Kinh nghiệm mở quán net hiệu quả nhất năm 2020

Game online đang phát triển với tốc độ rất nhanh chóng và cũng là mảnh đất kiếm tiền mà được rất nhiều người kinh doanh lựa chọn. Những quán nét ra đời với kinh doanh truyền thống không còn hiệu quả với thị trường đổi mới như ngay nay. Trong bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mở quán net hay nhất năm 2020. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Xác định mục tiêu kinh doanh

Kinh nghiệm mở quán net “xương máu” trong năm 2020 đó là hãy xác định được một mục tiêu cụ thể, rõ ràng. Bạn có thể phác thảo bức tranh kinh doanh của mình trong 1 năm tới, doanh thu cửa hàng đạt được bao nhiêu tiền, cửa hàng sẽ gặp những khó khăn gì khi mới phát triển, cần đổi mới những gì cho cửa hàng, vốn kinh doanh cần bao nhiêu là hợp lý.

Kinh nghiệm mở quán net

Bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu kinh doanh quán game của mình

Địa điểm kinh doanh

Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng kinh doanh tại chính nhà mình thì không nói, nhưng đối với những người khởi nghiệp trong tay chưa có gì thì phải quan tâm đến địa điểm, mặt bằng kinh doanh để tránh những phiền phức sau này. Bạn chú ý, mở quán nét không cần phải vị trí mặt tiền nhưng cũng đừng ở vị trí hẻm. Kinh nghiệm mở quán net cho thấy, bạn cố gắng thuê địa điểm ở những nơi đông dân cư, nhiều trường học, khu công nghiệp, ký túc xá để thu hút mọi người. 

Giấy phép kinh doanh và hợp đồng đại lý

Đây là 2 giấy tờ vô cùng quan trọng để cửa hàng của bạn có thể đi vào hoạt động. Có 2 hình thức để đăng kí được kinh doanh quán nét đó là bạn đăng ký dưới hình thức công ty hoặc đăng ký dưới hình thức kinh doanh cá thể. Tùy vào sự lựa chọn của bạn.

Thường xuyên đổi mới quán nét

Kinh nghiệm mở quán net là bạn phải thường xuyên đổi mới và nâng cấp cửa hàng nếu không muốn  khách hàng chán nản bỏ bạn đi. Cứ sau vài năm, bạn cần cố gắng thay đổi hoặc nâng cấp cấu hình máy, linh kiện,…

Nâng cấp cấu hình máy sẽ giúp cho trải nghiệm của người chơi trở nên hứng thú hơi, không bị gián đoạn. Bạn có thể nâng cấp cấu hình có sẵn từ máy mình. Tức là các máy trong quán của bạn đang ở core i5 thì bạn có thể nâng cấp lên i7 hoặc nâng cấp màn hình, phím, chuột.

Bạn cũng chú ý thay đổi ghế ngồi cho khách vì nó là vật dụng đem lại sự thoải mái cho người dùng để thưởng thức trọn vẹn ván game của mình. Bạn hãy cố gắng đầu tư những bộ bàn ghế chất lượng tốt nhất cho gamer của mình.

Kinh nghiệm mở quán net

Bạn cần trang bị những bộ bàn ghế thoải mái cho người chơi

Thị trường hiện nay, có rất nhiều những bộ bàn ghế dùng cho quán game với giá thành rất hợp lý và phù hợp mà bạn có thể tham khảo để tạo nên không gian cũng như giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn. 

Lên kế hoạch thu chi

Đây là kinh nghiệm xương máu để bạn có thể cân đối sao cho quán nét của mình có lợi nhuận. Bạn cần phải tính thật chi tiết các khoản tiền liên quan đến điện nước, tiền mạng, tiền khấu hao máy móc, tiền thuê mặt bằng, tiền lương nhân viên nếu bạn thuê, tiền thuế, chi phí phát sinh khác… Nếu hàng tháng bạn  chi hết khoảng 20 triệu cho những chi phí này, thì tối thiểu một ngày bạn cần phải kiếm được 1 triệu đồng để duy trì hoạt động cửa hàng.

Nếu việc này khá khó để bạn có thể đạt được, vì vậy ngoài việc kinh doanh game, bạn có thể mở thêm các dịch vụ ngoài như bán nước, đồ ăn, thẻ game, thẻ điện thoại…

– Với đồ uống: Bạn có thể kinh doanh nhiều loại nước ngọt như bò húc, nước trắng, nước cam, sting, coca -cola…

– Đồ ăn vặt: Bạn có thể nhập các loại bim bim, bò khô, gà khô, kẹo cao su…

– Đồ ăn đêm: Bạn có thể bán mì tôm pha sẵn, cơm rang, xúc xích…

Nói chung là, bạn cần phục vụ thật nhiều loại đồ ăn, đồ uống để làm phong phú cửa hàng của mình.

>> Mở quán net cần bao nhiêu vốn? Câu trả lời chi tiết nhất

Sử dụng phần mềm quản lý phòng game

Vì quán game của bạn có rất nhiều máy, bạn không thể nào đi từng máy để kiểm tra được người chơi sử dụng trong bao nhiêu lâu. Vì thế, bạn có thể sử dụng các công cụ và phần mềm quản lý như CSM, ICAFE…

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dù khách hàng của bạn là ai, là người bé tuổi hơn bạn đi chăng nữa thì bạn vẫn cần phục vụ họ với thái độ tốt nhất, niềm nở nhất và cố gắng đặt phương châm “khách hàng là thượng đế” lên hàng đầu.

Mỗi ngày, bạn cần lau dọn bàn chơi game, bàn phím thật sạch sẽ để khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của mình. 

Tham khảo khóa học “Kinh doanh quán Net – Tiềm năng không giới hạn”

Để kết quả khi mở quán nét thành công, kinh nghiệm mở quán net cho thấy bạn hãy cố gắng tham gia khóa học “Kinh doanh quán Net – Tiềm năng không giới hạn” của các giảng viên trên UNICA để được hướng dẫn những bước cơ bản đến chuyên sâu, cách lên kế hoạch, cách chuẩn bị vốn, điều hành và kiểm soát doanh thu của cửa hàng hợp lý.

Kinh nghiệm mở quán net

Tham khảo khóa học “Kinh doanh quán Net – Tiềm năng không giới hạn” của giảng viên UNICA. Ảnh minh họa

Ngoài ra, khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được tổng hợp toàn bộ các lý thuyết vào vận hành và thanh lý quán nét, nắm được phương pháp gia tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

Trên đây là tổng hợp tất cả những kinh nghiệm mở quán nét năm 2020 mà bạn cần nắm rõ để thành công. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người trong vấn đề kinh doanh cửa hàng game.

 

Tags:
Kinh doanh quán netNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *