trước khi thực hiện các bước tiếp theo, nhiệm vụ trước tiên bạn cần làm là chuyển đổi tất cả các layer thành một Smart Object duy nhất. Để làm được điều này, nhấn và giữ phím Ctrl/Cmd đồng thời chọn tất cả các layer.

Sau đó, kích chuột phải vào các layer và chọn Convert to Smart Object. Thao tác này giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách cho phép bạn thực hiện các thay đổi trên khuôn sau mà không phải hoàn tác và thực hiện lại mọi thứ. Đổi tên layer này thành Original.

Bước 8:

Nhân đôi layer này sau đó đổi tên là Smoothness. Chọn layer Smoothness, sau đó truy cập Filter =>Blur =>Surface Blur. Thiết lập Threshold lên 255 level, sau đó điều chỉnh radius để làm mờ vùng trên khuôn mặt.

Giảm Threshold cho đến khi bạn có thể nhìn thấy các chi tiết. Phần da sẽ bị mờ. Click chọn OK để áp dụng bộ lọc.

Bước 9:

Nhân đổi layer Original, sau đó di chuyển layer đó lên phía trên cùng. Đặt tên cho layer này là Details. Sử dụng layer này để phục hồi các chi tiết bị mất trong layer Smoothness.

Bước 10:

Truy cập Filter =>Other =>High Pass. Điều chỉnh thiết lập radius cho đến khi bạn có thể làm mờ các chi tiết.

Bước 11:

Thay đổi blending mode của layer này thành Linear Light. Lúc này nhìn da sẽ bớt vết thâm hơn, nhưng nhìn bề ngoài vẫn thô và hơi giả. 

Bước 12:

Bước tiếp theo bây giờ là làm giấu màu. Chọn layer Details và Smoothness, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl/Cmd + G để nhóm 2 layer này lại. Đặt tên group này là Airbrushing.

Bước 13:

Thêm một layer mask đảo ngược trong group bằng cách nhấn và giữ phím Alt/Option và click chọn nút Add Layer Mask trên bảng Layers hoặc truy cập Layer =>Layer Mask =>Hide All.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập màu Foreground là màu trắng (White), sau đó chọn công cụ Brush tool. Sử dụng đầu cọ mềm được thiết lập Opacity là 50% để quét xung quanh vùng da. Điều chỉnh Opacity của group để tinh chỉnh số lượng airbrushing áp dụng trên hình ảnh của bạn.

Bước 14:

Chọn công cụ EyeDropper sau đó chọn một mẫu màu mà bạn muốn sử dụng cho màu da. Hãy chắc chắn rằng công cụ Eyedropper của bạn đang lấy mẫu màu cho tất cả các layer.

Gộp gọn group Airbrushing sau đó thêm một layer điều chỉnh Solid Color từ bảng Layers hoặc truy cập Layer =>New Fill Layer =>Solid Color. Nên chọn màu Foreground tự động. Click chọn OK, thay đổi Blending Mode của layer này thành Color.

Bước 15:

Trên bảng Layers, click chọn layer mask và đảo ngược bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl/Cmd + I.

Sử dụng công cụ Brush và bắt đầu vẽ xung quanh các vùng da để làm cân bằng màu da. Điều chỉnh Opacity để tinh chỉnh layer này. Sau khi hoàn tất, đổi tên layer thành Skin Color.

Bước 16:

Tiếp theo, thêm một layer Dodging & Burning. 

Tạo một layer mới sau đó đổi tên layer này thành “Dodging & Burning “. Thiết lập blending mode của layer này thành Soft Light.

Bước 17:

Fill layer 50% gray. Để làm được điều này, truy cập Edit =>Fill và thiết lập mục Contents là 50% gray rồi click chọn OK.

Bước 18:

Chọn công cụ Burn và thiết lập Range setting trong thanh tùy chọn thành Midtones và Exposure là 50% hoặc ít hơn. Quét qua các khu vực mà bạn muốn thiết lập màu tối. Để chỉnh sáng, sử dụng công cụ Dodge.

Chắc chắn rằng Range setting được thiết lập là Midtones, sau đó bắt đầu quét các vùng mà bạn muốn chỉnh sáng. Sau khi hoàn tất thiết lập với layer Dodging & Burning, bạn có thể tăng độ sáng bằng cách truy cập Image =>Adjustments =>Brightness/Contrast. Đánh tích chọn Use Legacy, sau đó điều chỉnh độ sáng để có được hiệu ứng mà bạn muốn. Ngoài ra bạn cũng có thể giảm Opacity trên layer Dodging & Burning để giảm hiệu ứng.

Và đây là kết quả cuối cùng:

Cách chỉnh da mặt trong Photoshop

Mô tả cách chỉnh màu da trong Photoshop. Hình 2

Như vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về các bước chỉnh màu da trong Photoshop.

>> Photoshop cho người mới bắt đầu

Chúc bạn thành công!

Tags:
PhotoshopNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *