Phân biệt gel vuốt tóc và wax vuốt tóc? Ưu nhược điểm và cách sử dụng

Đàn ông hiện đại chắc rằng không hề xa lạ với những sản phầm tạo kiểu tóc dạng gel, wax…Nhưng thực sự bạn đã phân biệt được sự không giống nhau giữa wax vuốt tóc và gel vuốt tóc để chọn sản phẩm thích hợp cho tóc và tạo kiểu cho bản thân?

Hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm tạo kiểu và giữ nếp tóc không giống nhau khiến những bạn phân vân trong sự chọn mua. Hôm nay chúng tôi xin san sẻ với những bạn cách phân biệt sự không giống nhau giữa wax và gel.

1Gel vuốt tóc

gel vuốt tóc

Gel hay được gọi là keo vuốt tóc có độ bóng, cứng giữ nếp cho tóc ở một kiểu tóc cố định đặc trưng. rất có thể nói, khi bạn vuốt tóc trên tóc ẩm, và đợi nó khô lại tầm 30p, tóc những bạn sẽ cứng như đá, với cùng một độ giữ nếp có lẽ gọi là bê tông. Hiện nay thường có 2 loại gel là light gel và heavy gel dùng cho tóc mỏng và tóc dày.

Gel được cấu trúc từ polymer caution – chất giúp căng và duỗi thẳng tóc. Do đó, nó thường ở dạng lỏng, sệt, nhớt và có mùi hương nhẹ nhưng không lưu hương lâu. Ngoài ra, với độ giữ nếp và độ bóng cực cao nên rất khó trong việc tạo kiểu tóc lại sau khi gel khô.

Lưu ý: tương thích với tóc ngắn và tạo một kiểu cố định trong suốt ngày dài.

  • những thuật ngữ khi chọn sáp vuốt tóc cho nam nên biết

ưu thế:

– Hình thức đẹp, đẹp mắt

– Khả năng giữ nếp tốt.

– Mùi hương tương đối dễ chịu.

– Sử dụng với mục đích tạo một kiểu tóc cố định.

Nhược điểm:

– Gây ra rít tóc, bết tóc và bóng không tự nhiên.

– Khó tạo kiểu tóc lại sau khi gel khô.

– Không phối hợp được với những sản phẩm tạo kiểu khác (gôm xịt, pre-styling).

Cách sử dụng:

Khi tóc khô hoặc ẩm sau khi gội xong. Xoa đều lượng Gel vừa đủ lên những ngón tay (không xoa vào lòng bàn tay). Sau đó vuốt vào tóc theo nếp theo ý muốn nhưng hạn chế chạm vào tóc sau khi vuốt để tránh tóc bị mất nếp.

  • 4 Lưu ý khi sử dụng sản phẩm vuốt tóc

2Wax vuốt tóc

Wax được gọi là sáp vuốt tóc là sản phẩm thích hợp nhất cho việc giữ nếp tóc tự nhiên và điều chỉnh nếp. Đó là giải pháp đa năng cho nhiều kiểu tóc và chất tóc không giống nhau, là sản phẩm linh hoạt và phổ biến nhất hiện nay.

  • Top 5 wax vuốt tóc giữ nếp lâu, thử thách nón bảo hiểm

Với thành phần cấu trúc từ Polymer ( PVP, Acrylate copolymer) nên nó có dạng đặc hơn gel và có mùi hương đa dạng tương thích với từng sở thích của người tiêu dùng.

Khi sử dụng, wax không làm cứng tóc như gel mà cực mềm mại. Thêm vào đó, độ bóng ít hoặc không nên khi sử dụng chúng như tóc tự nhiên của bạn. Chính vì thế, độ giữ nếp tóc chỉ ở mức trung bình và rất có thể dễ dàng tạo lại một kiểu tóc khác sau khi sử dụng wax.

  • Cách phân biệt sáp vuốt tóc nam giả và thật

ưu thế:

– Dễ tìm mua ở mọi nơi.

– Thiết kế đẹp, đa dạng mẫu mã với nhiều thương hiệu không giống nhau

– Khô nhanh theo thời gian, đồng thời tạo cảm giác tự nhiên cho tóc. bạn cũng rất có thể tạo kiểu, chỉnh sửa tóc tùy theo ý muốn và cũng rất có thể phối hợp với những sản phẩm tạo kiểu khác.

– Tùy chỉnh được độ cứng, độ bóng.

Nhược điểm:

– Khó lựa chọn vì số lượng quá lớn và ngày một nhiều.

– Dễ bị làm giả.

– Giá tương đối cao.

Cách sử dụng:

Wax sử dụng khi tóc ẩm hoặc tóc khô sau khi vừa gội xong. Xoa đều sáp lên khắp lòng bàn tay đến khi cảm thấy ấm. Sau đó vuốt vào tóc theo nếp như ý muốn.

Xem chi tiết hơn cách sử dụng sáp vuốt tóc ở bài viết: Hướng dẫn sử dụng sáp vuốt tóc giúp giữ nếp lâu và không ngứa cho nam

Với những ưu nhược điểm trên, những mặt hàng gel và wax đều là 2 sản phẩm mang lại nhiều lợi ích sử dụng và tác dụng cao trong việc tạo kiểu tóc. Tuy nhiên những dòng wax có ưu thế hơn về nhiều mặt từ thiết kế, giá cả, số lượng. Tuy nhiên những mặt hàng Gel cũng không thua kém ở khả năng giữ nếp và hình thức phía bên ngoài. Chúc những bạn cũng rất có thể chọn được những sản phẩm tạo kiểu và giữ nếp tóc tương thích với  nhu cầu làm đẹp của bản thân.

những bạn sẽ quan tâm:

>>> Tác dụng phụ của keo vuốt tóc

>>> Sử dụng gel vuốt tóc đúng cách để ngăn tóc gãy rụng

>>> Có bao nhiêu loại sáp vuốt tóc, ưu nhược điểm của từng loại

Chọn mua những sản phẩm tại daotaoladigi:

 

Kinh nghiệm hay daotaoladigi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *