Tại sao phương pháp tính nhẩm Soroban lại được nhiều phụ huynh lựa chọn?

Soroban là tên gọi của chiếc bàn tính cổ của Trung Quốc mà bạn có thể nhìn thấy trong rất nhiều bộ phim cổ trang. Đây là công cụ tính toán xuất xứ từ Trung Quốc sau đó du nhập vào Nhật Bản và được đánh giá là công cụ tuyệt vời để giáo dục cho trẻ nhỏ nhận biết các con số tính toán và được xem là phương pháp nuôi dạy con giúp cải thiện tư duy của trẻ hiệu quả nhất.

 phương pháp tính nhẩm Soroban 1

Phương pháp Soroban là gì?

Là phương pháp học toán tư duy giúp tính nhẩm siêu tốc hay phương pháp học cách tính nhẩm nhanh được người Nhật Bản nghĩ ra nhằm rèn luyện trí não dựa trên bàn tính Soroban. Đến nay, đã có rất nhiều những giải đấu cho các bạn nhỏ khi học phương pháp này với những kỷ lục thực hiện phép tính mà kết quả lên đến 15 chữ số chỉ trong vài giây – điều khiến bất kỳ phụ huynh nào cũng đều phải trầm trồ, kinh ngạc.

Lợi ích của phương pháp này mang lại?

Theo các nhà nghiên cứu, khi học toán Soroban các bé sẽ phát triển đồng đều tư duy của cả 2 bán cầu não trái và phải. Nếu như bán cầu não trái có nhiệm vụ ghi nhớ phép tính, con số thì bán cầu não phải sẽ tưởng tượng ra hình ảnh chiếc bàn tính.

Từ sự kết hợp này sẽ giúp trẻ đưa ra kết quả nhanh, chính xác mà không mất quá nhiều thời gian vào việc tính nhẩm.

Thêm vào đó, cách học bàn tính đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ và liên tục của các giác quan như tai nghe, mắt nhìn, tay cảm nhận và thực hiện. Đây cũng là cơ hội để phát triển toàn diện các bộ phận thần kinh trong cơ thể trẻ cũng như hỗ trợ tuyệt đối cho sự tăng trưởng của các tế bào não bộ.

 phương pháp tính nhẩm Soroban

Tài liệu học toán soroban

Hiện nay có rất nhiều sách dạy Soroban cũng như giáo trình Soroban nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký cho con học tại các trung tâm soroban hoặc học online sẽ tốt hơn là chỉ đọc sách hoặc giáo trình.
Các phụ huynh cũng có thể tham khảo khóa học Phép nhân và phép chia Soroban cho bé từ 3 – 8 tuổi trên Unica, khóa học sẽ giúp các phụ huynh:
– Hướng dẫn bé làm các phép nhân chia một cách chính xác, thuần thục
– Giúp bé tăng sự tập trung trí óc, tăng khả năng ghi nhớ
– Phát triển toàn diện cả 2 bán cầu não trái, não phải, nâng cao khả năng tính toá

Tags:
Nuôi dạy conNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *