Mở cửa hàng và kinh doanh gì tại nhà hiệu quả nhất?

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết Mở cửa hàng và kinh doanh gì tại nhà hiệu quả nhất? nhé !

Mở cửa hàng gì tại nhà? Câu hỏi này đang được rất nhiều người tìm kiếm và trở thành xu hướng kiếm tiền thời đại mới. Bởi ngày nay đang rất nhiều người muốn thử sức mình để kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính. Vậy kinh doanh gì tại nhà hiệu quả nhất? Mở cửa hàng gì tại nhà thì phù hợp?

Bài viết này, ATP Software sẽ cũng bạn tìm hiểu và giải đáp vấn đề Mở cửa hàng và kinh doanh gì tại nhà hiệu quả nhất? Cùng với đó ATP khuyên bạn nên chọn mô hình kinh doanh gì tại nhà với số vốn ít mà mang lại thu nhập tốt? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Kinh doanh ít vốn tại nhà

Kinh doanh ít vốn tại nhà
Kinh doanh ít vốn tại nhà

Với xu hướng kiếm tiền thời đại mới, việc buôn bán tại nhà đã thành ra dễ dàng hơn nhờ sự hỗ trợ của các giải pháp Marketing. Có khá nhiều ngành, chuyên môn để bạn tham khảo, hãy lựa chọn ý tưởng nào phù hợp với mình nhất để có được kết quả buôn bán tốt. Các xu hướng buôn bán sẽ thành đạt tại năm 2020 là gợi ý hay ho mà bạn có thể tham khảo.

Sir Richard Branson, CEO of Virgin Group: “Với tôi kinh doanh không phải diện một bộ vest hay làm hài lòng những cổ đông. Nó xuất phát từ chính bạn, ý kiến của bạn , sự tập trung vào các thứ cần thiết”.

Có thể bạn không biết rằng việc kinh doanh ít vốn tại nhà đã giúp không ít người “kiếm bộn tiền”, có thể còn hơn cả đầu việc chính. Hiện nay, xu hướng này đang ngày một lan tỏa , sẽ tiếp tục tăng trưởng mãnh liệt trong thời đại mới tới. Một sự thật đáng kinh ngạc là mở cửa hàng tại nhà và kinh doanh online là 2 mô hình kinh doanh ít vốn tại nhà đã giúp rất nhiều người thành công.

Mở cửa hàng gì tại nhà? Bạn cần update kiến thức chuyên môn các lĩnh vực mà bạn thực sự có thể tham khảo để kinh doanh như: Mỹ phẩm, quần áo, món ăn, thực phẩm bổ sung sức khỏe,… Đây là những sản phẩm hút khách trong mọi lúc, mọi giai đoạn, được dự báo vẫn là xu hướng kiếm tiền thời đại mới trong những năm tới, kể cả sau này.

Chính vì sức hút thu nhập của việc kinh doanh ít vốn tại nhà nên khá nhiều người nhận thấy sự hấp dẫn và muốn thử sức. Còn bạn? Bạn đã sẵn sàng để sắp xếp cho kế hoạch kiếm thêm nguồn thu từ việc kinh doanh này chưa?

Mở cửa hàng gì tại nhà?

Mở cửa hàng tại nhà
Mở cửa hàng tại nhà

Thực tế, có rất nhiều nhiều người muốn kinh doanh trên mặt tiền có sẵn của chính mình nhưng nên kinh doanh gì tại nhà? Đây lại là vấn đề cần phải tính toán kỹ để phù hợp với khả năng về mọi mặt như: vốn, được ưu chuộng và phù hợp với phần lớn yêu cầu của khách hàng.

Khi muốn mở cửa hàng tại nhà thì bên cạnh các ý tưởng kinh doanh tại nhà thì bạn hãy thử xem qua một vài lưu ý sau:

Chuẩn bị vốn khi mở cửa hàng tại nhà

Mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn? Đây là một trong những thắc mắc hàng đầu của mọi người. Bởi vì, ai cũng đều muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị trọn gói, tránh tình huống bị thiếu hụt vốn khi bắt đầu thực hiện kinh doanh.

Mặc dù vậy, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho viêc mở cửa hàng. Bởi vì, mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, kết hợp với điều kiện sẵn có + mặt hàng buôn bán và quy mô của cửa hàng.

Ví dụ: Với cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở các cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê mặt bằng.

Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở cửa hàng nhỏ tại nhà, bạn thường sẽ cần khoảng từ 10 – 30 triệu tùy vào khả năng sử dụng vốn của từng người.

Đăng kí kinh doanh khi mở cửa hàng tại nhà

Nếu kinh doanh tại nhà nhưng bạn lại kinh doanh một số ngành nghề đặc thù như: Mở tiệm net, kinh doanh nhà nghỉ khách sạn… Thì bạn cần phải tiến hành đăng khi kinh doanh để đưa hình thức kinh doanh này hoạt động. Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như (tùy theo lĩnh vực kinh doanh mà cần bổ sung các loại giấy tờ kinh doanh khác nhau):

  • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể.
  • Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Chứng minh thư nhân dân của chủ cửa hàng hay chủ hộ kinh doanh.

Sau khi soạn thảo đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện, quận, nơi mở cửa hàng. Nếu hồ sơ hợp lệ và cửa hàng của bạn đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày.

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh tại nhà

Nếu bạn muốn cửa hàng của mình kinh doanh dễ dàng và bắt đúng nhịp so với thị trường. Nhớ là đừng bỏ qua quy trình lập kế hoạch kinh doanh.

Bởi vì việc lập một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể sẽ giúp bạn biết mình cần: chuẩn bị, mua những gì, cửa hàng cần những gì, chi phí mua dụng cụ là bao nhiêu… Tất cả những vấn đề nhỏ liên quan đến cửa hàng bạn đều nắm bắt được. Từ đó dễ dàng thực hiện hơn khi kinh doanh và mở cửa hàng tại nhà.

19 Ý tưởng mở cửa hàng và kinh doanh ít vốn tại nhà

Ý tưởng mở cửa hàng và kinh doanh ít vốn tại nhà
Ý tưởng mở cửa hàng và kinh doanh ít vốn tại nhà

1. Kinh doanh các sản phẩm handmade

Buôn bán các sản phẩm handmade đã trở thành 1 trong các ý tưởng bán hàng độc và lạ từ những năm 2000. Các mặt hàng thủ công tự làm mang tính nghệ thuật, sáng tạo, độc lạ nên rất được khách hàng chăm sóc và trở thành mặt hàng bán chạy trên thị trường.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các vật dụng trong nhà như đồ nội thất, chai lọ, quần áo… Ngoài ra, các vật dụng, nguyên liệu làm sản phẩm handmade cũng rất rẻ và dễ tìm kiếm. Vì vậy, đây là một trong các ý tưởng khởi nghiệp nhỏ, không cần đầu tư vốn quá nhiều mà chỉ cần bạn có giờ giấc, óc sáng tạo và bàn tay khéo léo là bạn đã có những hàng hóa độc nhất, mẫu mã đa dạng.

Thực tế đã có rất rất nhiều người kinh doanh có kết quả và có được nguồn thu tiền lớn từ mô hình buôn bán nhỏ vốn không nhiều này, bạn rất có thể tham khảo một số sản phẩm handmade như: Làm hoa nghệ thuật, gấu nhồi bông, móc khóa, các hàng hóa lưu niệm, quà tặng, thiệp, đồ trang trí nội thất…

Lý do để bạn lựa chọn ý tưởng này là gì?

  • Vốn từ người đầu tư ban đầu không lớn, chỉ từ 20 – 30 triệu là bạn có thể khởi đầu mở buôn bán và buôn bán lẻ. Để mở đầu bán hàng thuận tiện, bạn nên phương án lựa chọn kinh doanh bằng cách thức online trên website, mạng xã hội để tiết kiệm được các chi phí.
  • Các hàng hóa thủ công có giá trị nhỏ lại độc nhất, bắt mắt nên rất đơn giản cuốn hút khách hàng “rơi tiền” cho mặt hàng này.
  • Mật độ hàng tồn kho cho các hàng hóa làm bằng tay rất ít vì nó không đòi hỏi quá nhiều về mẫu mã và có giá trị thấp nên rất đơn giản để tiêu thụ.
  • Đối thủ đối đầu ít cũng là điểm mạnh của ý tưởng kinh doanh này. Những người buôn bán mặt hàng handmade cũng không nhiều do rất ít người thích làm những món đồ, mặt hàng lặt vặt như vậy. Kế cạnh đó các thể loại về hàng handmade rất đa dạng nên bạn có không ít sự lựa chọn cho mình mà không sợ có các đối thủ cạnh tranh lớn.
  • Không phải tốn không ít tiền chạy quảng cáo. Bạn chỉ cần làm SEO thôi cũng có người tiêu dùng tự tìm đến. Nếu các sản phẩm của bạn khan hiếm trên thị trường thì việc quảng cáo sẽ không làm bạn phải bận tâm vì khi đó khách hàng sẽ tự tìm đến bạn mà bạn không cần làm gì nhiều.
  • Tiền lãi đem về cực kỳ lớn vì các sản phẩm handmade thường có tiền lãi 200-300%, ít nhất là 100%. Do đó, nếu bạn có mạng lưới nhân viên Outsource và lượng khách mua buôn ổn định là bạn cũng có được thu nhập “khủng”.

2. Kinh doanh các dịch vụ ăn uống tại nhà

Bán gì vốn ít lãi nhiều? Buôn bán các dịch vụ ăn uống tại nhà sẽ hỗ trợ bạn tiết kiệm được chi phí mặt tiền và tối ưu được nguồn khách hàng quen thuộc ở khu vực như dân cư, các tổ chức, sự kiện địa phương.

Nếu bạn yêu thích bán hàng và đam mê với mặt hàng ẩm thực, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bán các mặt hàng như: bán hàng đồ ăn vặt, bán hàng phục vụ, mở tiệm bánh, nhà hàng nhỏ…

Đây là một ý tưởng kinh doanh hoàn hảo, cách đầu tư nhỏ hiệu quả để cho các bạn muốn tìm thời cơ làm giàu từ những gì bạn yêu thích. Nó cũng là cơ hội quan trọng để bạn trổ tài nấu nướng của chính mình cũng như có thêm trải nghiệm làm ăn trước khi đầu tư lớn.

Dẫu thế, kinh doanh thực phẩm tại nhà thường được quy định khá nhiều các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, về đăng ký buôn bán, vì vậy bạn nên điều tra và tham khảo các quy định ở địa phương trước khi bắt đầu bán hàng.

3. Mở dịch vụ trông trẻ tại nhà

Dịch vụ trông trẻ tại nhà cũng là mô hình kinh doanh dịch vụ nhỏ lẻ tại nhà đang khá hot hiện nay. Hình thức này phù hợp cho các bác và các bà mẹ đang có con nhỏ, yêu thích chăm lo và nuôi dạy trẻ nhỏ.

Các phụ huynh hiện nay thường có rất ít quỹ thời gian để chăm lo con nhỏ, vì thế việc phương án lựa chọn phương án gửi con đến các trung tâm và trường học được rất nhiều người để ý đến. Tuy nhiên với độ tuổi quá nhỏ của các bé thường rất khó để tìm được chỗ trông trẻ ưng ý vì vậy họ thường tìm đến các dịch vụ trông trẻ tại nhà.

Do đó, đây là thị trường tiềm năng cho những bạn muốn theo đuổi ý tưởng kinh doanh tại nhà này. Trong nhiều tình huống, bạn không cần phải có giấy phép để mở dịch vụ này cũng như không yêu cầu về số lượng nhân viên giữ trẻ.

4. Kinh doanh sản phẩm sạch cây nhà lá vườn

Trường hợp thực phẩm bẩn, hàng tẩm hóa chất, thực phẩm có chứa dư lượng thuốc trừ sâu lớn hiện nay đang là nỗi sợ lớn của hầu hết quý khách hàng. Ăn gì cũng thấy sợ, nên câu hỏi mua đồ ở đâu mới đảm bảo là tâm lý chung của mọi gia đình.

Vì vậy, thực phẩm sạch được khách hàng tìm kiếm và săn đón. Do đó bạn không nên bỏ qua cơ hội lớn này. Xu hướng buôn bán sản phẩm sạch cây nhà lá vườn hiện đang là ý tưởng khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ. Bởi với nguồn vốn không nhiều nhưng thu được lãi đã trừ vốn lớn đang được rất nhiều người theo đuổi.

Mặc dù thế, việc tăng mức độ tin cậy đối với quý khách hàng cũng không hề đơn giản và dễ dàng. Không phải bạn cứ treo biển “thực phẩm sạch” là sẽ có người đến mua bởi khách hàng luôn đặt câu hỏi “liệu nó có thực sự sạch và an toàn? Hay chỉ là chiêu trò quảng cáo?”

Vì vậy, điều thứ nhất khi thực hiện ý kiến này là bạn phải có các bằng chứng cụ thể như: giấy phép, chứng nhận, nguồn gốc thực phẩm và quy trình trồng trọt an toàn, đạt chuẩn. Trong xu hướng kiếm tiền thời đại mới, các mối quan hệ mọi khiến bạn rất dễ để có được những thuận lợi trong việc quản lý và chăm sóc khách hàng.

Với quy trình sản xuất cũng như cập nhật tình hình nuôi trồng tại nông trại cho các quý khách hàng tiềm năng thông qua mô hình quay video, livestream hay tổ chức chương trình tham quan tại cơ sở. Bạn hoàn toàn có thể lắp đặt camera tại nông trại để quý khách hàng rất có thể theo dõi và quan sát công đoạn sản xuất đơn giản dễ dàng hơn.

5. Mở cửa hàng tạp hóa nhỏ

Một trong số các cách thức kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà không được bỏ qua đó là mở cửa hàng tổng hợp nhỏ. Đây cũng là một sáng kiến không tồi cho câu hỏi “loại hình kinh doanh gì thích hợp”.

Kinh doanh nhỏ lẻ đang là xu hướng được không ít người ưa chuộng vì vốn ít mà mang lại tiền lời không hề nhỏ. Nhiều phần quý khách hàng hiện nay vẫn có thói quen mua hàng lặt vặt qua các tiệm hàng hóa tiệm bán hàng nhỏ lẻ gần nhà hay ven đường cho tiện lợi.

Đây cũng là lý do mà các chuỗi cửa hàng tiện lợi như Circle K hay Vinmart đang được lên ngôi hiện nay. Ý tưởng kinh doanh này rất phù hợp cho những người có gia đình vì vừa tối ưu được điểm buôn bán kinh doanh lại vừa tiện cho việc chăm lo con cái và gia đình. Vì vậy, mở cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ nhỏ là một giải pháp lựa chọn khá hiệu quả cho những bạn muốn kinh doanh tại nhà mà không cần bỏ nhiều vốn.

6. Mở cửa hàng làm Nail

1 trong các cách buôn bán vốn ít mà bạn không thể bỏ qua đó là mở cửa hàng làm Nail nhỏ. Chỉ cần khoảng 10 triệu, không cần đầu tư quá nhiều là bạn đã sở hữu một tiệm nail nhỏ cho riêng mình.

Tiệm làm nail không cần quá rộng, bạn chỉ cần có không gian khoảng 20-25m2 và bố trí khoa học, đẹp mắt và gọn gàng, sạch sẽ. Vốn từ nhà đầu tư đồ đạc, nội thất cho sáng kiến này cũng không lớn, bạn chỉ cần có 1 số đồ đạc cần thiết như: Tủ kính để đồ, vài ba chiếc ghế và kệ để chân, bát ngâm tay, chậu ngâm chân, kềm, dũa, kéo cắt, máy mài móng…

Ngay cạnh đó, về vật liệu bạn chỉ cần nhập sơn móng, phụ tùng theo xu hướng với số lượng vừa phải, không cần quá nhiều. Mặc dù vậy, với cách thức kinh doanh với số vốn nhỏ mà hiệu quả này, điều quan tâm giúp có kết quả là mức độ tay nghề của bạn và các thợ làm móng khác để hoàn toàn có thể làm nên những bộ móng đẹp và khiến khách hàng hài lòng.

7. Sửa chữa, bảo dưỡng máy tính

Với sự gia tăng ngày càng mạnh của các thiết bị công nghệ như: laptop, máy tính bảng, smartphone… Bạn có không ít cơ hội để khai thác chuyên môn sửa chữa và bảo dưỡng máy tính như: Cài win, tải phần mềm, cài phần mềm diệt virus, sắp xếp lại máy tính, sửa chữa, thay linh kiện…

Vì vậy, nếu bạn có kiến thức, khả năng về công nghệ hãy thử mình trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy tính bởi sẽ không cần nhiều vốn để bạn có thể bắt đầu với công việc buôn bán của chính bản thân mình. Đây cũng là một cách đầu tư nhỏ hiệu quả với số vốn nhỏ và ít rủi ro cho những dân công nghệ có máu buôn bán.

8. May vá, sửa chữa quần áo

Nếu bạn có năng khiếu và kiến thức đào tạo trong nghề thời trang thì đừng ngại gì mà không phát triển bán hàng với dịch vụ may vá và sửa chữa quần áo.

Hiện nay, có không ít người thích đặt may quần áo riêng chứ không mua đồ may sẵn bởi những sự cố về quần áo cũng thường xuyên xảy ra.

Muốn kinh doanh cần những gì? Bạn đừng lo, các thiết bị máy móc hỗ trợ cho ngành nghề này cũng rất giản đơn, dễ tìm mà không tốn quá nhiều chi phí như: máy may, bàn, ghế, thước dây, kim, chỉ, vải, cúc áo, phụ kiện… Không chỉ có thế, nếu bạn có tay nghề khéo léo, mắt thời trang và nắm bắt xu hướng thời trang tốt thì việc hấp dẫn khách hàng rất đơn giản và kiếm được thu nhập không hề nhỏ.

Bởi đặc điểm khách hàng của bạn hầu hết sẽ là nữ giới, họ là những người quảng cáo “truyền miệng”. Đây là hình thức quảng cáo hiệu quả nhất cho cửa hàng của bạn nếu họ hài lòng với sản phẩm. Vì vậy, ý tưởng bán hàng mở cửa hàng may vá, sửa chữa quần áo rất hay và hiệu quả nếu bạn muốn kinh doanh tại nhà với số vốn ít.

9. Mở quán trà đá vỉa hè

Bạn rất có thể phát hiện được những quán trà đá vỉa hè ở mọi nơi bạn đến, mọi nơi bạn đi qua. Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng đây có thực sự là hình thức kinh doanh có lãi và hiệu quả?

ATP sẽ bật mí cho bạn về ưu điểm của cách bán hàng vốn ít này sau đây:

Chi phí đầu tư thấp: Để mở một quán trà đá, bạn sẽ cần phích nước sôi, chè, vài chục cốc, ca nhựa, một số ghế nhựa, một vài mặt hàng bán kèm như: thuốc lá, thuốc lào, kẹo cao su, nước ngọt… Tất cả chi phí đầu tư này chỉ rơi vào khoảng 1 – 2 triệu đ.

Không mất chi phí thuê mặt tiền, tối ưu vỉa hè, khu công viên để kinh doanh. Chính mô hình đơn giản và dễ dàng, bụi bụi và thuận tiện này là điểm thu hút của các quán trà đá vỉa hè

Với chi phí bỏ ra rất nhỏ nhưng thu nhập đem lại của sáng kiến này khá đáng nể. Bạn có thể tự tính như sau: một cốc trà đá có giá bán 3000 đồng, 1 ngày bạn hoàn toàn có thể bán được 100 cốc, trừ mọi chi phí thì bạn sẽ bỏ túi được vài trăm nghìn thậm chí nếu buôn may bán đắt thì có được tiền triệu mỗi ngày là điều bình thường.

Đây cũng là một hình thức kinh doanh vốn nhỏ – lợi lớn mà bạn đáng thử qua.

10. Đồ ăn sáng: xôi, bánh mì, phở…

Việc kinh doanh đồ ăn sáng: xôi, bánh mì, phở… Là những cách thức kinh doanh không còn xa lạ với chúng ta, đây là cách buôn bán nhỏ tuy đơn giản dễ dàng nhưng bạn hoàn toàn có thể kiếm được bạc triệu mỗi ngày.

Chỉ với mức giá 10k-20k/sản phẩm, quán đồ ăn sáng của bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được lượng quý khách hàng có nhu cầu khá lớn. Nhất là ở những khu vực đông đúc như bệnh viện, cổng trường, công trường, công ty tập trung lượng người lớn, bạn rất có thể tiếp cận và có được lượng khách hàng này 1 cách đơn giản và dễ dàng nhờ giá cả bình dân.

Tuy dễ dàng, nhưng đây là 1 trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng hốt bạc mà bạn nên bắt tay vào buôn bán ngay lập tức với một khoản vốn nhỏ nhoi.

11. Cháo dinh dưỡng

Muốn buôn bán cháo dinh dưỡng đạt kết quả tốt bạn phải đảm bảo được 2 yếu tố: Ngon và đủ chất. Đây là thực phẩm phục vụ chủ yếu cho trẻ em và người bệnh nên việc chắc chắn công thức dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cần được đặt lên hàng đầu.

Nhu cầu tiêu dùng cháo dinh dưỡng rất lớn nhất là ở các khu vực bệnh viện, trường học bởi tính tiện lợi, đa dạng của mặt hàng. Do đó kinh doanh cháo dinh dưỡng tuy bỏ không nhiều vốn nhưng sẽ hỗ trợ bạn có được thu nhập đáng mong đợi và ổn định, lâu dài.

12. Kinh doanh đặc sản vùng miền

Hầu hết các món đặc sản đều có giá rẻ trừ các đặc sản đặc thù như Yến sào Khánh Hòa. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm ý tưởng kinh doanh đặc sản miền quê cho hoạt động kinh doanh nhỏ ít vốn của mình. 

ATP sẽ chỉ ra một vài điểm nối bật của mô hình kinh doanh này mà bạn không nên bỏ qua:

Nguồn cung hàng sẵn có: Các đặc sản thường được chế biến từ các nguyên vật liệu có sẵn tại các vùng với cách chế biến đơn giản và dễ dàng, độc đáo, ngon miệng. Vì vậy bạn chỉ cần đến các vùng chuyên sản xuất để đặt mối tận gốc với giá rẻ là sẽ có được điểm lấy hàng như ý.

Ví dụ: Cốm làng vòng Hà Nội, bánh đậu xanh Hải Dương, bánh gai Nam định, kẹo dừa Bến Tre…

Thị trường tiêu thụ rộng: Các món đặc sản thường được tiêu thụ trên tổng quan các địa bàn trên cả nước, những nơi có nhu cầu. Đặc sản ở vùng này sẽ là mặt hàng hot ở vùng khác. Vì vậy nếu bạn khéo léo một chút, bạn rất có thể tiếp cận và sở hữu lượng khách hàng tiềm năng này.

Nhu cầu thị trường cao: Hầu hết các món đặc sản thường được tận dụng làm quà biếu, quà tặng du lịch vì vậy thường được tiêu thụ với số lượng khủng. Không chỉ thế, có một vài đặc sản còn được xuất khẩu ra nước ngoài để phục vụ cộng đồng Việt kiều cũng như quý khách hàng nước ngoài.

Sản phẩm độc đáo: Các sản phẩm đặc sản thường có cách chế biến đặc trưng với hương vị riêng của vùng đó. Đây chính là ưu điểm và lợi thế của các đặc sản miền quê, vì vậy bạn không cần lo lắng về các hàng hóa tương tự.

Các ưu điểm của mặt hàng đặc sản sẽ hỗ trợ bạn tiết kiệm được chi phí nhập hàng, chi phí tiếp cận người mua đồng thời giảm mật độ cạnh tranh nhờ các đặc tính của sản phẩm.

Tiếp cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tối ưu mô hình buôn bán online để buôn bán mà không cần mở cửa hàng. Thông qua các trang mạng xã hội, website bạn rất có thể bỏ ra một số lớn nhỏ để kinh doanh mà thu được doanh thu ước muốn.

13. Mở cửa hàng bán hải sản khô

Đây là một trong các ý tưởng kinh doanh nhỏ không nhiều vốn mà lại hiệu quả tại nhà bạn nên biết. Hải sản khô thường được mọi người ưa chuộng, nhất là các quán nhậu.

Vì thế, nếu hoàn toàn có thể, bạn hãy trở thành đối tác cho họ bởi họ sẽ là các người tiêu dùng lấy hàng diễn ra với tần suất nhiều của bạn với số lượng khủng. Phương án lựa chọn ý kiến mở cửa hàng bán hải sản khô tại nhà sẽ giúp bạn không tốn chi phí sửa chữa, làm shop hàng hay tìm nơi cất trữ sản phẩm.

Bạn có thể bảo quản tại nhà với cách treo nơi thoáng mát, để trong tủ lạnh hoặc ngăn đá. Không dừng lại ở đó bạn có thể dễ dàng bán online với mặt hàng này và đi ship cho khách để kiếm thêm tiền.

14. Bán đồ quần áo online

Nên buôn bán mặt hàng gì? Kinh doanh quần áo online là cách buôn bán nhỏ lý tưởng nhất cho sự giải pháp lựa chọn của bạn. Kinh doanh quần áo online hiện đang rất hot trên các trang mạng xã hội như: mạng xã hội Facebook, zalo, instagram…

Ý tưởng bán hàng này rất đa dạng, bạn rất có thể kinh doanh đồ may mặc sinh viên, đồ công sở, quần áo trẻ em hay đồ lót nam, nữ… Nhiệm vụ của bạn là tìm được nguồn cung hàng giá trị, độc, đẹp, đúng như mô tả trên hình ảnh và rao bán trên trang Facebook cá nhân, các hội, nhóm.

Với mô hình này, bạn chỉ cần ngồi ở nhà, chịu khó, thật thà, bên bỉ đăng bài bạn sẽ có lượng người tiêu dùng riêng cho mình. Không dừng lại ở đó cách thức kinh doanh này cũng rất tiện cho quý khách hàng của bạn có thể xem hàng trên website, Fanpage hoặc Facebook cá nhân của bạn để xem hàng, nếu ưng thì qua tận nơi xem hoặc yêu cầu ship thì bạn có thể nhận để kiếm thêm nguồn thu.

15. Bán giày dép online

Nếu như không thích mặt hàng quần áo, bạn có thể tham khảo qua buôn bán giày dép online. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bán hàng bằng một số vốn nhỏ với số lượng hàng nhỏ trước mở 1 tiệm hàng hóa nhỏ tại nhà, làm nơi trưng bày mẫu giày đẹp, tiêu biểu, bán chạy.

Bạn rất có thể kinh doanh giày thể thao, giày cao gót, giày lười, dép, sandal… và các món phụ kèm theo khác như lót giày, tất, độn đế, si… Bạn nên kết hợp với bán hàng trên mạng để hấp dẫn thêm nhiều người tiêu dùng và tăng doanh thu.

Khách hàng chỉ cần chọn mẫu, báo cỡ chân hay muốn mua các phụ tùng trên website của bạn là bạn đã rất có thể chốt đơn và giao hàng hàng nhanh chóng.

16. Kinh doanh mỹ phẩm online

Nhu cầu làm đẹp không riêng của các chị em mà còn của cả nam giới đang tăng cao khiến mặt hàng mỹ phẩm trở thành món đồ thiết yếu hỗ trợ quá trình làm đẹp của cả phái mạnh và nữ.

Các mặt hàng mỹ phẩm đa dạng từ son môi, phấn mắt, phấn phủ đến kem nền, kem che dấu các khuyết điểm, kẻ mắt, chuốt mi… Ngoài ra còn có các loại tẩy trang, kem chống nắng, kem dưỡng ẩm… Kinh doanh mỹ phẩm online là 1 trong các mô hình kinh doanh online siêu lợi nhuận với số vốn bỏ ra không nhiều.

 

17. Mở lớp dạy gia sư

Nếu bạn có nền tảng tri thức chuyên môn về các môn học mà muốn kiếm thêm nguồn thu, bạn hoàn toàn có thể phương án lựa chọn phương án mở lớp dạy gia sư.

Mặc dù thế yêu cầu của công việc là bạn phải có khả năng sư phạm, kiên nhẫn và có trách nhiệm trong đào tạo và truyền đạt kiến thức. Đây là ngành nghề có khoảng thời gian linh động và phù hợp với các độc giả mong ước trở thành giáo viên, gia sư giỏi.

Bạn rất có thể tổ chức lớp học ngay tại nhà theo giờ giấc phù hợp hoặc nhận phụ đạo tại nhà học sinh với các chương trình đào tạo phù hợp với kỹ năng và chuyên môn của bạn như: kèm học sinh tiểu học, gia sư cho học sinh cấp 2, cấp 3.

Bạn không những mà còn có thể dạy học theo phương pháp huấn luyện và giảng dạy online thông qua việc quay video, các ứng dụng hỗ trợ livestream. Bạn có thể tiếp cận được nhiều học sinh hơn đồng thời quảng cáo cho chính dịch vụ của bạn.

Công việc gia sư không chỉ giúp bạn có thêm doanh thu mà còn khiến cho bạn nắm vững kiến thức, hiểu được tâm lý học sinh rất có ích cho bạn trong việc nuôi dạy con hay trở thành giáo viên sau này.

18. Mở cửa hàng online các mặt hàng món phụ thời trang nam nữ

Bạn định kinh doanh trực tuyến với số vốn không nhiều thì không thể bỏ qua mặt hàng phụ kiện thời trang nam nữ như: Túi xách, ví da, cặp, balo,… Bạn cũng hoàn toàn có thể Tham khảo thêm các kiện tùng và các mặt hàng kinh doanh mới về: Mũ, kính mắt, đồng hồ… làm mặt hàng kinh doanh của mình.

Ngày nay việc bán hàng qua mạng xã hội rất hấp dẫn và đem lại hiệu quả cao do số lượng người sử dụng tăng thêm chóng mặt. Vì vậy, đây là kênh bán hàng đang được các nhà bán hàng áp dụng liên tục hiện nay. Do đó, nếu muốn bắt đầu buôn bán với số vốn ít, bạn hoàn toàn có thể tham khảo qua sáng kiến kinh doanh này.

19. Làm nhân viên không chính thức kinh doanh

Vậy kinh doanh gì khi không có vốn? Liệu có hình thức buôn bán nào như vậy không? Với lợi thế không cần bỏ vốn, không phải ôm hàng…

Làm nhân viên Outsource là kiểu buôn bán “chẳng mất gì” bạn rất có thể chọn lựa để thực hiện kinh doanh. Làm cộng tác viên kinh doanh online lợi nhất là không cần bỏ vốn hoặc bỏ vốn rất ít, yêu cầu duy nhất đó là kỹ năng kích thích và cuốn hút người mua.

Bạn chỉ cần bỏ công đăng bán hàng hóa trực tiếp trên tài khoản cá nhân của mình và chốt đơn bán cho khách. Nhân viên Outsource bán hàng online không cần phải ôm hàng về bán như những công việc kinh doanh khác mà chỉ cần buôn bán, sau đó shop hàng, công ty sẽ chia đơn vị phần trăm theo sản phẩm/đơn hàng/tiền hàng mà bạn bán được theo mức quy định của cửa hàng, doanh nghiệp.

Đây là một nghề tay trái với thu nhập khủng với một số vốn không nhiều mà bạn không được bỏ qua. Mặc dù thế bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về cửa hàng, công ty mà bạn định tham gia làm nhân viên không chính thức để ngăn cản trường hợp bị bùng tiền, lừa đảo. Đây còn được biết là các hình thức đa cấp.

Trên dây là câu trả lời của ATP Software về câu hỏi: Mở cửa hàng và kinh doanh gì tại nhà hiệu quả nhất? Hi vọng bạn đã có những phương án lựa chọn cho riêng mình để rất có thể bắt đầu hiện thực cho mình một cửa hàng tại nhà hiệu quả. Nếu bạn thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ và để lại bình luận bên dưới nhé!

Cám ơn bạn đã đọc!

Phương Duy – ATP Software

Nguồn bài viết: Mở cửa hàng và kinh doanh gì tại nhà hiệu quả nhất? – atpsoftware.vn

Có thể bạn quan tâm  Video Kinh doanh Nhà hàng Quán Ăn cần Lưu Ý gì? - kinh doanh ăn uống

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Mã giảm giá
SHOPEE 100K