Pixel Facebook là gì? Cách cài đặt pixel FB trên Landing Page hoặc website

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết Pixel Facebook là gì? Cách cài đặt pixel FB trên Landing Page hoặc website nhé !

Để thiết kế được một landing page chuyển đổi cao bạn cần nắm cấu trúc cơ bản của giao diện landing page. Việc có kiến thức nền tảng sẽ giúp quá trình lên ý tưởng nội dung và thiết kế Landing page trở nên nhanh và hiệu quả hơn.

Trong bài viết này Simplepage sẽ giới thiệu đến bạn những khái niệm cơ bản nhất khi xây dựng trang bán hàng Landing Page.

Landing-page là gì?

Landing page có rất nhiều đơn vị uy tín định nghĩa, bạn có thể tham khảo vào định nghĩa bên dưới sau đó SimplePage sẽ phân tích nghĩa đơn nhất cho bạn.

Theo Bigweb thì Landing page trong thực tế là một trang được thiết chuyên biệt, đặc biệt chỉ được dành riêng cho một sản phẩm, dịch vụ nào đó mà mà bạn thực sự muốn làm nổi bật. Mục tiêu cuối cùng của những chuyên trang này là để kêu gọi người dùng thực hiện các chuyển đổi hành động cụ thể chẳng hạn như đăng ký tư vấn, điền form thông tin, mua hàng hoặc đăng ký trải nghiệm dịch vụ,….

Theo Ladipage: Trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, Landing Page là một trang web đơn có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể.

Theo Vinahost: Theo thuật ngữ chuyên ngành, Landing Page còn có một tên gọi khác nữa đó là trang đích (trang mục tiêu) và mục tiêu chính của nó là thu hút lượt xem, lượt click, hay kích thích hành vi mua hàng của người dùng thông qua các tác vụ kêu gọi xuất hiện trong Landing Page như điền form, click mua hàng, đăng kí nhận thông tin…

Theo Kiemtiencenter: Landing Page (hay còn gọi là trang đích) là 1 trang web đơn mà cá nhân hoặc doanh nghiệp tạo ra nhằm mục đích tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi. Chuyển đổi ở đây có thể là: Mua hàng, lấy thông tin khách hàng, tải tài liệu, cài ứng dụng, tham gia sự kiện, đăng ký đặt trước,…Hoặc bất cứ mục tiêu tiếp thị nào khác. Đơn ở đây có nghĩa là sẽ tập trung vào 1 trang duy nhất, người đọc kéo từ trên xuống dưới để khám phá những nội dung đó.

Qua các định nghĩa trên bạn đã có thể hiểu cơ bản về Landing page là gì. Bây giờ Simple Page sẽ giúp bạn nhớ nhanh về nó như sau

 • Landing là gì? – Landing có nghĩa là hạ (cánh), đặt, để (xuống)…
 • Page là gì? – Trang của một website
Có thể bạn quan tâm  Facebook Ads là gì? Cách tối ưu hoạt động facebook ads cho newbie

Vậy Landing Page ý nghĩa của nó là trang của website với chức năng thôi thúc người dùng để lại một hành động nào đó. Ví dụ như hành động click nút mua hàng, điền thông tin v.v…

Cấu trúc kỹ thuật của Landing Page bao gồm những gì?

Về mặt kỹ thuật thì khi thiết kế Landing Page, bạn sẽ thường xuyên sử dụng đến 2 thành phần chính đó là

 • Section: một vùng chọn trên trang bao gồm các cột để chứa các phần tử tiện ích (widget) trong đó
 • Widget: Phần tử, là tiện ích nhỏ được kéo thả nằm trong các section với những chức năng khác nhau trên trang

Section (Vùng nội dung)

Section là một khu vực (vùng) nội dung của trang. Các khu vực này thường được chia thành các cột nhỏ để chứa các widget.

Mỗi Section thường giải quyết một phần nội dung của Landing Page (xem hình minh họa bên dưới)

Ví dụ trên ảnh có 3 section được bôi đỏ và mỗi section sẽ giới thiệu nội dung riêng.

 • Section 1: Giới thiệu tổng quan về cuốn sách
 • Section 2: Giới thiệu về tác giả
 • Section 3: Đánh giá của khách hàng đã mua

Column (Cột)

Cột có thể được xem là section con nằm trong section lớn để chứa các phần tử (widget) nội dung bên trong.

Một section có thể được chia ra thành nhiều cột khác nhau. Ví dụ như

Section 1 cột

Section 2 cột

Section 4 cột

 

Widget (Phần tử)

Widget là một phần tử có nhiều chức năng khác nhau được kéo thả vào trong các cột của section để tạo ra các nội dung trên landing page.

Có thể bạn quan tâm  KỊCH BẢN CHATBOT LĨNH VỰC: TRUNG TÂM ANH NGỮ

Widget có các chức năng như

 • Tiêu đề nội dung
 • Nút bấm
 • Bộ đếm ngược
 • Form điền thông tin
 • Hiệu ứng
 • Hình ảnh
 • Hiển thị ảnh dạng slide
 • Hiển thị video

Tóm lại bốc cục của Landing Page sẽ gồm nhiều section với nhiều mục đích khác nhau.

Trong các section này sẽ được chia ra một hoặc nhiều cột để chứa các widget nội dung.

Simple Page – Nền tảng kéo thả Landing Page miễn phí!

Simple Page là giải pháp giúp người kinh doanh online có thể nhanh chóng tạo dựng các Landing Page đẹp chuyển đổi cao cho hoạt động quảng cáo trực tuyến của mình.

Dựa trên nền tảng builder kéo thả mạnh mẽ nhất thế giới hiện nay là Elementor, SimplePage xây dựng các mẫu giao diện landing page cực kỳ đẹp mắt kèm theo đó là các mini tool trên website giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng như vòng quay may mắn, heatmap, popup đơn hàng ảo,….

Minigame vòng quay may mắn.

Popup hiển thị thông tin

Bạn có thể dễ dàng thiết kế Landing Page cho mình từ kho giao diện mẫu của SimplePage. Để sử dụng miễn phí bạn vui lòng đăng ký tại đây 

Nguồn bài viết: Pixel Facebook là gì? Cách cài đặt pixel FB trên Landing Page hoặc website – atpsoftware.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K