Sửa lỗi excel không tự nhảy công thức

Làm việc với bảng tính Excel người sử dụng không ít lần gặp phải những trường hợp nhập excel không tự nhảy công thức cho dù công thức đã nhập đúng theo công thức trong excel. Điều này làm cho người dùng cảm thấy hoang hoang mang. Không phải là vấn đề của riêng ai, mà đây là những lỗi thông dụng chúng ta hay gặp nhất. Mời các bạn tham khảo cách sửa lỗi thông dụng và sửa trên các phiên bản các năm để có thể chủ động hơn sau này khi gặp phải trường hợp này.

Dùng phím tắt để sửa lỗi

– Sửa lỗi cho việc excel không chạy công thức thông thường và được dùng phổ biến là sử dụng phím tắt của trên trang tính excel. Bởi lẽ cách này thông dụng do thao tác này có thể sử dụng đối với tất cả các phiên bản microshoft excel các năm khác nhau.

– Cách sửa lỗi này là người dùng chỉ cần ấn F9, nút ấn này hiệu lệnh cho excel phải tự hiện ra kết quả tất cả các công thức trên toàn bản file.

– Tuy nhiên là cách làm cũng nhanh và không có khó khăn phức tạp nhưng cũng không tối ưu nhiều bởi mỗi lần nhập xong công thức excel chúng ta lại phải thêm một lần nhấn F9 không tự cập nhập được nên đây chỉ là giải pháp tạm thời.

Sửa lỗi không nhảy công thức cho excel 2003

Để khắc phục và sửa lỗi excel quên việc nhảy công thức đối với bản excel 2003, chúng ta cần kích hoạt lại chế độ tự động nhảy công thức, bởi có lẽ bạn đã chưa bật chế độ tự động hay thiết bị trong quá trình làm việc đã tự động tạm dừng.

– Thực hiện thao tác với mục Tool > chọn Options

– Làm theo bước làm như trong hình ảnh bên dưới, tính năng tự động nhảy công thức đã được kích hoạt thành công và việc sửa lỗi do excel không nhảy được công thức cho bản 2003 đã được giải quyết.

Sửa lỗi excel 2003 không nhảy công thức

Sửa lỗi excel không tự nhảy công thức. Hình 1

Sửa excel không chạy công thức cho bản 2007 và 2010

Mỗi bản excel mỗi năm đều không giống nhau nhưng việc sửa lỗi excel không chạy công thức đối với bản excel 2007 và 2010 không giống sửa lỗi như bản 2003 nhưng các thao tác sửa không hề phức tạp. Bạn cũng sẽ làm đối với phiên bản excel của 2 năm này là việc vào kích hoạt chế độ tự hiện nhập công thức excel. 

– Việc của bạn là di chuyển chuột tới thanh menu, ấn chọn File và chọn Options.

Khi vào mục này bạn làm theo thao tác các bước trong hình ảnh dưới đây.

Sửa lỗi excel 2007 không nhảy công thức

Sửa lỗi excel không tự nhảy công thức. Hình 2

Nếu bạn muốn bản thân sẽ chủ động hơn trước những khúc mắc không đơn giản chỉ là việc excel không nhảy được công thức hãy dành chút thời gian online của mình học excel cùng các chuyên gia đến từ UNICA, chắc chắn rằng bạn sẽ không hối tiếc với những gì bạn sẽ học được.

>> Tham khảo khóa học “Microsoft Excel 2013 nâng cao” của giảng viên Nguyễn Quang Vinh trên UNICA.

Chi tiết khóa học “Microsoft Excel 2013 nâng cao”

Khóa học bao gồm 19 bài giảng, được giảng dạy theo lộ trình từ dễ đến nâng cao giúp học viên nắm chuyên sâu phần mềm để ứng dụng vào công việc quản lý một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ tự tin nắm được các kiến thức bảo vệ nội dung, đặt tên, thành thạo sử dụng Conditional Formating để tăng hiệu suất làm việc lên gấp 5 lần.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Hãy quay lại file công việc, bạn thử hoặc thực hiện lại công thức excel và bạn có thấy cách sửa lỗi của bạn đã thành công hay không. Có phải tâm lý chung là đều rất hài lòng chứ, đừng ngại lỗi xảy ra, bạn sẽ học được nhiều hơn về excel khi bạn đi tìm hiểu giải pháp và cách sửa. 

Chúc các bạn may mắn!

>> Xử lý lỗi #n/a trong bảng tính Excel

>> Các Lỗi #value và cách sửa lỗi #value trong Excel nhanh nhất

>> Cách copy công thức trong Excel theo ý muốn

 

Tags:
ExcelNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *