Top 10 thành phố khởi nghiệp tuyệt vời nhất thế giới

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết Top 10 thành phố khởi nghiệp tuyệt vời nhất thế giới nhé !

Thung lũng Silicon được biết đến là thành phố khởi nghiệp về mảng kinh doanh, công nghệ bậc nhất thế giới. Hẳn bất cứ nhà đầu tư kinh doanh nào cũng muốn được một lần tới thành phố này. Vậy ngoài thung lũng Silicon ra, chúng ta còn những thành phố nào khác được coi là thành phố khởi nghiệp tuyệt vời trên thế giới. Cùng tìm hiểu những cái tên sau đây ngay nhé!

1. Silicon Valley (Mỹ)

Thung lũng Silicon là một thuật ngữ sử dụng để chỉ một khu vực thuộc miền Bắc California tập trung ở Thung lũng Santa Clara, nơi có những công ty hàng đầu và có công nghệ đột phá và sáng xây dựng, bao gồm Apple, Google, kênh Facebook , Netflix.

Điểm nổi bật của Thung lũng Silicon là số lượng các doanh nghiệp công nghệ thành lập , có trụ sở tại đó. Thuật ngữ này đã bị nổi bật trong 1970 để chỉ sự phát triển của khu vực , sự phụ thuộc công nghệ vào bóng bán dẫn silicon, được dùng tại tất cả các bộ vi xử lí hiện đại.

thành phố khởi nghiệp Silicon Valley (Mỹ)
Silicon Valley (Mỹ)

Thung lũng Silicon hiện là một trong các khu vực giàu có nhất trên thế giới, được biết đến như một trung tâm đổi mới công nghệ toàn cầu.

Nhiều công ty công nghệ nổi tiếng đã được thành lập tại Thung lũng Siliconvà khiến khu vực này trở thành điểm đến hấp dẫn đối với những nhà đầu tư mạo hiểm. Năm 2017, các công ty có giá trị nhất có trụ sở tại Thung lũng Silicon gồm có Alphabet (Google), Apple, Chevron, Cisco Systems, kênh Facebook, Intel, Netflix, Nvidia, Oracle, Visa , Wells Fargo. Tính đến năm 2018, 3. công ty trong danh sách Fortune 1000 có trụ sở trong Thung lũng Silicon.

2. New York (Mỹ)

Thành phố New York là thành phố lớn nhất tiểu bang New York, Hoa Kỳ. Tên chính thức City of New York, là thành phố đông dân nhất tại Hoa Kỳ , trung tâm của Vùng đô thị New York, một tại các vùng đô thị đông dân nhất trên toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm  Video Giao dịch viên là gì? Cơ hội thăng tiến của nghề Giao dịch viên Ngân hàng - lương chuyên viên kinh doanh mobifone
thành phố khởi nghiệp New York (Mỹ)
New York (Mỹ)

Với vai trò là một thành phố toàn cầu tiên phong, New York có một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang , giải trí toàn cầu. Là nơi Liên Hiệp Quốc đặt tổng hành dinh nên nó cũng là một trung tâm trọng yếu về các sai lầm quốc tế. Thành phố thường được gọi là New York City (Thành phố New York) để phân biệt với tiểu bang New York.

3. London (anh)

Thành phố Londonvà chỉ đơn giản gọi là “Thành phố – the City” là trung tâm kinh doanh , tài chính của Vương quốc Anh . Đầu tư tại lĩnh vực công nghệ trên toàn châu Âu đã đạt mức cao kỷ lục tại năm 2019, với thủ đô London của Anh tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu bất chấp những bất ổn từ tiến trình Brexit – Anh rời Liên minh châu Âu (EU).

thành phố khởi nghiệp London (anh)
London (anh)

Theo nghiên cứu, London hiện cũng đứng ở vị trí Trước tiên tại số các thành phố đầu tư vốn mạo hiểm vào những doanh nghiệp công nghệ của “Lục địa Già” 4 năm qua.

trong đó, thủ đô nước Anh còn là thành phố châu Âu ghi nhận số lượng đông đảo nhất những doanh nghiệp công nghệ khởi nghiệp siêu giá trị đạt mức phát triển cao, với tổng giá trị của các doanh nghiệp mới này ước đạt hơn 1. tỷ USD.

4. Bắc Kinh (Trung Quốc)

Thủ đô của Trung Quốc vượt trội hơn những thành phố châu Á khác ở yếu tố quy mô và giá trị của hệ sinh thái khởi nghiệp. Là quê hương của khoảng 7.000 khởi ngiệp , hơn 4. khởi ngiệp kỳ lân (công ty khởi nghiệp chưa niêm yết trị giá trên 1 tỷ USD), Bắc Kinh là một thành phố đầy thời cơ , nguồn nhân tài cho khởi nghiệp.

thành phố khởi nghiệp Bắc Kinh (Trung Quốc)
Bắc Kinh (Trung Quốc)

Nhiều trung tâm công nghệ (tech hub) đã ra đời tại Bắc Kinh. chẳng hạn như khu Trung Quan Thôn (Zhongguancun) vốn được gọi là “Silicon Valley của Trung Quốc”. Khu này ước tính có đến 300 không gian làm việc chung. Hay rộng thêm nữa là khu Haidian District, vốn là nơi đặt trụ sở của không ít startup thành công như Xiaomi , Baidu.

Có thể bạn quan tâm  Video Doanh nghiệp Hoa Kỳ tin tưởng vào môi trường kinh doanh Việt Nam - môi trường kinh doanh

5. Boston (Mỹ)

Boston nằm trái ngược hoàn toàn so sánh với San Francisco, một bên bờ đông, còn một bên ở bờ tây nước Mỹ. Là thành phố có hơn 6. trường đại học, Boston sở hữu lượng tri thức lớn của nước Mỹ. có khả năng kể đến những đại học danh tiếng lâu đời như MIT , Harvard, nơi sản sinh ra các con người tài năng cho nhân loại.

thành phố khởi nghiệp Boston (Mỹ)
Boston (Mỹ)

Như bạn biết đó, Bill Gates , Mark Zuckerberg đều đã có thời gian học trong Boston. ngoài ra môi trường nhiều học viên năng động luôn là bắt nguồn cho các sáng kiến bán hàng tuyệt vời.

6. Tel Aviv (Israel)

thành phố khởi nghiệp Tel Aviv (Israel)
Tel Aviv (Israel)

Thành lập cách đây 110 năm trên cồn cát phía Bắc cảng Jaffa cổ đại, thành phố Tel Aviv của Israel ngày nay được biết tới với tên gọi là ‘thành phố khởi nghiệp’, ‘thành phố không ngủ’ nhờ lối kiến trúc Bauhaus với màu trắng kiểm soát đạo.

7. Berlin (Đức)

Berlin là thành phố có hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển nhanh nhất trên toàn cầu. có rất nhiều các startup lớn đặt trụ sở của bản thân mình tại thành phố Berlin. ngoài ra còn có không ít các mô hình tăng tốc khởi nghiệp (accelerator) và vườn ươm khởi nghiệp (incubator) để giúp các startup phát triển nhanh chóng.

thành phố khởi nghiệp Berlin (Đức)
Berlin (Đức)

vì lẽ đó, nếu như những ai mong muốn chú ý vào công việc kinh doanh ở Châu Âu hoặc muốn tăng trưởng startup tại Châu Âu, Berlin là một nơi không thể lý tưởng hơn.

8. Thượng hải (Trung Quốc)

Là một tại những thành phố đông dân nhất thế giới, Thượng Hải sở hữu một mức khoản chi sinh hoạt khá hợp lý. Thành phố này cũng đã có nhiều bước tiến trong việc thu hút , nuôi dưỡng startup, điển hình là một số quận đưa rõ ra ưu đãi miễn phí thuê mặt bằng nếu như những công ty chọn đăng ký kinh doanh tại đây.

Thành phố khởi nghiệp Thượng hải (Trung Quốc)
Thượng hải (Trung Quốc)

Hiện là nơi cư ngụ của 2..000 – 3.000 startup, Thượng Hải xếp sau Bắc Kinh về quy mô hệ sinh thái khởi nghiệp, tuy nhiên xét về khả năng mở rộng ra thị trường quốc tế, thành phố này lại có xu hướng đạt tỷ lệ thành công cao hơn. Theo South China Morning Postvà Thượng Hải có khoảng 500 trung tâm ươm xây dựng và tăng tốc khởi nghiệp.

Có thể bạn quan tâm  Video 🆕 Cho thuê mặt bằng kinh doanh & Những cái "Bẫy" khi làm hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh - kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh

9. Los Angeles (Mỹ)

Thật bất ngờ, Los Angeles đang trở thành trung tâm khởi nghiệp mới của thế giới sau thung lũng Silicon.

Hollywood nằm ở Los Angeles là nơi sản xuất ra hàng loạt bộ phim về cuộc đời của các nhân vật đi từ nghèo khổ, nạn nhân của sự bất công vươn lên thắng lợi số phận và đạt được thành công. Hiện tại, Los Angeles dường như đang diễn lại cuộc đời của nàng lọ lem Cinderella tại đời thực. Nói như Vậy coi như là bởi viễn cảnh khởi nghiệp công nghệ của vùng đất này đang dần chuyển từ “kẻ đi sau” thành “trung tâm bùng nổ” chỉ sau một vài năm.

thành phố khởi nghiệp Los Angeles (Mỹ)
Los Angeles (Mỹ)

Hàng loạt những người đầu tư mạo hiểm đang chuyển từ Bắc California – người hàng xóm của Los Angeles để tới đây tìm kiếm các thương vụ mới.

10. Seatle (Mỹ)

Thành phố được đặt tên theo tên của tù trưởng Seattle, thuộc những bộ lạc Duwamish và Suquamish. Seattle là trung tâm của vùng đô thị Seattle–Tacoma–Bellevue lớn thứ 1 ở Hoa Kỳ và lớn thứ nhất ở Tây Bắc Thái Bình Dương.

thành phố khưởi nghiệp Seatle (Mỹ)
Seatle (Mỹ)

Nền kinh tế ở Seattle cũng phụ thuộc vào Boeing. Gần 6. nghìn người khắp thành phố Seattle làm việc cho hãng Boeing. Vào năm 2005, chỉ riêng hãng hàng không vũ trụ này đã chiếm 4..6% về việc làm trong toàn bộ các ngành công nghiệp sản xuất ở Khu đô thị Seattle.

những hoạt công nghệ cao đang mở rộng vai trò của chúng tại nền kinh tế Seattle. Khu vực này đã phát triển thành trung tâm hàng đầu về những ngành ứng dụng, viễn thông, công nghệ sinh học , công nghệ y học. Microsoft, công ty có trụ sở nằm ở khu vực Tây ngoại ô Redmond, đã tăng trưởng lớn mạnh và trở thành nhà cung cấp phần mềm lớn nhất trên thế giới và hiện nay đã thuê xấp xỉ 2,000 nhân lực địa phương, đây cũng là doanh nghiệp tư nhân lớn thứ 2 tại khu vực.

Trên đây là những thành phố khởi nghiệp hàng đầu thế giới. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Nguồn bài viết: Top 10 thành phố khởi nghiệp tuyệt vời nhất thế giới – atpsoftware.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[lightbox1 auto_open="true" auto_timer="2000" auto_show="always" id="newsletter-signup-link" width="600px" padding="10px"] dịch vụ seo ladigi [/lightbox]
Mã giảm giá
SHOPEE 100K