Những lý do khiến hồ sơ bị từ chối khi đăng ký mã số BHXH VssID

Những lý do khiến hồ sơ bị từ chối khi đăng ký mã số BHXH VssID

 • 1 Đánh giá

Trong quy trình đăng ký tài khoản trên ứng dụng VssID, có nhiều hồ sơ bị hệ thống từ chối với nhiều nguyên nhân không giống nhau. Hãy cùng xem thêm bài viết dưới đây để tránh những lỗi khi đăng ký tài khoản VssID. 

Tải VssID cho Android Tải VssID cho iOS

Những lý do khiến hồ sơ bị từ chối khi đăng ký mã số BHXH VssID

Trong bài viết Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID – ứng dụng Bảo hiểm xã hội số, những bạn đã biết cách để đăng ký tài khoản trên ứng dụng VssID. Tuy nhiên, sau khi nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm thì lại nhận được tin nhắn báo lỗi, thiếu thông tin. Dưới đây là những lý do thường gặp khiến hồ sơ của bạn bị từ chối. 

Điền sai mã số BHXH

Điền sai mã số bảo hiểm xã hội là nguyên nhân cơ bản nhất khiến hồ sơ của bạn không được duyệt. Mã số BHXH là mã định danh cá nhân duy nhất của người tham gia do cơ quan BHXH cấp để ghi trên sổ BHXH, thẻ BHYT. Mã này gồm có 10 chữ số, những bạn cũng hoàn toàn có thể tra cứu trên thẻ BHYT, sổ BHXH hoặc tại website tra cứu mã số BHXH. 

Hồ sơ bị thiếu ảnh CMND, CCCD

Một nguyên nhân khác cũng nhiều người mắc phải đó là vấn đề ảnh chụp thẻ CMND, CCCD upload lên trên hệ thống khi đăng ký tài khoản VssID. những bạn lưu ý là bắt buộc phải chụp ảnh mặt trước, mặt sau của CMND/CCCD của bạn và tải lên trang đăng ký để người kiểm duyệt có cơ sở duyệt hồ sơ của bạn. Đồng thời, ảnh chụp thẻ CMND/CCCD cũng phải rõ nét, không bị mờ, rung hoặc mất chữ; đặc biệt là những phần thông tin quan trọng như số thẻ CMND/CCCD hay ngày cấp. 

Điền sai, thiếu số CMND, CCCD

tương tự như như việc thiếu ảnh CMND/CCCD, điền sai số thẻ CMND/CCCD cũng sẽ bị trả hồ sơ về để sửa lại. Vì đây là thông tin rất quan trọng, dùng để xác minh chủ thẻ CMND/CCCD cũng như chủ sở hữu sổ BHXH, những bạn cần lưu ý điền đầy đủ và chính xác. 

Viết sai họ tên, vẫn chưa đúng chính tả, dấu câu

sau cùng là một lỗi khá cơ bản nhưng cũng khá nhiều người gặp phải, đó là điền sai họ tên. Khi điền thông tin vào tờ đơn, những bạn cần lưu ý phần điền họ tên cần viết tiếng Việt, đầy đủ dấu và đúng chính tả. Đặc biệt là những dấu câu cần viết đúng vị trí, cho dù là sai vị trí 1 dấu cũng sẽ bị từ chối hồ sơ (Ví dụ tên đúng là Thủy nhưng bạn lại điền là Thuỷ, dấu hỏi để sai chữ cái). 

 Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc hồ sơ đăng ký tài khoản trên VssID bị từ chối. Nếu hệ thống nhắn tin yêu cầu bổ sung những giấy tờ hoặc cần khai báo lại, những bạn hãy làm đúng theo hướng dẫn và tiến hành in, nộp lại tờ đơn cho cơ quản BHXH đã đăng ký để xét duyệt lại. 

Chúc những bạn thành công!

update: 07/04/2021
 • 143 lượt xem
Xem thêm: VssID

Xem thêm bài viết khác

 • 🖼️

  Hướng dẫn tra cứu quy trình tham gia BHXH trên VssID

 • 🖼️

  Hướng dẫn thiết lập và đăng nhập VssID trên máy tính

 • 🖼️

  Hướng dẫn thay đổi mật khẩu tài khoản VssID

 • 🖼️

  Hướng dẫn đăng ký vân tay và Face ID trên VssID

 • 🖼️

  Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID – ứng dụng Bảo hiểm xã hội số

 • 🖼️

  Hướng dẫn sử dụng VssID – ứng dụng tra cứu BHXH

 • 🖼️

  Hướng dẫn xem thủ tục đăng ký thường trú trên Zalo

 • 🖼️

  Cách đăng ký thanh toán điện tử BHXH cho người dưới 18 tuổi

 • 🖼️

  Hướng dẫn đăng ký hòm thư @msedu.edu.vn

 • 🖼️

  8 khoản ban đại diện cha mẹ học viên không được thu

 • 🖼️

  Những điểm mới của Bộ luật Lao động 2019

 • 🖼️

  Trường hợp nào nghỉ việc riêng vẫn hưởng nguyên lương?

Xem thêm Dịch vụ công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *