Tự tin thiết kế Poster đẹp xuất sắc với 6 phần mềm miễn phí 

Để có thể thiết kế Poster đẹp, ấn tượng và tạo được sức hút đối với khách hàng thì chắc chắn bạn phải sử dụng các phần mềm thiết kế hỗ trợ. Vậy, những phần mềm đó là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết mà UNICA chia sẻ dưới đây để có câu trả lời bạn nhé! 

Khái niệm Poster 

Nhiều Designer khi “chân ướt chân ráo” bước vào học thiết kế thường không biết Poster là gì. Thực chất, đây là một ấn phẩm truyền thông để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện… của công ty/doanh nghiệp. Nhiều người còn gọi Poster với một cái tên khác là Áp phích. 

thiết kế poster

Poster là một ấn phẩm truyền thông dùng để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của công ty/doanh nghiệp 

Khi thiết kế Poster, người dùng cần chú ý kết hợp các yếu tố hình ảnh, biểu tượng và chữ viết một cách hài hòa với nhau. Nói một cách ngắn gọn, Poster được tạo nên từ văn bản và đồ họa. Thông thường, Poster sẽ được gắn lên tường hoặc những bề mặt thẳng đứng. Một Poster ấn tượng, chất lượng sẽ gây được dấu ấn mạnh với khách hàng, đồng nghĩa với sản phẩm/dịch vụ của công ty/doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn. 

Phần mềm thiết kế Poster xuất sắc nhất 

Nếu bạn chưa tìm được phần mềm để thiết kế một Poster đẹp, hoàn hảo và ấn tượng thì hãy tham khảo 6 gợi ý xuất sắc sau đây: 

Design Bold 

Đây là phần mềm hỗ trợ việc thiết kế các Poster thông qua hình thức online. Mặc dù mới ra đời nhưng Designbold được nhiều nhà thiết kế ưu tiên sử dụng bởi nó giúp tạo nên những Poster đạt chất lượng cao. Để có thể sử dụng phần mềm này, bạn cần đăng ký một tài khoản Email và tiến hành thiết kế theo những ý tưởng có sẵn. 

Canva 

Canva là phần mềm thiết kế Poster giúp bạn tạo nên những ấn phẩm hoàn hảo. Với Canva, bạn có thể tiến hành thiết kế online mọi lúc mọi nơi với tài khoản miễn phí và các mẫu thiết kế đa dạng. Nếu bạn muốn có nhiều tính năng với những mẫu thiết kế chất lượng hơn thì cần nâng cấp cho phần mềm. 

hướng dẫn thiết kế poster

Canva là phần mềm thiết kế Poster hoàn toàn miễn phí 

Uplevo

Uplevo là phần mềm cho phép bạn thực hiện thiết kế đồ họa với nhiều ấn phẩm khác nhau. Khi sử dụng phần mềm Uplevo, các sản phẩm Poster nói riêng và ấn phẩm khác nói chung như: Facebook ads, Banner, Facebook cover… đều trở nên ấn tượng và thu hút hơn trong mắt khách hàng. Đây còn được đánh giá là phần mềm đồ họa hữu ích nhất mà những người mới bắt đầu học thiết kế nên sử dụng. 

Design Cap 

DesignCap là phần mềm thiết kế Poster có cách sử dụng khá đơn giản nên thích hợp với những người mới bắt đầu học thiết kế. Đối với phần mềm này, bạn có thể thoải mái sáng tạo ý tưởng dựa trên những mẫu poster cho sẵn. Theo đó, bạn chỉ cần thêm text, thay ảnh, chỉnh hiệu ứng theo ý tưởng của mình, sau đó nhấn tạo Poster và tải xuống là bạn đã có một sản phẩm Poster ưng ý. 

phần mềm thiết kế poster

DesignCap là phần mềm thích hợp với những người mới bắt đầu học về thiết kế 

Fotor 

Theo lời khuyên của các nhà thiết kế chuyên nghiệp, Fotor là phần mềm thiết kế các Poster online hoàn toàn miễn phí mà bạn không nên bỏ qua. Ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm đó chính là giúp bạn học thiết kế đồ họa một cách bài bản từ A – Z. Trong quá trình sử dụng, bạn không chỉ thoải mái sáng tạo với các Poster mà còn có thể thiết kế các logo, banner, ảnh… với chất lượng “đỉnh cao”. 

PicMonkey 

Đây là phần mềm thiết kế online xuất hiện khá lâu đời và đang không ngừng nâng cấp các tính năng, ứng dụng cũng như giao diện của các hiệu ứng. Chính điều này đã mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Đặc biệt, khi sử dụng phần mềm này, bạn không phải đăng nhập tài khoản mà vẫn có thể sử dụng bình thường, để thiết kế nên những Poster ấn tượng nhất. 

Trên đây là 6 phần mềm thiết kế Poster hoàn toàn miễn phí mà các Designer không nên bỏ lỡ. Nếu sử dụng thành thạo các phần mềm này, chắc chắn bạn sẽ tự tin thiết kế bất cứ dạng Poster nào mà khách hàng yêu cầu. Vậy đâu là cách giúp bạn chinh phục các phần mềm đỉnh cao một cách dễ dàng và chuyên nghiệp nhất? Tuyệt đối đừng bỏ qua khóa học Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Chúc ước mơ trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp của bạn sớm trở thành hiện thực. 

>> Bố cục trong thiết kế đồ họa và những nguyên tắc bạn cần nắm

>> Những đặc trưng cần nắm vững trong đồ họa vector ảnh

>> Những kiến thức lý thuyết màu sắc cơ bản trong thiết kế

Tags:
Thiết kế Phần mềm thiết kếNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *