Tin tức kinh doanh 2019: Amazon đã chính thức lập công ty tại Việt Nam

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết Tin tức kinh doanh 2019: Amazon đã chính thức lập công ty tại Việt Nam nhé !

Amazon vừa mới thành lập công ty Amazon Global Selling Việt Nam, Giám đốc điều hành là ông Trần Xuân Thủy – “người cũ” của Alibaba. Ông Thuỷ đã có 8 năm gắn bó với Alibaba với cương vị Giám đốc thị trường Việt Nam, và mới chuyển sang Amazon cách đây hơn 3 tháng…

Ông Trần Xuân Thủy – Giám đốc Điều hành Amazon Selling Việt Nam – cho biết Amazon vừa chính thức thành lập Công ty Amazon Global Selling Việt Nam.

Thông tin trên được đưa ra tại Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến (VOMF 2019) diễn ra tại Hà Nội. Theo ông Trần Xuân Thủy, thực chất, Amazon đã hiện diện tại Việt Nam từ khá lâu, thông qua nhiều hoạt động phối hợp với Bộ Công Thương để hỗ trợ doanh nghiệp Việt.

Tuy nhiên, trước đây, mọi hoạt động của Amazon tại Việt Nam được nhân sự từ nước ngoài hỗ trợ hoạt động. Còn nay, đội ngũ nhân sự tại chỗ sẽ làm việc chính thức cho Amazon Selling Việt Nam.

>> Cách bán hàng trên Amazon từ A đến Z cập nhật 2019

Nhận định chung về lợi thế của Amazon ở thị trường thương mại điện tử Việt Nam, Giám đốc Điều hành Amazon Selling Việt Nam, cho rằng Amazon sẽ hỗ trợ tốt hơn cho thương hiệu của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu.

Có thể bạn quan tâm  Tốc độ tăng trưởng của thị trường thương mại điện tử năm 2019

Đại diện của Amazon cũng tiết lộ, thời gian trước, Amazon khuyến khích cá nhân bán hàng trên nền tảng này, nhưng nay xu thế đang thay đổi. Hiện Amazon đang hướng đến hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh trên Amazon, mà cụ thể với doanh nghiệp Việt Nam là tiếp cận thị trường và quảng bá thương hiệu.

Amazon hứa hẹn sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Mỹ. Ảnh: CNBC

Ông Thủy cho biết: “Hiện doanh số trên Amazon gần như 50% đến từ doanh nghiệp, cá nhân chiếm 50%. Tôi nghĩ tỉ lệ cá nhân sẽ tiếp tục giảm trong những năm tới, vì lợi thế của doanh nghiệp rất rõ rệt. Sự kiểm soát về chất lượng, giá thành sản phẩm cũng như các chương trình doanh nghiệp tự làm đều chuyên nghiệp hơn cá nhân bán hàng”.

Tại Diễn đàn, nhiều ý kiến cho rằng mở tài khoản trên Amazon khó, lãnh đạo Amazon Global Selling Việt Nam khẳng định từ ngày thành lập đến nay, phương châm của Amazon luôn là “lấy khách hàng làm trung tâm”. Việc kiểm soát chặt chẽ người bán một mặt đảm bảo được lòng tin cho người dùng khi mua hàng trên nền tảng thương mại điện tử, một mặt bảo vệ các đối tác bán hàng chân chính trên Amazon.

Ngáo Content – Nguồn Tổng hợp

Nguồn bài viết: Tin tức kinh doanh 2019: Amazon đã chính thức lập công ty tại Việt Nam – atpsoftware.vn

Có thể bạn quan tâm  Tổng hợp tài liệu kinh doanh trên sàn TMĐT và kinh doanh đa kênh từ A-Z

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K