SEMrush là gì? Các tính năng của SEMrush và giúp gì cho SEO

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết SEMrush là gì? Các tính năng của SEMrush và giúp gì cho SEO nhé !

SEMrush là gì?

SEMrush là một trong những công cụ nghiên cứu các chỉ số của trang web mạng khá nổi tiếng trên cộng đồng SEO nước ngoài Khoảng thời gian mới đâyphần mềm này được biết đến như là một trong những công cụ đánh giá từ khóa và nghiên cứu đối thủ cùng SEO hàng đầu Khoảng thời gian mới đây.

Những chỉ số mà phần mềm này đem lại sẽ làm bạn nắm rõ được các plan SEO của đối thủ và tình hình chung của đối tượng gần đây. Điều này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế trong việc tiến triển các chiến lược tiếp thị cũng như kế hoạch SEO website lên top mau và kết quả.

Semrush1

Một số các tính năng chính của SEMrush gần đây

SEMrush là một phần mềm khá đa năng trong việc đánh giá đối thủ. k chỉ đánh giá về Backlink, plan quảng cáo, SEMrush còn đưa ra cho người sử dụng các từ kiềm hãm SEO của đối thủ để người sử dụng đủ nội lực có được cái nhìn tổng quan nhất về chiến dịch SEO cũng như marketing mạng của đối thủ. Cụ thể hơn:

1. Mức độ đo đạt backlink

Giống Ahrefs hay MajesticSEO – những phần mềm đánh giá backlink hàng đầu Khoảng thời gian mới đây, SEMrush cũng cung cấp cho người sử dụng những báo cáo tổng hợp chi tiết về lượng backlink, anchor text, các referral domain,.. Những số liệu này sẽ mang lại cho người ta một cái nhìn tổng quan về kế hoạch tạo dựng liên kết của đổi thủ.

• Ưu điểm:

SEMrush có một tính năng nổi trội hơn những phần mềm nghiên cứu backlink không giống đó là việc báo cáo chi tiết hơn về địa chỉ IP đang đặt backlink tới trang web. Bởi có thể xảy ra tình huống có nhiều website tạo backlink đến một website có địa chỉ IP trùng lặp hoặc cùng địa chỉ IP host. Và những link từ những website cùng địa chỉ Ip này sẽ đủ sức chỉ được coi như là những gắn kết đến từ cùng một tên miền thay vì nhiều tên miền khác nhau.

Có thể bạn quan tâm  AMP là gì? Có cần phải làm phiên bản AMP cho website?

Một tiện ích không giống mà công cụ này còn mang lại đó là cấp độ so sánh chỉ số của 2 web bất kỳ (có thể lên đến 5 website). Đây là tính năng mà Ahrefs hiện luôn luôn chưa thể làm được.

• Nhược điểm:

Mặc dù vậy, công cụ đa năng này vẫn còn một số điểm hạn chế nhất định. đi đầu và có ảnh hưởng to nhất đó là về dữ liệu. Cơ sở dữ liệu của SEMrush khá khiêm tốn so với các phần mềm không giống. Khi mà lượng Backlink phần mềm này đủ nội lực thu thập được chỉ dừng ở mức 125 tỷ backlink của 45 triệu domain, ít hơn rất nhiều đối với các phần mềm không giống (như Alexa là 6 tỷ trang) và vô cùng ít đối với hàng nghìn tỷ các có trên Internet gần đây (tương đương với lượng backlink đủ sức lên đến hàng trăm nghìn tỷ backlink).

vì thế, dữ liệu mà SEMrush đem lại chưa thực sự đem lại giá trị lớn hàng đầu cho người dùng. Hạn chế tiếp theo đó là hạn chế về mức độ theo dõi backlink mới và mất đi. phần mềm này vẫn chưa thể đưa ra những báo cáo chi tiết của mình về lượng link đến và đi theo thời gian ngày. Như vậy, sẽ khá khổ cực cho người dùng khi muốn dùng phần mềm này để theo dõi backlink của bản thân cũng như đối thủ.

Một hạn chế nữa của SEMrush đó là tần suất phát triển backlink khá thấp. Khi mà Ahrefs đủ nội lực cập nhật backlink theo ngày, thậm chí tần suất phát triển đủ sức lên đến 30 phút, thì SEMrush luôn luôn phải mất rất lâu để đủ nội lực phát triển hết các dữ liệu của mình (khoảng 26 ngày hoặc hơn).

2. Mức độ đo đạt thứ hạng của các trang trên site

SEMrush sẽ thống kê cho bạn những trang nào trên site đã có một thứ hạng khả thi trên Google tại 26 quốc gia khác nhau. Thứ hạng khả thi ở đây có nghĩa là những trang nằm trong top 20 của Google tại 26 quốc gia trên. Bạn cũng có thể theo dõi sự thay đổi thứ hạng của những từ khóa này thông qua SEMrush, cùng với những đối thủ cạnh tranh SEO hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm  Chatbot là gì? Ứng dụng Chatbot cho Doanh nghiệp

Tuy nhiên, chúng ta cũng thấy được hạn chế của công cụ này qua tính năng trên. Đó là hạn chế về cơ sở dữ liệu. công cụ này chỉ thu thập dữ liệu của Google địa phương tại 26 quốc gia (trong đó không có Việt Nam). Hơn nữa, bạn cũng sẽ không có số liệu gì nếu như web bạn k thể lọt vào top 20 cho bất kỳ từ khóa nào.

3. Mức độ nghiên cứu dữ liệu quảng cáo

SEMrush đủ nội lực giúp bạn đánh giá toàn bộ chiến dịch chạy quảng cáo của đối thủ, mà đi đầu và phổ biến nhất trên Search Engine đó là Google Adwords. Ngoài các đo đạt về từ kiềm hãm quảng cáo Google Adwords cùng thứ hạng của những từ kiềm hãm đó, SEMrush còn giúp bạn phân tích nhìn thấy khuynh hướng người dùng tìm kiếm gói gọn những từ khóa này, cùng lúc phân tích nhìn thấy những từ khóa đó đem lại bao nhiêu traffic cho website.

Như vậy, với SEMrush, bạn gần như vừa mới có được dữ liệu Google Adwords của đối thủ. Và phụ thuộc tính năng này, bạn đang đủ nội lực biết được mình cần cạnh tranh với đối thủ tại những từ khóa nào, tốt từ khóa nào sẽ mang lại nhiều visit nhất cho web bạn.

Ngoài Adword, thì SEMrush cũng giúp bạn phân tích cả những loại marketing không giống của đối thủ như PLA (Product Listing Ads), quảng cáo trên video và quảng cáo trên mạng hiển thị GDN (Google Display Network). Như vậy, SEMrush đủ sức đem lại những dữ liệu vô cùng hữu ích cho các quản trị viên website để cạnh tranh và thành công đối thủ mình về SEO và tiếp thị online.

Cơ chế hoạt động của SEMrush

Cũng giống như các công cụ nghiên cứu các chỉ số mạng không giống, SEMrush cũng có những con bot tìm kiếm dữ liệu riêng. Con bot đi đầu với cơ chế hoạt động hoàn toàn khác so với các con bot mà chúng ta đã biết trước đó như Googlebot. Thay vì bắt đầu thu thập dữ liệu từ một trang bất kỳ cho đến hết tất cả các quan hệ có trên trang, con bot này sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu của các trang có nằm trong top 20 trên bảng xếp hạng hiệu quả find. Và từ khóa được dùng trong khâu thu thập dữ liệu này sẽ là những từ kiềm hãm có độ phổ biến cao hoặc có lượng find to.

Có thể bạn quan tâm  Giới thiệu 19 cuốn sách hay về Marketing bạn cần đọc qua 1 lần

SEMrush sẽ phân chia những từ khóa này ra thành 3 nhóm khác nhau, với độ ưu tiên giảm dần:

Nhóm 1: khoảng 1 triệu từ phổ biến nhất sẽ được cập nhật dữ liệu hàng ngày.

Nhóm 2: khoảng 14 triệu từ ít phổ biến hơn, nhóm này sẽ được phát triển 1 triệu từ mỗi ngày và hoàn tất việc thu thập dữ liệu sau mỗi 2 tuần.

Nhóm 3: 25 triệu từ khóa còn lại, được phát triển 1 triệu từ kiềm hãm mỗi ngày và hoàn tất sau 25 ngày.

Như vậy, mỗi ngày, công cụ này sẽ thu thập dữ liệu của khoảng 3 triệu từ kiềm hãm không giống nhau trên khoảng 26 công cụ find Google tại 26 quốc gia không giống nhau.

Và từ những dữ liệu của web trên, SEMrush sẽ tiếp tục sử dụng một con bot không giống để thu thập dữ liệu về backlink của những website này. Cơ chế hoạt động của bot backlink cũng giống như những con bot mà chúng ta vừa mới biết trước đó như Googlebot. Con bot này sẽ di chuyển đến các trang và thu thập dữ liệu về backlink của từng trang một trên site. Tuy nhiên, con bot này sẽ chỉ thu thập dữ liệu của những backlink đem về nhiều giá trị và không phải những backlink spam.

Đây là một công cụ khá khả thi để nghiên cứu đối thủ, đặc biệt cho những ai muốn sử dụng SEO nhắm đến phân khúc tìm kiếm nước ngoài thông qua công cụ find Google. Bạn đủ nội lực tải ký tài khoản miễn phí và dùng những tính năng free mà công cụ này mang lại. Hoặc trả phí để có được những báo cáo chi tiết hơn.

Nguồn bài viết: SEMrush là gì? Các tính năng của SEMrush và giúp gì cho SEO – atpsoftware.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K