Thai mấy tuần thì siêu âm thấy? Câu trả lời chính xác nhất

Thai mấy tuần thì siêu âm thấy chính là thắc mắc của nhiều chị em lần đầu mang thai. Vậy, đâu là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này là gì, cùng tìm hiểu thêm các kiến thức trong bài viết dưới đây. 

Thai mấy tuần thì siêu âm thấy? 

Theo câu trả lời của các bác sĩ, trứng sau khi thụ tinh khoảng 7 – 8 ngày sẽ di chuyển vào tử cung của mẹ và phát triển thành phôi thai. Từ thời điểm này đến 17 ngày tiếp theo, mẹ có thể nhìn thấy túi thai với phương pháp siêu âm đầu dò qua âm đạo của mẹ. Còn nếu sau 17 ngày mà mẹ không nhìn thấy được túi thai, thì nên kiểm tra lại kết quả ở tuần thứ 5 hoặc thứ 6 của thai kỳ. 

Thai mấy tuần thì siêu âm thấy

Sau 17 ngày từ 1 tuần thụ tinh thì mẹ có thể nhìn thấy túi thai thông qua phương pháp siêu âm

Hiện nay, đây được xem là phương pháp siêu âm an toàn nhằm phát hiện ra túi thai và nhìn thấy túi thai rõ nét nhất. Còn trong trường hợp mẹ áp dụng phương pháp siêu âm qua bụng thì khó có thể nhìn thấy được túi thai trong thời điểm này. Thực tế, túi thai được hình thành trong cơ thể của mẹ với kích thước rất nhỏ, đường kính chỉ đạt từ 2 – 3mm. 

Chỉ số phát triển của thai nhi trong lần đầu siêu âm

Theo các bác sĩ khoa sản việc siêu âm lần đầu có ý nghĩa rất quan trọng và bác sĩ sẽ cung cấp cho các mẹ bầu những thông tin cần thiết như:

– Chỉ số phát triển của thai nhi.

– Xác định thai nhi bao nhiêu tuổi, mang thai đơn hay đa thai.

– Xác định túi thai đã có buồng tử cung hay chưa.

– Kiểm tra kích thước của thai nhi, đánh gia về sự tăng trưởng của cân nặng và chiều dài thai.

Quá trình phát triển của phôi thai 

Sau khi nắm được câu trả lời cho thắc mắc thai mấy tuần thì siêu âm thấy, mẹ bầu cũng cần nắm vững quá trình phát triển của phôi thai. Cụ thể như sau: 

Thời điểm từ tuần thứ 5 

Kể từ khi trứng được thụ tinh cho đến tuần thứ 5, phôi thai sẽ được hình thành trong cơ thể mẹ. Đây chính là thời điểm bé yêu sẽ bắt đầu phát triển theo từng giai đoạn cụ thể trong suốt thai kỳ. 

Để phôi thai có thể phát triển tốt nhất, nhau thai sẽ làm nhiệm vụ kết nối giữa tử cung của mẹ với phôi thai thông qua dây rốn. Điều này nhằm giúp cho việc cung cấp chất dinh dưỡng cho việc nuôi dưỡng phôi thai được diễn ra tốt hơn, và đây cũng chính là nơi tiến hành loại bỏ các chất thải của bé. Phôi thai có phát triển tốt thì bé yêu mới được nuôi dưỡng toàn diện trong suốt thai kỳ.

giải đáp thai mấy tuần thì siêu âm thấy

Phôi thai sẽ được phát triển thông qua nhau thai bằng đường dây rốn 

Từ khi được hình thành thì phôi thai sẽ bắt đầu phát triển và hình thành các bộ phận, cơ quan một cách hoàn chỉnh. Và hệ thần kinh chính là bộ phận được hình thành đầu tiên với các cơ quan quan trọng như não, dây thần kinh, tủy sống… Vì vậy, đây chính là thời điểm mà mẹ có thể trả lời cho thắc mắc thai mấy tuần thì siêu âm thấy. 

Thời điểm từ tuần thứ 16 trở về sau

Lúc này, phôi thai trong tử cung của mẹ sẽ hình thành 2 mạch máu và phát triển thành 2 ống dẫn tim. Tim thai của bé yêu lúc này đã bắt đầu thực hiện chức năng co bóp, tuy nhiên vẫn chưa có hình dáng rõ ràng. Phải đến đúng tuần thứ 16 của thai kỳ thì tim thai mới hoàn thiện về chức năng cũng như cấu trúc. Lúc này, tim thai sẽ được bơm 24 lít máu mỗi ngày và nhịp tim sẽ giao động từ 120 – 160 nhịp/phút. 

Bên cạnh tim thai thì các bộ phận khác trên khuôn mặt của bé yêu cũng được hình thành như đầu, mắt, tai, mí mắt, trán, má, mũi, môi, hàm, miệng, lưỡi… Cùng với đó, tay và chân cũng được hình thành trong phôi thai, các bộ phận cụ thể như: bàn tay, bàn chân, ngón chân, ngón tay cũng được hình thành. Vì vậy, các về cuối thai kỳ, nếu mẹ siêu âm thì càng thấy rõ hình hài của bé yêu hơn. 

>> Mấy tuần có tim thai? Nhịp tim thai như thế nào là bình thường?

thắc mắc: thai mấy tuần thì siêu âm thấy

Càng về cuối thai kỳ, khi siêu âm sẽ thấy rõ hình hài của bé hơn

Những lưu ý khi siêu âm 

Khi đã nắm được thai mấy tuần thì siêu âm thấy, mẹ bầu cũng cần nắm vững những lưu ý khi đi siêu âm, nhằm giúp bảo vệ sức khỏe của bé yêu và mẹ một cách tốt nhất. Cụ thể như sau: 

– Sau 17 từ ngày từ khi thụ thai được 7 – 8 ngày thì mẹ nên đi siêu âm vì đây là thời điểm có thể nhìn thấy túi thai. Trong trường hợp mẹ siêu âm không thấy túi thai thì nên đợi đến tuần thứ 5 và thứ 6 đi siêu âm lại, tránh nóng vội và thực hiện các xét nghiệm xâm lấn khác. 

– Nên chọn địa chỉ siêu âm uy tín, tốt nhất mẹ nên đến các bệnh viện có tính chuyên môn cao, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. 

– Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện siêu âm, sau khi có kết quả siêu âm, nếu có yếu tố nào bất thường thì mẹ nên bình tĩnh và lắng nghe lời tư vấn của bác sĩ. 

– Sau khi siêu âm thấy túi thai, mẹ nên thường xuyên tiến hành thăm khám và siêu âm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Điều này sẽ giúp cho việc kiểm tra sức khỏe của mẹ và bé yêu được tốt hơn. 

Bạn có thể tham khảo một số khóa học hấp dẫn sau trên UNICA:

>> Massage kinh lạc phòng và trị bệnh cho trẻ nhỏ

>> Thai giáo – Phát triển trí tuệ & cảm xúc cho con trong bụng mẹ

Với những thông tin hữu ích mà UNICA chia sẻ qua bài vết trên, chắc chắn mẹ bầu đã nắm được câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc thai máy tuần thì siêu âm thấy. Việc nắm những kiến thức này sẽ giúp cho mẹ bầu có được một kỳ mang thai an toàn và thuận lợi hơn. Mẹ có thể tìm hiểu rõ hơn về quá trình mang thai, chế độ dinh dưỡng và nuôi dưỡng thai nhi đúng cách với khóa học “Thai giáo – Phát triển trí tuệ & cảm xúc cho con trong bụng mẹ” có tại Unica.vn.

Tham khảo khóa học “Thai giáo- Phát triển trí tuệ &cảm xúc cho con trong bụng mẹ”

Khóa học được biên soạn bởi giảng viên Phạm Thị Thúy. Cô chính là chủ biên cuốn sách “Thai giáo- Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ”. Khóa học bao gồm 18 bài giảng với thời lượng 03 giờ 38 phút. Nội dung xuyên suốt của lộ trình các bài giảng bao gồm 2 chủ đề chính là tìm hiểu về thai giáo và cái bài tập thai giáo theo từng giai đoạn: 0-3 tháng, 4-6 tháng, 7-9 tháng.

Kết thúc khóa học, học viên không chỉ thấu hiểu được lợi ích tuyệt vời của phương pháp thai giáo mà thông qua những bài tập thực hành, các mẹ sẽ giúp cho thai nhi của mình phát triển toàn diện, thông minh và khỏe mạnh nhất. 

Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

>> Lịch khám thai định kỳ mẹ bầu nên ghi nhớ

>> Cùng tìm hiểu về quá trình phát triển của thai nhi

Tags:
Mang ThaiNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *