Resize ảnh là gì? Hướng dẫn cách resize ảnh hàng loạt trong Photoshop

Photoshop hiện là một phần mềm chỉnh sửa và thiết kế ảnh đang “chiếm lĩnh” toàn cầu với số lượng người sử dụng tăng lên chóng mặt. Tuy nhiên, ngoài việc chỉnh sửa, thêm hiệu ứng, chèn ký tự,… Photoshop còn có thể chỉnh sửa kích cỡ hàng loạt các bức ảnh (resize ảnh) chỉ trong vòng một “nốt nhạc”. Vậy, Resize ảnh là gì? Cách Resize ảnh hàng loạt trong Photoshop ra sao? Các bạn hãy cùng Unica đi tìm câu trả lời và nâng cao kiến thức giúp bạn Photoshop cho người mới bắt đầu bài bản hơn trong bài viết dưới đây nhé.

1. Resize ảnh là gì?

Resize ảnh là cách thay đổi kích thước hình ảnh nhỏ hơn so với hình ảnh gốc để phù hợp đăng lên Website hay diễn đàn, tránh tình trạng ảnh quá to hoặc dung lượng ảnh quá lớn.

Resize ảnh trong photoshop

Cách Resize ảnh trong Photoshop được nhiều người lựa chọn để thay đổi kích thước

2. Cách Resize ảnh

Sau khi giải thích thuật ngữ Resize ảnh là gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách Resize ảnh.

Để Resize hình ảnh thì có rất nhiều phẩn mềm kể cả Online lẫn Offline giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện công việc này. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách Resize hình ảnh nhanh nhất đó là bằng phần mềm Paint và phần mềm Photoshop.

+ Cách Resize ảnh bằng Paint

Đây là cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng để Resize ảnh. Vậy, để Resize ảnh bằng phần mềm này, bạn cần thực hiện các bước sau:
– Bước 1: Mở phần mềm Paint trong máy tình của bạn lên
– Bước 2: Thêm hình ảnh mà bạn cần Resize vào

Khi bạn Resize ảnh bằng Paint thì nên chú ý chọn thay đổi kích thước trong phần Pixels với 2 tuỳ chọn là: Resize ảnh theo chiều ngang (Horizontal) và Resize ảnh theo chiều dọc (Vertical).

Resize ảnh

Cách Resize ảnh bằng Paint

Theo đánh giá, phương pháp Resize ảnh bằng phần mềm Paint sẽ rất nhanh nhưng lại có nhược điểm là chỉ Resize ảnh được một lần duy nhất. Còn trường hợp muốn Resize ảnh nhiều lần thì lại không thực hiện được. Vì vậy, cách nhanh nhất để Resize ảnh nhiều lần là bạn nên sử dụng phần mềm Photoshop dưới đây.

+ Cách Resize ảnh hàng loạt bằng phần mềm Photoshop

Để thực hiện Resize ảnh trong Photoshop, bạn cần thực hiện các thao tác sau:
Bước 1: Khởi động máy rồi mở phần mềm Photoshop của bạn lên. Sau đó chọn File → Scripts → Image Processor
Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Image Processor, sau đó bạn thực hiện như hình dưới đây:

Resize ảnh bằng Photoshop

Cách lựa chọn ảnh hàng loạt để Resize trong Photoshop

1. Trong mục Select the Images to process: bạn chọn thư mục chứa hình ảnh gốc của mình.

2. Tại mục Select location to save processed images: lựa chọn nơi lưu trữ hình ảnh sau khi Resize

3. Mục File Type: tại đây bạn có thể lựa chọn rất nhiều tuỳ chọn như kiểu ảnh JPG, chất lượng ảnh mức 6 là cao. Đặc biệt, nếu bạn muốn tất cả hình ảnh của mình có độ rộng hay độ cao bằng nhau hãy tích chọn Resize to Fit và nhập kích thước vào đó.

Và cuối cùng chọn Run để chạy, phần mềm Photoshop sẽ Resize hoàn toàn tự động tất cả các hình ảnh của bạn.

Ngoài cách sử dụng Resize ảnh Photoshop trên đây, bạn có thể sử dụng công cụ Action trong Photoshop để Resize ảnh hàng loạt. Tuy nhiên, cách này sẽ khó hơn rất nhiều khi bạn sử dụng để Resize ảnh.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng Action Photoshop tại đây.

Khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày” có trên Unica

Không chỉ hiểu được thuật ngữ Resize ảnh là gì, khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày” sẽ giúp bạn nâng cao những kĩ năng cơ bản về Photoshop trong thời gian ngắn nhất. 

Link đăng kí khóa học: https://unica.vn/tu-hoc-photoshop-trong-7-ngay

Giáo trình gồm 30 bài giảng với thời lượng 04 giờ 22 phút

Mua khóa học 1 lần sở hữu trọn đời.

Bạn muốn tìm khóa học Photoshop online từ A-Z nhưng không có thời gian đến các trung tâm do học phí đắt đỏ hoặc vốn thời gian hạn hẹp. Bạn muốn sở hữu một khóa học trực tuyến để có thể học ngay tại nhà vào những lúc rảnh rỗi. Vậy thì đừng lo, khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày” của giảng viên Trịnh Tấn Tiến sẽ giúp bạn học các tính năng và công cụ ở Photoshop chỉ trong 7 ngày. 

resize ảnh là gì

Chinh phục Photoshop cùng Unica

Giáo trình gồm 30 bài bài giảng với nội dung chính sau: tổng quan về Photoshop, các phím công cụ trong Photoshop, các tính năng, thủ thuật trong Photoshop, các lệnh điều hướng trong PTS, hướng dẫn chỉnh sửa ảnh….

Với nội dung khóa học được biên soạn một cách bài bản bởi giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Kết thúc khóa học bạn có thể tự học Photoshop online ngay tại nhà. Nhờ đó bạn có thể nâng cao kỹ năng và khả năng sáng tạo dựa trên Photoshop. Ngoài ra ban có thể tự thiết kế được những banner, poster cho web hoặc các sự kiện mà không mất quá nhiều phí cho thiết kế bên ngoài. Hãy áp dụng kiến thức bạn học trong 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ thấy trình độ của mình được cải thiện đáng kể. 

Hy vọng với kiến thức khá bổ ích về Resize ảnh là gì và cách Resize ảnh hàng loạt trong Photoshop mà Unica đã chia sẻ đến các bạn trong bài viết này sẽ giúp các bạn thực hiện thao tác chỉnh sửa ảnh được dễ dàng hơn. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể nâng cao kiến thức và kỹ năng Photoshop cần thiết nhất với khóa học Tự học Photoshop trong 7 ngày.

Bạn có thể tham khảo một số khóa học hấp dẫn sau có trên UNICA:

>> Học Adobe photoshop CS6 cho người mới bắt đầu

>> Photoshop thần thánh

Tags:
Photoshop Phần mềm thiết kếNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *