Làm sao bán hàng trên YouTube đạt hiệu quả cao mỗi tháng?

Như chúng ta đã biết, YouTube là một nền tảng khổng lồ được phát triển bởi Google. YouTube cho phép bạn chia sẻ, lưu trữ các video hoặc nếu dựa vào nền tảng này, bạn có thể “hốt vàng, hốt bạc” từ việc bán hàng. Trong bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn một số “chiêu” làm sao bán hàng trên YouTube đạt hiệu quả cao, kiếm 100 triệu/tháng từ tiền chốt đơn hàng. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Hiểu luật chơi của YouTube

YouTube đang thắt chặt chính sách và gia tăng yêu cầu với các kênh, người sáng tạo nội dung buộc họ phải đáp ứng một số yêu cầu nếu muốn kiếm tiền từ nền tảng này. Để bật được tính năng kiếm tiền, bán hàng… thì kênh của bạn cần có tối thiểu 4000 giờ xem video và trong 12 tháng trước đây đã có 1000 người theo dõi.

Làm sao bán hàng trên YouTube hiệu quả

Bạn cần nắm rõ luật khi sử dụng nền tảng YouTube bán hàng

Ngoài ra, khi bạn bán hàng trên YouTube, bạn cần nghiêm cấm bán hàng giả, hàng cấm, nhập lậu. Bởi vì một khi YouTube nhận được đơn kiện cáo từ khách hàng về việc vi phạm chính sách sử dụng tài khoản YouTube, lập tức kênh bán hàng của bạn sẽ bị xóa. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể tiếp tục gia nhập cộng đồng kiếm tiền MMO.

Để biết thêm được “mẹo” làm sao bán hàng trên YouTube hiệu quả, bạn có thể tham khảo khóa học “BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE” của giảng viên Vương Mạnh Hoàng trên UNICA.

Tham khảo khóa học “Bí quyết kiếm tiền trên Youtube” 

Lộ trình khóa học có 37 bài giảng với thời lượng 04 giờ 18 phút. Khóa học giúp bạn khám phá ra được những “chiêu” độc đáo khi lên ý tưởng. Hiểu được cách kiếm tiền trên YouTube, cách kéo traffic trên YouTube một cách đơn giản.

Ngoài ra, điểm đặc biệt của khóa học là mua một lần, sở hữu trọn đời.  Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn số lần học cho đến khi thành thạo. Ưu đãi này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và chủ động hơn trong việc tiếp thu và lĩnh hội kiến thức.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Tạo kênh YouTube tối ưu SEO 

Bạn nên tạo cho mình một kênh YouTube tối ưu SEO để bán hàng hiệu quả như sau:

Tạo liên kết điều hướng

Để kênh của bạn thu hút được nhiều người dùng, thì bạn cần phải thiết lập một điều hướng kênh. Đây là tính năng quan trọng với mục đích khi bạn vào kênh YouTube thì mặc định sẽ có 1 video phát lên và phía dưới là một danh sách phát video liên quan. Đồng thời sẽ có một “Đăng ký Channel” giúp bạn tăng lượt đăng ký channel nhanh chóng.

Tối ưu tên kênh

Việc đặt tên kênh YouTube là một trong những yếu tố rất quan trọng để phát triển kênh. Để đặt được tên kênh tối ưu thì bạn cần đặt tên kênh một cách ngắn gọn, súc tích, tên kênh phải chứa từ khóa liên quan đến chủ đề kênh hoặc liên quan đến sản phẩm, thương hiệu của bạn. Quan trọng hơn, bạn nên tránh trùng lặp tên kênh vì điều này sẽ gây phiền phức cho bạn, cũng như độ uy tín của kênh hoặc nghiêm trọng hơn là vấn đề thương hiệu của bạn sau này.

>> Cách tạo huy hiệu dấu tích xác minh kênh YouTube đơn giản

Làm sao bán hàng trên YouTube

Tối ưu hóa kênh YouTube giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn

Bố cục kênh YouTube rõ ràng

Bạn thử nghĩ xem nếu bố cục kênh không rõ ràng thì làm sao bán hàng trên YouTube hiệu quả được đúng không? Và thêm nữa, khi hiển thị video sẽ khiến người xem cảm thấy rất khó chịu và không nắm bắt được các video trên kênh. 

Để làm được điều này, bạn phải bật điều hướng kênh bằng cách vào “Kênh của tôi -> Nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt” -> Tìm đến mục “Tùy chỉnh bố cục kênh” -> Bật -> Lưu lại.

Cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa, mô tả cho kênh YouTube

Tương tự Facebook, YouTube cũng cần có một giao diện bắt mặt, thu hút người xem để tạo điểm nhấn cũng như thương hiệu cho kênh. 

Thêm nữa, bạn hãy thêm mô tả kênh giới thiệu để tối ưu kênh YouTube bởi vì thông qua đó người dùng sẽ hiểu được kênh bạn đang bán về sản phẩm gì, nói về chủ đề gì. Hơn thế, khi bạn thêm mô tả kênh, bạn đã gián tiếp giúp YouTube thu nhập dữ liệu phát triển quá trình bán hàng.

Video có nội dung thuyết phục

Nội dung video là một công cụ bán hàng trên YouTube vô cùng hiệu quả. Một video chất lượng sẽ có thể đạt xếp hạng gấp 50 lần so với các văn bản truyền thống. Bạn có thể làm nội dung video xoay quay các nội dung về thương hiệu, video hướng dẫn, video review sản phẩm, vlog, livestream.

Cụ thể, livestream được coi là một hình thức bán hàng khá phổ biến hiện nay. Với ưu điểm giúp cho cá nhân bán hàng có thể chủ động nội dung, tiết kiệm chi phí, tăng được tính tương tác và đặc biệt bán được sản phẩm ngay trên các video livestream.

Hoặc nội dung video về review cũng thu hút được khá nhiều lượt tương tác của khách hàng. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm của bạn khẳng định được giá trị trên thị trường cạnh tranh. Nội dung của review đưa ra giới thiệu, tính ưu việt ở sản phẩm góp phần xây dựng lòng tin cho người xem và tăng lợi nhuận bán hàng.

>> Nắm chắc “bí kíp” tăng lượt tương tác bán hàng trên youtube

Quảng cáo video để tiếp cận được nhiều khách hàng

Tương tự như chạy quảng cáo trên Facebook, tạo quảng cáo cho video trên YouTube giúp bạn tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng. Có rất nhiều hình thức chạy quảng cáo video YouTube như:

Làm sao bán hàng trên YouTube được nhiều đơn

Làm sao bán hàng trên YouTube hiệu quả nếu bạn không chạy ads

– Quảng cáo YouTube Mast Head: Đây là một hình thức quảng cáo video trên YouTube dưới dạng banner và clip trên giao diện laptop, điện thoại. Đặc biệt, nó không giới hạn thông điệp quảng cáo.

– Quảng cáo Video True View: Quảng cáo dưới dạng một clip ads được phát trước nhiều người cần xem dưới dạng có thể bỏ qua và không bỏ qua.

– Quảng cáo YouTube Promoted Videos: Đây là hình thức cho phép video ads xuất hiện ngay bên cạnh các video liên quan mà người dùng đang xem. Ưu điểm của hình thức này giúp cho bạn tự động lọc được đối tượng khách hàng.

Làm sao bán hàng trên YouTube hiệu quả là một câu hỏi mà khá nhiều người kiếm tiền online đang đi tìm câu trả lời. Thông qua bài viết này, UNICA hy vọng rằng các bạn sẽ tự có câu trả lời cho chính mình. Ngoài ra bạn có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức về khóa học Marketing online giúp bản thân nâng cao kỹ annwg và áp dụng chiến thuật hiệu quả nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

>> Cách chạy quảng cáo YouTube cho người mới vào nghề

 

Tags:
kiếm tiền youtubeNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *