Kỷ lục mới về xe chạy pin nhiên liệu, đi được 900km trong bình đầy mới nhất

Kỷ lục mới về xe chạy pin nhiên liệu, đi được 900km trong bình đầy

Thứ Hai, ngày 17/05/2021 16:30 PM (GMT+7)

Mẫu xe Hyundai Nexo đã lập được kỷ lục trái đất mới khi rất có thể chạy được gần 900 km chỉ với cùng một lần bình nhiên liệu hydro.

Sự kiện:

Xe Hyundai


Hiện tại, ngoài trừ xe chạy nhiên liệu hóa thạch như xăng và dầu, giới xe phân nhánh làm hai hướng là xe điện và xe chạy pin nhiên liệu. Và vì cả trái đất vẫn vẫn chưa quyết định được đâu mới là nguồn nhiên liệu cho xe hơi tương lai nên Hyundai đã sẵn sàng cho cả 2. Hyundai có KONA EV là mẫu xe đại diện cho mảng xe động cơ điện 100% và đối với xe chạy pin nhiên liệu là mẫu xe Nexo.

vừa mới qua, mẫu Hyundai Nexo vừa lập được kỷ lục trái đất mới với pin nhiên liệu. Mẫu xe này đã chạy được tổng số 887.5 km (tương đương 551,4 dặm) chỉ với cùng một bình pin nhiên liệu nạp đầy. Cụ thể, tay lái chuyên nghiệp cùng những tập sự đã triển khai thử thách tầm hoạt động của Hyundai Nexo trong thực tại. Cả đội mở màn từ Essendon Fields – Melbourne (Úc) đến thị trấn nông thôn nhỏ Broken Hill.

Kỷ lục mới về xe chạy pin nhiên liệu, đi được 900km trong bình đầy - 1

Kỷ lục mới về xe chạy pin nhiên liệu, đi được 900km trong bình đầy - 3

Kỷ lục mới về xe chạy pin nhiên liệu, đi được 900km trong bình đầy - 4

Nexo mang thiết kế mới phối kết hợp ngôn ngữ thiết kế quen thuộc Hyundai với phần đầu xe giống như như Kona mới ra mắt, gồm có cả đèn pha thanh mảnh và nhưng lưới tản nhiệt mới với rộng hơn và nhiều cạnh tròn hơn. Đuôi xe khá đơn giản với đèn hậu dạng LED, thiết kế hình tam giác thường thấy trên những chiếc Hyundai.

Theo số liệu trên máy tính Nexo, chiếc xe này đã đi được tổng số 887.5 km, đánh bại kỷ lục trước đó do tay lái người Pháp Bertrand Piccard triển khai vào năm 2019 với 778 km. Chiếc Hyundai Nexo đã triển khai hành trình này trong 13 tiếng 6 phút. Tốc độ trung bình của xe vào khoảng 66.9 km/h. Tính toán trong suốt hành trình, mẫu xe Hyundai đã tiêu thụ gần 450 L không khí và 6,27 kg hydro.

Kỷ lục mới về xe chạy pin nhiên liệu, đi được 900km trong bình đầy - 5

Kỷ lục mới về xe chạy pin nhiên liệu, đi được 900km trong bình đầy - 6

Với giá khởi điểm 58.300 USD tương đương hơn 1,3 tỷ đồng, Nexo không phải là mẫu xe có giá phải chăng nhất đối với những quý khách muốn trải nghiệm “xe xanh”. Nó còn giá thành cao hơn cả một chiếc Audi Q7 tại Mỹ. Hyundai Nexo có công suất là 161 mã lực và mô-men xoắn 394 Nm. Xe rất có thể tăng tốc 0-100 km/h sau 9,6 giây. Theo Hyundai, chiếc crossover chạy được quãng đường 612 km sau khi nạp đầy nhiên liệu.

ưu thế của Nexo là độ êm ái khi chạy và tính thân thiện với môi trường. Mẫu xe này chỉ thải ra môi trường hơi nước. 

Nguồn: http://danviet.vn/ky-luc-moi-ve-xe-chay-pin-nhien-lieu-di-duoc-900km-trong-binh-day-502021175162…

Hyundai SantaFe bản nâng cấp ra mắt thị trường Việt, giá hơn 1 tỷ đồng
Hyundai SantaFe bản upgrade ra mắt thị trường Việt, giá hơn 1 tỷ đồng

Hyundai Việt nam nhi thiệu mẫu SUV SantaFe phiên bản upgrade và bán ra thị trường 6 phiên bản không giống nhau với giá cả từ…

Bấm xem >>

Nguồn: Từ báo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *