Thảo luận:Giới tính là gì? Tìm hiểu về Thảo luận:Giới tính – Wikipedia

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Dự án bài cơ bản

Círculos Concéntricos.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
? Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
? Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.

Untitled[sửa mã nguồn]

Nếu đây là giới tinh thì Gender là gì? Tôi đang nghĩ có thuật ngữ nào tách hai cái này không? –Namnguyenvn (thảo luận) 03:10, ngày 26 tháng 10 năm 2013 (UTC)

Thật ra sex và gender có nghĩa gần giống nhau, nhưng trong tiếng Anh phân biệt rõ sex nói về giới tính trong sinh học (hay còn gọi là giống), còn gender là giới tính trong nhận thức của xã hội. Đề nghị : Giữ nguyên tên bài này và mở 1 bài Giới tính (xã hội học) cho gender, hay là Đổi tên bài này thành Giới tính (sinh học), và lập 1 bài Giới tính mới cho gender. –37.24.144.32 (thảo luận) 15:00, ngày 2 tháng 8 năm 2014 (UTC)

Cách sử dụng từ để phân biệt giới tính.[sửa mã nguồn]

Mình thắc mắc, Les vẫn là Nữ, Gay vẫn là Nam vậy người Nam chuyển giới thành Nữ vậy rốt cuộc là Nam hay Nữ, mình vừa gặp một trường hợp bị bắt lỗi khi dùng từ vì tình huống nên mình có nói qua “Chắc chuyển làm Les không làm Con Gái nữa” Sau đó mình bị nói rất nặng, bảo mình thiếu tôn trọng với cộng đồng LGBT, và Les vẫn là con gái. Nếu Les vẫn là con gái vậy mình nên dùng từ gì để phân biệt giữa Les và không Les Lotusyuan (thảo luận) 12:46, ngày 6 tháng 5 năm 2021 (UTC)


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Thảo_luận:Giới_tính&oldid=64862327”

Từ khóa: Thảo luận:Giới tính là gì, Thảo luận:Giới tính

Nguồn: Wikipedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *