TOP phần mềm vẽ tranh miễn phí tốt nhất năm 2021

TOP phần mềm vẽ tranh miễn phí tốt nhất năm 2021

 • 92 Đánh giá

Phần mềm vẽ trên máy tính nào chất lượng và đáng dùng nhất hiện nay? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu những app vẽ trên máy tính tốt nhất.

Phần mềm vẽ tranh đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, thậm chí còn có sẵn những chương trình hoàn toàn miễn phí, cung ứng công cụ mô phỏng chân thực màu nước, sơn dầu, pastel, màu chì…

Bài viết này sẽ tổng hợp top phần mềm vẽ tranh miễn phí bằng chuột, stylus & cử chỉ trên màn hình cảm ứng mà người tiêu dùng hoàn toàn có thể trực tiếp chỉnh sửa bằng bộ cọ vẽ và bút ảo. Một số phần mềm vẽ tranh mới nhất cũng được cho phép bạn làm việc ở 3 kích thước không giống nhau, tạo mẫu riêng, rồi áp dụng hoa văn, hiệu ứng sơn màu riêng. bạn cũng hoàn toàn có thể phối hợp chúng với những nhân tố phác thảo 2D để tạo cảnh, thậm chí in chúng dưới dạng 3D.

 • Microsoft Paint 3D – Phần mềm tạo & vẽ đồ họa 3D thân thiện với trẻ em

  Chuyển đổi bản vẽ thành quy mô 3D
  Lựa chọn hiệu ứng vẽ tranh phong phú
  Hiệu ứng 3D khá cơ bản

  Microsoft Paint 3D
  Microsoft Paint 3D là phần mềm vẽ tranh lý tưởng cho trẻ em trên máy tính

  Giống như phiên bản Microsoft Paint cổ xưa, Paint 3D cung ứng lựa chọn vẽ tự do trên mặt phẳng. Tuy nhiên, điều thú vị thực sự xảy ra khi bạn click vào nút 3D Objects. Tại đây, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn quy mô (người & động vật) muốn nhập hoặc tự vẽ, rồi biến nó thành một quy mô 3D hoàn toàn có thể xoay và xem ở những góc không giống nhau.

  bạn cũng hoàn toàn có thể chọn hoàn thiện hình dạng (gồm có matte, gloss, dull metal, polished metal), sơn lên bề mặt và áp dụng hiệu ứng ánh sáng. Mặc dù không tồn tại cách nào điều khiển độ dày của hiệu ứng 3D để đối tượng trông giống như được tạo bằng Puff Paints nhưng trẻ em ở mọi lứa tuổi đều hoàn toàn có thể sử dụng Paint 3D để vẽ tranh 3D đã là điều quá tuyệt vời.

  Tuyệt hơn nữa, nhiều quy mô còn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sâu và phối hợp lại với nhau thành một cảnh, thậm chí, bạn còn mang được cả hình vẽ nguệch ngoạc vào toàn cầu thực nếu có máy in 3D.

  Paint 3D

 • 2 2

  Paint.NET

  Paint.NET – Phần mềm vẽ tranh thay thế hoàn hảo cho Windows Paint

  Tiện lợi và dễ sử dụng
  Tính năng và hiệu ứng phong phú
  Giao diện được sắp xếp tốt
  Hỗ trợ trực tuyến và hướng dẫn hữu ích
  Giới hạn tác vụ vẽ
  không tồn tại sẵn Burnvàamp;Dodge
  Không thể hiệu chỉnh văn bản sau khi áp dụng những hiệu ứng khác

  Ứng dụng vẽ tranh trên máy tính Paint.NET

  Đúng như tên thường gọi, giao diện của Paint.NET giống với công cụ vẽ chuẩn được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows. Thế nhưng về mặt tác dụng, Paint.NET vượt trội hơn. Phần mềm vẽ trên máy tính miễn phí này cực thích hợp thực thi nhiệm vụ vẽ những quy mô thể tích, đối tượng chuyển động và cấu trúc trong suốt.

  Đơn giản và dễ sử dụng, Paint.NET là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê hội họa. Thậm chí, nó hoàn toàn có thể hoạt động nhanh trên cả thiết bị cấu hình thấp. Ứng dụng vẽ trên máy tính này hỗ trợ những lớp và “giàu” hiệu ứng. những bạn sẽ có những công cụ làm mờ, tạo kiểu, làm sắc nét và giảm nhiễu. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể mở rộng app vẽ trên máy tính Paint.NET bằng phương pháp cài plug-in.Thêm vào đó, phần mềm vẽ tranh Paint.NET còn được cho phép bạn tải ảnh từ máy quét và chỉnh sửa nó.

  Paint.NETPaint.NET cho Windows 10

 • 2 3

  GIMP

  GIMP – Phần mềm vẽ trên máy tính mã nguồn mở, chất lượng tốt với những plug-in miễn phí

  Hỗ trợ Tablet vẽ
  Hỗ trợ định dạng .xcf để lưu text, những lớp, họa tiết
  Mở file PSD
  Tạo plug-in
  Hơi khó dùng
  Bố cục giao diện vẫn chưa tốt
  Ít tính năng hơn so với phần mềm trả phí cùng loại

  App vẽ tranh trên máy tính GIMP

  App vẽ trên máy tính này cung ứng hàng loạt công cụ có sẵn ở Photoshop như layer, mask, phân lớp màu, lựa chọn thông minh, cọ vẽ, bộ lọc và những tính năng khác. bạn cũng hoàn toàn có thể thêm những công cụ khác bằng tiện ích mở rộng bên thứ ba. Tuy nhiên, giao diện và phím tắt của nó lại khá lạ. Nếu đã quen dùng Photoshop, những bạn sẽ phải học lại từ đầu khi sử dụng GIMP.

  thuở đầu, ứng dụng vẽ tranh trên máy tính này được tạo như một công cụ thay thế Photoshop. Tuy nhiên, tác dụng của nó được cho phép bạn tạo những bản vẽ ngay từ đầu. GIMP cung ứng những cọ vẽ “mềm” và “cứng” với tính năng linh động, xử lý tranh vẽ theo từng lớp, làm mượt và chèn hiệu ứng cùng số lượng lớn công cụ bổ sung khác.

  • GIMP
  • GIMP Portable
  • GIMP cho Mac
  • GIMP cho Linux

 • 1 4

  MyPaint

  MyPaint – Phần mềm mã nguồn mở giành riêng cho họa sỹ muốn làm chủ công cụ mới

  Khả năng tùy biến cao
  Thiết kế cho bảng vẽ đồ họa
  Hơi khó học

  MyPaint
  MyPaint là phần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp, có tính linh hoạt cao

  MyPaint là “đứa con tinh thần” của họa sỹ Martin Renold, người phát chán sự giới hạn của phần mềm độc quyền trên Tablet Wacom nên đã quyết định tự tay thiết kế công cụ cho riêng mình. Đây là phần mềm mã nguồn mở, cung ứng bộ công cụ giành riêng cho họa sỹ nghiêm túc.

  MyPaint là ứng dụng có nền tảng trên Linux nên cách nó hoạt động hơi khác so với hầu hết ứng dụng Windows. những bạn sẽ mất chút thời gian để làm chủ giao diện của nó nhưng công sức bỏ ra cũng đáng nếu bạn thực sự thích vẽ.

  MyPaint chạy tốt nhất trên bảng vẽ kỹ thuật số nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể dùng nó với bất kỳ thiết bị nào, gồm có cả màn hình cảm ứng.

  MyPaint gồm có những lựa chọn thông dụng như bút vẽ tùy biến, hỗ trợ layer, công cụ phác thảo tiện lợi. bạn cũng hoàn toàn có thể tải và seting những gói bút vẽ bổ sung do người tiêu dùng khác tạo ra. Đây là lợi ích tuyệt vời từ phần mềm mã nguồn mở mang lại.

  MyPaintMyPaint cho Linux

 • 1 5

  Đoạn phim Studio Paint

  Đoạn phim Studio Paint – Phần mềm vẽ tranh trên máy tính lý tưởng cho những họa sỹ chuyên nghiệp

  hoàn toàn có thể tùy biến cọ vẽ
  Công cụ vẽ vector xuất sắc
  Nhiều tùy chọn tô màu tuyệt vời
  người tiêu dùng tích cực và xã hội lớn
  Nhiều tài nguyên miễn phí download

  Clip Studio Paint

  Đoạn phim Studio Paint là một trong số những app vẽ tranh chuyên nghiệp phổ biến nhất cho PC. Chương trình này được thiết kế để tạo tranh minh họa, phim hoạt hình, manga và truyện tranh. Hiện tại đã có hàng triệu người đang dùng ứng dụng này.

  Nhiều họa sỹ chuyên nghiệp và nhà vẽ tranh minh họa thích Đoạn phim Studio Paint chính vì nó mang tới sự linh hoạt và sáng tạo tự do vượt trội. Khi thiết kế manga hoặc truyện tranh, bạn cũng hoàn toàn có thể làm mọi việc y như vẽ trên giấy. Tuy nhiên, vẽ tranh trên máy tính có nhiều lợi thế hơn nhờ công nghệ kỹ thuật số.

  Đoạn phim Studio Paint cung ứng lựa chọn công cụ vẽ phong phú. Phiên bản mới nhất còn gồm có những tính năng vẽ hoạt ảnh. Điều đó đã khiến nó trở thành một app vẽ trên máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay và là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm đối với Photoshop.

  Đoạn phim Studio PaintClip Studio Paint cho iPad

 • 1 6

  Corel Painter

  Corel Painter – Ứng dụng vẽ trên máy tính miễn phí cho họa sỹ kỹ thuật số chuyên nghiệp

  update liên tục
  Hàng chục công cụ mô phỏng dụng cụ vẽ có thật
  Giao diện thân thiện người tiêu dùng
  Phí tăng cấp hơi đắt
  Khó dùng

  Phần mềm vẽ tranh Corel Painter

  Đúng như tên thường gọi, Corel Painter là công cụ được thiết kế để giúp người tiêu dùng dễ dàng sáng tác hội họa ngay trên PC. Phần mềm vẽ tranh trên máy tính này sẽ cung ứng cho bạn rất nhiều công cụ ấn tượng từ cọ vẽ đa dạng, bảng màu sơn dầu, màu nước và nhiều kiểu giấy không giống nhau.

  không những bắt chước kết quả được tạo ra từ một công cụ nào đó, Corel Painter còn mô phỏng cả quy trình dùng nó để xử lý tác phẩm. khi sử dụng bút chì, độ dầy của đường nét trực tiếp tùy thuộc vào góc đặt bút cảm ứng trên màn hình của Tablet. Một cọ vẽ được nhúng vào màu sẽ để lại một dấu vết lớn, loang màu hơn cọ vẽ bình thường.

  Corel PainterCorel Painter cho Mac

 • 0 7

  Krita

  Krita – Phần mềm vẽ tranh miễn phí hàng đầu giành riêng cho toàn bộ họa sỹ

  Cọ vẽ và công cụ được thiết kế tốt
  Giao diện dễ truy cập
  Bộ công cụ hỗ trợ vẽ tiện ích

  Phần mềm vẽ truyện tranh tuyệt vời
  Krita – Phần mềm vẽ truyện tranh tuyệt vời

  Krita là phần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp, được tạo bởi đội ngũ họa sỹ ưu tú với mục tiêu đưa những công cụ sáng tạo hàng đầu tới tay mọi người.

  bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Krita cho bất kỳ kiểu vẽ và tranh minh họa, thậm chí cả truyện tranh, manga. Ngoài cọ vẽ, bút, đổ màu thông thường, phần mềm còn cung ứng những mẫu bảng, bộ lọc tách dòng, công cụ phối cảnh. người tiêu dùng hoàn toàn có thể tùy biến hoàn toàn và lưu cọ vẽ chọn trước để sử dụng lại sau đó.

  Click chuột phải vào bất kỳ nơi đâu trên canvas ở Krita sẽ mở một bánh xe được cho phép bạn chọn công cụ mới cùng màu sắc trong vài giây – hệ thống này tiện lợi hơn so với việc tìm lựa chọn qua menu và seting.

  Krita được thiết kế giành riêng cho những ai yêu hội họa. Điều đó thể hiện rõ ở hàng chục công cụ nhỏ giúp người tiêu dùng vẽ tranh tuyệt vời hơn. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tạo đường thẳng, làm mượt hình dạng, làm điểm biến mất, tạo layer, mặt nạ, công cụ biến đổi đa dạng, HDR và tính năng chọn nâng cao.

  Krita là chương trình vẽ tranh cực kỳ chuyên nghiệp. Đặc biệt, tải và sử dụng nó hoàn toàn miễn phí.

  KritaKrita cho Mac

 • 0 8

  Artweaver không tính phí

  Artweaver không tính phí – Công cụ vẽ truyền thống với lựa chọn cọ vẽ phong phú

  Công cụ trong thực tiễn
  Hỗ trợ layer
  Giao diện thân thiện trẻ em

  Artweaver Free
  Artweaver không tính phí cung ứng những công cụ trong thực tiễn và bộ cọ vẽ tuyệt vời

  Artweaver không tính phí được cho phép người tiêu dùng sáng tạo những bức tranh kỹ thuật số trong thực tiễn tuyệt đẹp và áp dụng hiệu ứng cọ vẽ siêu chân thực bằng chuột, bút stylus hay chạm vào màn hình cảm ứng của máy tính.

  Ngoài những công cụ vẽ quen thuộc như bút conte, bút thư pháp, bút vẽ mỹ thuật, Artweaver không tính phí còn tặng bạn hàng loạt mẫu họa tiết và kiểu bút khác để tạo ra những Tấm hình cực kì phức tạp nhưng ít tốn công sức nhất. Nó cũng hoạt động dựa trên layer. Do đó, bạn cũng hoàn toàn có thể xây dựng kiệt tác theo lớp mà vẫn thay đổi được mọi chi tiết sau đó.

  Artweaver không tính phí giành riêng cho họa sỹ ở mọi độ tuổi, đặc biệt thích hợp với trẻ em, đối tượng thích thử nghiệm toàn bộ kiểu bút vẽ không giống nhau.

  Artweaver không tính phí

 • 0 9

  Microsoft Fresh Paint

  Microsoft Fresh Paint – Ứng dụng thân thiện trẻ em khác của Microsoft

  Hiệu ứng hòa trộn chân thực
  Dễ sử dụng với trẻ em

  Microsoft Fresh Paint
  Microsoft Fresh Paint hoạt động hoàn hảo trên Tablet

  Fresh Paint là phần vẽ tranh khác do Microsoft phát hành, được thiết kế nhằm mục đích tái tạo cảm giác đặt cọ hay bút vẽ trên giấy.

  Giao diện theo phong thái skeumorphism với bảng màu nhựa lấp lánh mỗi khi bạn nhúng cây bút vẽ ảo vào. Tính năng này cho bạn biết màu đang sử dụng và tạo ra một hình nền đẹp mắt. bạn cũng hoàn toàn có thể rửa bút lông trong một cốc nước trước khi chọn màu khác hoặc sử dụng ngay lựa chọn khác để hòa trộn chúng lại với nhau.

  Fresh Paint hoàn toàn có thể mô phỏng màu nước, màu bột và toàn bộ những loại vật liệu khác. Đúng như tên thường gọi, bạn cũng hoàn toàn có thể tương tác với tác phẩm trong cả khi nó vẫn chưa khô, làm nhòe và hòa trộn màu sắc trên canvas.

  họa sỹ giàu kinh nghiệm hoàn toàn có thể đạt được kết quả tuyệt vời bằng những công cụ giống như thực của Fresh Paint trong những lúc trẻ em và người mới dễ dàng vẽ đủ mọi thứ mong muốn.

  Microsoft Fresh Paint

 • Trên đây là top phần mềm vẽ tranh miễn phí tốt nhất trên máy tính. mong muốn bài viết sẽ giúp bạn có lựa chọn thích hợp với nhu cầu bản thân.

update: 02/04/2021
 • 69.419 lượt xem
Xem thêm: Phần mềm vẽ tranh

Xem thêm bài viết khác

 • 🖼️

  TOP ứng dụng vẽ tranh tuyệt nhất trên Android

 • 🖼️

  Cách vẽ trực tuyến bằng ứng dụng Chrome Canvas

 • 🖼️

  TOP phần mềm thiết kế logo tốt nhất hiện nay

 • 🖼️

  TOP ứng dụng vẽ tranh đẹp nhất cho iPad hỗ trợ Apple Pencil

 • 🖼️

  Top phần mềm vẽ tranh mất phí tốt nhất

 • 🖼️

  Top ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời dựa trên AI

 • 🖼️

  6 ứng dụng sản xuất nhạc tuyệt vời thay thế GarageBand cho Windows

 • 🖼️

  TOP trò chơi chuyển thể từ truyện tranh Nhật Bản hay nhất

 • 🖼️

  Top ứng dụng cắt nhạc chuông trên Android

 • 🖼️

  TOP trò chơi nhảy, trò chơi vũ đạo cực chất

 • 🖼️

  TOP những website kiểm tra link có an toàn hay không

 • 🖼️

  Top ứng dụng quản lý thời gian tốt nhất, thay thế cho Google Calendar

Xem thêm TOP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *