TOP ứng dụng mã nguồn mở tốt nhất cho Windows

TOP ứng dụng mã nguồn mở tốt nhất cho Windows

 • 2 Đánh giá

Bạn đang tìm kiếm ứng dụng mã nguồn mở miễn phí cho Windows? Dưới đây là một số phần mềm mã nguồn mở tốt nhất mà bạn nên cài trên máy tính.

Phần mềm mã nguồn mở là gì?

Ứng dụng hay phần mềm mã nguồn mở là chương trình bạn cũng rất có thể chạy, chỉnh sửa và phân phối lại mà không cần lo ngại về giấy phép. Về cơ bản, bạn cũng rất có thể thoải mái sử dụng những phần mềm này và rất có thể truy cập mã nguồn của chúng.

Điều đáng nói ở đây là không phải mọi phần mềm mã nguồn mở đều miễn phí chỉnh sửa và sẻ chia. Vì thế, trước khi phân phối một phần mềm nào đó, bạn cần đảm bảo nó là chương trình mã nguồn mở và bạn có quyền phân phối nó.

Không thiếu những app mã nguồn mở trên Internet. Từ chỉnh sửa video tới quản lý mật khẩu, bạn cũng rất có thể tìm thấy những lựa chọn mã nguồn mở thay thế cho nhiều phần mềm trả phí. Dưới đây là một số ứng dụng mã nguồn mở tốt nhất mà bạn nên cài trên PC.

 • 1 1

  Mailspring

  Mailspring

  Mailspring giàu tính năng như Microsoft Outlook. Quan trọng hơn, nó có một engine email mã nguồn mở.

  Mailspring có toàn bộ tính năng mà bạn mong đợi ở một client email hiện đại, chẳng hạn như hỗ trợ hình nền, bố cục, inbox thống nhất cho toàn bộ tài khoản được kết nối và hỗ trợ cả cảm ứng.

  Ngoài ra, Mailspring còn có những tính năng nâng cao như đọc hóa đơn, theo dõi link, biên dịch extension, thậm chí cả hoàn tác một email đã gửi. toàn bộ đã biến Mailspring trở thành một trong số lựa chọn thay thế tốt nhất cho Outlook.

  bạn cũng rất có thể tài và dùng Mailspring miễn phí, thế nhưng những bạn sẽ không tồn tại quyền truy cập toàn bộ tính năng. Bạn cần đăng ký 8USD/tháng để rất có thể đọc hóa đơn, theo dõi link và nhiều hơn thế thế nữa.

  Mailspring sẵn có trên Windows, macOS X và Linux.

  • Download Mailspring (miễn phí, có sẵn đăng ký)

 • 1 2

  Minetest

  Thư viện game trong Minetest

  Minetest là engine trò chơi dựa trên voxel mã nguồn mở. Nói cách khác, Minetest được chấp nhận bạn tạo trò chơi giống như Minecraft. Mặc dù bạn cũng rất có thể trải nghiệm gameplay Minecraft trong sandbox Minetest, thế nhưng đó vẫn chưa phải là toàn bộ.

  trước tiên, Minetest là một nền tảng thiết kế trò chơi. Vì thế, bạn cũng rất có thể tải phần mềm này, tìm hiểu một chút về tập lệnh và API, sau đó tạo trò chơi mà bạn hằng mong muốn.

  Thứ hai, Minetest được chấp nhận bạn trò chơi Play do người khác tạo. Từ kinh dị sống sót tới khám phá, bạn cũng rất có thể chơi một số trò chơi hay tại đây chỉ bằng phương pháp kết nối với sever của trò chơi đó.

  sau cuối, bạn cũng rất có thể chỉnh sửa trò chơi bạn muốn dựa trên Minetest và xuất bản nó trên mạng Minetest.

  Minetest sẵn có trên Windows, macOS, FreeBSD, OpenBSD, Android và Linux.

  Download Minetest (Miễn phí)

 • 1 3

  Mattermost

  Mattermost

  Nếu muốn sử dụng những tính năng của Slack trong một sản phẩm mã nguồn mở an toàn, triệu tập vào sự riêng tư hơn thì Mattermost là app giành riêng cho bạn.

  Điểm đáng giá của Mattermost là thực chất mã nguồn mở của phần mềm. App này có một xã hội hoạt động tích cực nhằm duy trì sự bảo mật của nó. Vì thế, bạn cũng rất có thể tin tưởng sự riêng tư của bản thân không lúc nào bị xâm phạm. bạn cũng rất có thể tăng thêm bảo mật và tự sao lưu tài khoản Mattermost.

  Ngoài ra, Mattermost có toàn bộ tính năng mà bạn mong đợi ở một công cụ hợp tác. Những tính năng như sẻ chia file, chat nhóm, tích hợp liền mạch với hệ thống doanh nghiệp và tính năng tạo những quy trình tùy biến là lí do khiến Mattermost đươc nhiều người ưa thích.

  Mattermost là có app giành riêng cho iOS, Android, Windows, macOS và Linux.

  Download Mattermost (miễn phí, có sẵn phiên bản premium)

 • 1 4

  HandBrake

  Mã hóa video HandBrake

  HandBrake là một trình giải thuật video mã nguồn mở, được chấp nhận bạn chuyển đổi định dạng video sang lựa chọn mong muốn. Ví dụ, nếu muốn chuyển file video MKV sang MP4, bạn cũng rất có thể làm việc này bằng HandBrake.

  Bạn cũng rất có thể quyết và mã hóa nhiều file video cùng lúc. HandBrake cũng hỗ trợ DVD và mã hóa BluRay.

  Tóm lại, khi nhắc tới trình mã hóa video miễn phí, HandBrake luôn là lựa chọn tốt hơn cả. HandBrake có sẵn cho Windows, macOS và Linux.

  Download HandBrake (miễn phí)

 • 1 5

  Shotcut

  Ứng dụng Shotcut

  Shotcut là lựa chọn thay thế mã nguồn mở, miễn phí cho phần mềm chỉnh sửa video mất phí như Adobe Premiere Pro. tương tự như như Premiere Pro, nó là một trình chỉnh sửa dựa trên timeline. Tại đây, bạn cũng rất có thể kéo & thả những asset.

  UI của Shotcut cũng tương tự như như Premiere Pro. bạn cũng rất có thể gắn và xóa những bảng điều khiển trong Premiere Pro.

  Nó cũng đều có những tác dụng như Premier Pro và hỗ trợ hàng trăm codec, độ phân giải 4K và ghi hình từ HDMI, webcam, những thiết bị DirectShow…

  sau cuối, Shotcut có bộ sưu tập tài nguyên hướng dẫn miễn phí rất có thể mở rộng trên web. Chúng sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tính năng của Shotcut. Shotcut có sẵn trên Windows, macOS và Linux.

  • Download Shotcut (Miễn phí)

 • Trên đây là một số phần mềm mã nguồn mở miễn phí tốt nhất cho Windows. Nếu biết thêm ứng dụng nào khác, hãy sẻ chia cùng độc giả Download.vn nhé!

update: 01/04/2021
 • 33 lượt xem
Xem thêm: phần mềm mã nguồn mở

Xem thêm bài viết khác

 • 🖼️

  TOP ứng dụng mã nguồn mở miễn phí cho iPhone

 • 🖼️

  Trải nghiệm Microsoft Edge nhân Chromium

 • 🖼️

  Cách thiết lập phần mềm mã nguồn mở dễ dàng trên macOS

 • 🖼️

  Microsoft sẻ chia mã nguồn ứng dụng Calculator trên GitHub

 • 🖼️

  Hướng dẫn sử dụng ReactOS – Bản sao Windows mã nguồn mở

 • 🖼️

  Bí kíp giành top 1 trong cơ chế Blackout của Call of Duty: Black Ops 4

 • 🖼️

  TOP ứng dụng xem phim phim hoạt hình hay nhất trên Smartphone

 • 🖼️

  Top 10 ứng dụng theo dõi Giải bóng đá ngoại hạng Anh tốt nhất cho Android

 • 🖼️

  TOP trò chơi thủ thành hay nhất trên mobile

 • 🖼️

  TOP 3 phần mềm hát Karaoke miễn phí trên máy tính

 • 🖼️

  TOP ứng dụng họp trực tuyến miễn phí

 • 🖼️

  Hướng dẫn thiết lập và đăng ký tài khoản Vimo trên Smartphone

Xem thêm TOP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *