Mô hình kinh doanh AirBnB có thật sự hiệu quả như lời đồn?

Những năm gần đây, mô hình kinh doanh AirBnB đang nở rộ và được truyền tai nhau là một mô hình sinh lời rất cao. Tuy nhiên, mô hình này có thật sự hiệu quả không thì các bạn hãy cùng UNICA đi tìm hiểu ngay nhé!

Lợi ích của mô hình kinh doanh AirBnB

Mô hình kinh doanh AirBnB là một mô hình kinh tế quy mô nhỏ dựa trên sự chia sẻ nguồn nhà ở, phòng, homestay có sẵn mà chủ nhà không ở nữa cho người khác thuê để kiếm thêm thu nhập. 

Mô hình kinh doanh AirBnB

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng mặt của AirBnB

Xuất hiện tại Việt Nam được 4 năm, nó nhanh chóng trở thành tâm điểm tăng trưởng căn hộ cho thuê hàng đầu hiện nay. Chỉ trong 4 năm, số lượng listings trên AirBnB tại Việt Nam lên tới 40 lần từ lúc ra mắt năm 2015. Theo báo cáo thống kê Việt Nam, doanh thu trung bình của một căn hộ mỗi tháng tại thành phố Hồ Chí Minh trong mùa cao điểm và 12 triệu. Có nghĩa là nếu bạn có nhiều căn hộ, nhiều phòng thì doanh thu này sẽ tăng lên rất nhiều, có thể đạt trăm triệu mỗi tháng.

Có thể thấy rằng, AirBnB không đơn thuần là nguồn tăng thu nhập cho những cá nhân khi rảnh rỗi nữa mà nó trở thành sản phẩm kinh doanh du lịch hấp dẫn chodu khách. Thêm nữa, kinh doanh AirBnB có rất nhiều tiềm năng khi phát triển tại Việt Nam bởi vì lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đang tăng trưởng mạnh, lượng khách du lịch đến nước ta mỗi năm đều vượt con số 10 triệu.

Ưu điểm kinh doanh AirBnB

Mô hình kinh doanh AirBnB vừa hiệu quả lại còn rất dễ dàng để tăng được doanh thu. Nó là một kênh kiếm tiền với nguồn thu nhập thụ động, bạn chỉ cần cho thuê phòng trên AirBnB và đợi khách đặt phòng. Không những thế, bạn có thể tận dụng được những ngôi nhà mình không ở, những căn phòng trống để cho khách thuê lại, có thể kiếm được 55 USD mỗi tối.

Không những thế, nếu bạn đang làm trong ngành du lịch thì đây được xem là một kênh để bạn có thể mở rộng thêm lượng khách du lịch đặt phòng.

Mô hình kinh doanh AirBnB

Mô hình kinh doanh AirBnB có rất nhiều ưu điểm nổi trội

Ngoài ra, bạn có thể làm được rất nhiều công việc khác và kinh doanh AirBnB trong thời gian rảnh.

Nhưng bạn cần lưu ý, mô hình kinh doanh này đang được rất nhiều người sử dụng, do đó mức độ cạnh tranh của nó rất cao đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội…

Thêm nữa, các ông lớn trong ngành khách sạn khi thấy tiềm năng của mô hình kinh doanh AirBnB này, sẽ có thể nhảy sang phát triển khiến cơ hội của bạn bị chia nhỏ đi.

>> Hướng dẫn kinh doanh AirBnB “chất như nước cất” cho người mới

Kinh nghiệm để có mô hình kinh doanh AirBnB hiệu quả

Viết giới thiệu về căn hộ cho thuê của bạn

Khi giới thiệu căn hộ của bạn trên AirBnB, bạn cần chú ý mô tả căn hộ hoặc ngôi nhà cho thuê của mình một cách thật ấn tượng. Hãy cố gắng làm nổi bật những đặc điểm nổi bật của căn hộ, ngôi nhà mà bạn muốn cho thuê. Ví dụ như căn hộ cho thuê phù hợp với vợ chồng mới cưới, phù hợp cho người đi công tác dài ngày, vị trí thuận lợi cạnh trung tâm thành phố…. Lưu ý mọi thứ mô tả trên AirBnB bạn cần phải viết bằng tiếng Anh.

Hình ảnh minh họa

Hãy cố gắng chụp bao quát căn hộ, phòng ngủ, phòng khách nhà bạn bởi vì ấn tượng đầu tiên của bất cứ ai khi thuê phòng đều xem trọng hình thức. Nếu bạn không thể có những hình ảnh đẹp, nét, chất lượng cao thì hãy cố gắng thuê những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp là tốt nhất. Nếu căn hộ bạn là chung cư thì hãy thêm cả những bức ảnh bên ngoài bên ngoài ban công, nếu có bể bơi, phòng tập thể thao thì càng tốt….

Lựa chọn giá cho thuê phù hợp

Theo kinh nghiệm kinh doanh mô hình AirBnB cho thấy, bạn cần chú ý đến giá cho thuê trên AirBnB sao cho phù hợp và xem thời điểm cho thuê có phải mùa cao điểm hay không. Ví dụ, nếu thời gian dịp lễ 30/4 bạn có thể tăng thêm giá phòng từ 5 %, nếu khách thuê phòng ở 1 tháng thì bạn có thể giảm 10%…

Bạn cần chú ý một điều nữa, trên AirBnB có tính phí dọn phòng cho một lần bạn check out.

Lựa chọn kiểu book phòng cho khách

Thông thường trên AirBnB, mô hình kinh doanh AirBnB có hai hình thức book cho khách đó là Instant booking, khách có vào app AirBnB và book ngay phòng trống cho mình và đồng ý nhận phòng. Cách thứ hai đó là, Request to booking, đặt theo yêu cầu, bạn xem hồ sơ của khách, nếu đồng ý thì khách mới được chọn phòng.

Mô hình kinh doanh AirBnB

Tối ưu hóa mô hình doanh AirBnB của bạn để đạt hiệu quả cao

Tham khảo khóa học “Kinh doanh AirBnB/ Homestay từ A – Z” 

Để kinh doanh AirBnB thật hiệu quả và khai thác được lợi ích mà nó mang lại, thì bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Kinh doanh AirBnB/ Homestay từ A – Z” của Phạm Tuấn Tài trên Unica. Khóa học sẽ giúp bạn biết cách xây dựng thụ động cho thuê phòng trên AirBnB, cách thức vận hành tự động hóa căn hộ, thông qua đó làm giảm chi phí vận hành và tăng doanh thu bán.

Mô hình kinh doanh AirBnB là mô hình thực sự hiệu quả cho những người muốn kiếm tiền một cách thụ động thông qua việc cho thuê nhà. Với thông tin mà UNICA đã chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ có cho mình những kinh nghiệm hữu ích khi bắt tay vào kinh doanh trên AirBnB. Chúc các bạn thành công!


 

Tags:
Thu nhập thụ độngNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *