Vẽ đường cong trong Corel với 2 công cụ thông dụng 

Công cụ vẽ đường cong trong Corel cũng tương tự như việc vẽ đường thẳng, tuy nhiên các bước thực hiện hoàn toàn khác. Nhằm giúp cho các nhà thiết kế có thể sử dụng thành thạo phần mềm Corel, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ đường cong bằng 2 công cụ thông dụng nhất. 

Vẽ đường cong trong Corel bằng Bezier 

Công cụ Bezier hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là Bezier Tool. Với công cụ này, bạn hoàn toàn có thể vẽ được những đường cong theo ý muốn. Và hình dáng của đường cong sẽ tùy thuộc vào vị trí các note và các điểm điều khiển (control point). Các bước thực hiện cụ thể như sau: 

– Bước 1: Trên giao diện của phần mềm Corel, nhấn vào mục Bezier trên thanh công cụ. 

Vẽ đường cong trong Corel

– Bước 2: Khi giao diện hiển thị, bạn nhấp chuột tại một điểm thả chuột rồi rê chuột đến điểm khác, nhấp giữ chuột kéo tại điểm này. Hướng kéo chuột sẽ giúp xác định hình dáng của đường cong. 

Vẽ đường cong trong Corel

– Bước 3: Nhấp chọn Pick Tool hoặc Shape Tool để hiệu chỉnh đối tượng. 

– Bước 4: Sau khi hoàn thành thao tác vẽ đường cong, bạn nhấn Ok để hoàn thành. 

Sử dụng công cụ Freehand 

Công cụ Freehand được gọi với cái tên đầy đủ là Freehand Tool, đây là công cụ được nhiều nhà thiết kế sử dụng để vẽ đường cong trong Corel. Tuy nhiên, Freehand sẽ hỗ trợ thực hiện cả đường cong đóng và đường cong mở. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây: 

– Bước 1: Mở phần mềm Corel, kích chuột vào công cụ Freehand. 

Vẽ đường cong trong Corel

– Bước 2: Sau khi công cụ hiển thị, bạn nhấn giữ chuột kéo theo đường cong mà bạn muốn tạo rồi thả chuột để hoàn thành đường vẽ. 

– Bước 3: Trong trường hợp bạn muốn tạo đường cong khép kín thì chỉ cần vẽ cho điểm đầu tương xứng với điểm cuối là được. 

Vẽ đường cong trong Corel

– Bước 4: Sau khi hoàn thiện đường cong, bạn nhấn OK là hoàn thành. 

Trên đây là 2 công cụ vẽ đường cong trong Corel, bạn hãy tham khảo thêm để có thể hoàn thiện bản thiết kế xuất sắc nhất. Nếu bạn muốn học thiết kế bằng phần mềm Corel một cách bài bản và chuyên nghiệp thì có thể tham khảo thêm tại khóa học “Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW  được biên soạn bởi giảng viên Nguyễn Đức Minh  có tại Unica.vn. 

Tham khảo khóa học “Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW”

Giáo trình khóa học bao gồm 64 bài giảng với thời lượng 10 giờ 33 phút. Với hình thức học Online, mua một lần sở hữu trọn đời, học viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí so với hình thức học Offlline tại các trung tâm. Nhờ vậy mà việc tiếp thu và lĩnh hội kiến thức cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ thành thạo các kỹ năng thiết kế liên quan đến ngành quảng cáo, in ấn để làm ra các sản phẩm in trên máy in Kỹ Thuật Số. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

>> Cách sử dụng công cụ Pick Tool trong Corel nhanh, hiệu quả

>> Tổng hợp các phím tắt trong Corel bạn phải ghi nhớ

>> Hướng dẫn cách bo góc trong Corel cho các dạng hình học

Tags:
corel drawNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *