Nên học thiền ở đâu để đạt hiệu quả cao nhất? 

Nên học thiền ở đâu để đạt hiệu quả cao nhất? chính là thắc mắc chung của nhiều người khi tìm đến thiền với mong muốn nâng cao sức khỏe và cải thiện tâm trạng. Trong bài viết dưới đây, Unica sẽ chia sẻ với bạn câu trả lời cụ thể nhất cho thắc mắc trên. Các bạn hãy tham khảo thêm để có được những thông tin hữu ích nhất nhé!

Nên học thiền ở đâu?

Nhiều người thường nghĩ, thiền là một bộ môn mang tính ý thức cao, do đó việc lựa chọn không gian để học thiền đóng vai trò hết sức quan trọng. Đó phải thực sự là một không gian mang tính thanh cao, tĩnh lặng thì mới đạt được kết quả. Nhưng thực tế lại không phải hoàn toàn như vậy. Bạn có thể học thiền ở bất cứ đâu, miễn sao tại đó bạn cảm thấy mình được an yên về tâm hồn. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ học thiền như sau: 

Học thiền tại các trung tâm 

Nhằm đáp ứng nhu cầu học thiền của nhiều người, hiện nay có rất nhiều trung tâm tiến hành mở các lớp học thiền để học viên có thể tham gia. Ưu điểm lớn nhất của việc học thiền tại trung tâm đó chính là tạo động lực cho người học nhờ sự kết hợp với nhiều người. Tại đây, người học thiền có thể tìm được sự kiên trì, đồng cảm từ chính những người bạn của mình, nhờ vậy mà hiệu quả đạt được cũng cao hơn. 

Nên học thiền ở đâu

Bạn có thể học thiền tại trung tâm để tăng động lực cao hơn cho bản thân

Tuy nhiên, địa điểm học thiền này cũng chứa nhiều bất cập. Cụ thể, bạn sẽ phải tuân thủ theo một khung giờ nhất định. Điều này sẽ buộc bạn phải sắp xếp thời khóa biểu sao cho hợp lý. Bên cạnh đó, việc học thiền chỉ nên bắt đầu khi bạn cảm thấy thật thoải mái, do đó, việc học tại trung tâm có phần gượng ép về mặt cảm xúc và thể chất, khiến bạn không đạt được kết quả như mong muốn. 

Học thiền tại chùa 

Các ngôi chùa, đền cũng là một trong những câu trả lời thuyết phục cho thắc mắc nên học thiền ở đâu. Với sự yên tĩnh, thoáng đãng, bạn sẽ dễ dàng đi vào thế giới của thiền trong quá trình thực hành. Đặc biệt, đối với những người mới bắt đầu thì việc học thiền sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ sự hướng dẫn chi tiết, cụ thể từ những hành giả, Phật tử trên chùa.

Việc học thiền tại chùa đòi hỏi bạn phải thực sự kiên trì, loại bỏ toàn bộ vướng bận, phiền nhiễu trong cuộc sống, không được tiếp xúc với điện thoại, những mối quan hệ bên ngoài. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn việc học thiền tại chùa, bạn phải thực sự “toàn tâm toàn ý”, kiên trì trong thời gian dài thì mới mang lại kết quả như ý. 

giải đáp nên học thiền ở đâu

Học thiền tại chùa đòi hỏi sự kiên trì cao từ người học 

Học thiền tại nhà 

Nếu bạn không có thời gian học thiền tại các trung tâm dạy thiền hoặc tại chùa thì bạn vẫn có thể thiền tại nhà. Bạn có thể thiền tại vị trí nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, ví dụ như; trên giường, trên tấm thảm, trên sàn hoặc trên ghế. Và điều quan trọng nhất khi thiền tại nhà đó là không gian phải thực sự yên tĩnh, tránh sự tác động từ các yếu tố bên ngoài. 

Khi thiền tại nhà thì bạn phải thực sự hiểu về thiền bao gồm cả kỹ năng và phương pháp để tránh thực hiện sai và không mang lại kết quả. Và các khóa học thiền online chính là lựa chọn hoàn hảo cho những người học thiền tại nhà và chưa có kỹ năng. 

Ngoài việc thiền tại nhà thì cũng có nhiều câu trả lời cho thắc mắc nên học thiền ở đâu. Cụ thể, bạn có thể thay đổi không gian học thiền sao cho tâm hồn mình thực sự thư giãn. Ví dụ, bạn có thể học thiền ngay tại bãi biển, với nguồn năng lượng từ biển kết hợp với trời đất sẽ giúp bạn có được một tâm hồn thoáng đãng, hoàn toàn được thanh lọc. 

giải đáp thắc mắc nên học thiền ở đâu

Khi học thiền tại nhà, bạn cần lựa chọn không gian thật yên tĩnh

Khóa học thiền online tại nhà 

Nếu bạn quyết định học thiền ở nhà mà chưa biết được khóa học thiền online chất lượng, thì hãy tham khảo thêm khóa học “Ứng dụng thiền và khí công giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnh” của giảng viên Đào Duy Văn trên Unica. 

Khóa học này được xây dựng với mục đích giúp người bệnh hiểu rõ về nguồn gốc của bệnh tật, các nguyên lý và cách làm chủ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh theo nguyên lý Tinh – Khí – Thần. Sau khóa học này, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời như: hỗ trợ giảm đau hiệu quả, làm chủ được việc ăn uống để phòng bệnh, cách lựa chọn các bài tập phù hợp với cơ thể để tăng cường sức khỏe, cải thiện sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh trong thời gian ngắn nhất… Vì vậy, hãy đăng ký khóa học ngay từ hôm nay bạn nhé! 

Tham khảo Thêm : Khóa học Thiền từ Lê Thái Bình là truyền nhân của trường phái Thiền cổ Đông A thời Trần, với hơn 15 năm thực hành & giảng huấn Thiền tại cộng đồng Việt Nam và Quốc tế.

Như vậy, qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã có câu trả lời chính xác cho thắc mắc nên học thiền ở đâu. Có thể thấy, không gian học thiền vô cùng phong phú, đa dạng, bạn có thể lựa chọn không gian phù hợp nhất để đạt hiệu quả cao trong quá trình thực hành thiền. 

Tags:
ThiềnNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *