Kinh nghiệm bỏ buôn đồ gia dụng cho người mới

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết Kinh nghiệm bỏ buôn đồ gia dụng cho người mới nhé !

Kinh doanh đồ gia dụng là một trong những hình thức kinh doanh có nhiều lợi nhuận. Nhưng đây là một hoạt động kinh doanh không dành cho các “tay mơ”. Kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng rất quan trọng cho người muốn tham gia loại hình kinh doanh này. Không dễ gì mà người đi trước chịu chia sẻ những kinh nghiệm này với bạn bởi họ đã mất rất nhiều tiền, mồ hôi để tham gia kinh doanh đồ gia dụng.

Trong bài viết này, ATP Software sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm bỏ buôn đồ gia dụng cho người mới. Kinh nghiệm này ATP có được từ hoạt động kinh doanh của một người “anh” chia sẻ lại. Nếu bạn đang muốn mở một cửa hàng hay bỏ buôn đồ gia dụng thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn buôn bán có hiệu quả hơn đấy. Hi vọng bạn sẽ lưu giữ và bỏ túi những kinh nghiệm này để khởi đầu kinh doanh thật tốt nhé!

Như bạn biết đấy, đồ điện gia dụng là loại hàng hóa được quan tâm và mua sắm rất nhiều trong cuộc sống. Chính vì thế mà các doanh nghiệp, xí nghiệp sản xuất luôn có một nguồn hàng lớn và sản phẩm tốt đưa ra thị trường. Với các cơ hội như vậy những người làm kinh doanh cần nắm bắt để có thế kiếm lợi nhuận và đưa hàng hóa tới tay người tiêu dùng một cách tốt nhất.

Yêu cầu khi buôn bán đồ điện gia dụng

Yêu cầu khi kinh doanh đồ điện gia dụng
Yêu cầu khi kinh doanh đồ điện gia dụng

Để có thể buôn bán đồ gia dụng thành công thì bạn cần nắm rõ 3 nguyên tắc sau:

  • Trước tiên, chú ý đến nhu cầu khách hàng, mục đích của hoạt động kinh doanh. Điều kiện cần thiết cần đi kèm: mặt bằng, quy mô, mô hình kinh doanh…
  • Thứ hai, cố gắng đa dạng hàng hóa. Đa dạng hàng hóa mang nghĩa là mặt hàng bạn bán là những sản phẩm thuộc nhiều hãng, với các mức giá cũng như chức năng khác nhau, quý khách hàng có thể thoải mái chọn những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của họ.
  • Thứ ba, hãy trang bị cho mình những kiến thức nhất định về hàng hóa bạn kinh doanh: thông số kĩ thuật, tính năng, nâng cao… Tư vấn cho khách hàng của bạn về sản phẩm là cách giúp khách hàng giải quyết vấn đề họ đang gặp phải.
Có thể bạn quan tâm  MT là gì? Những điều cần biết về MT

Chi phí cho hoạt động kinh doanh đồ điện gia dụng

Vốn kinh doanh là yếu tố cần nhắc đến khi muốn bỏ buôn đồ gia dụng. Bởi bạn cần có vốn để thuê mặt bằng hay làm kho chứa hàng, mua sắm cơ sở vật chất, nhập hàng và trả lương cho nhân viên. Nếu muốn kinh doanh và thu về lợi nhuận lớn bạn nên nhập nhiều hàng hóa vì như vậy mức giá nhập hàng sẻ rẻ hơn so với nhập ít hàng. Nhưng nếu không có nhiều vốn thì nhập một lượng hàng vừa phải và phát triển cũng là cách tốt trong kinh doanh.

Nếu muốn nhập hàng vào mùa đỉnh điểm của từng mặt hàng bạn cần có một số vốn lưu động. Bởi tiền hàng sẽ chưa thể thu về ngay trong ngắn hạn. Nên vốn ít cũng là một lợi thế bởi nó sẽ giúp bạn dễ dàng xoay vòng vốn hơn. Nhớ là nên để một khoản vốn dự trữ điều này sẽ giúp bạn giải quyết những việc xảy ra ngoài muốn. Mức tối thiểu mà ATP đề xuất là bạn nên có ít nhất 5% vốn dự trữ trên tổng vốn đầu tư của mình nhé!

Vốn là yếu tố quan trọng hàng đầu nếu muốn bỏ buôn đồ gia dụng.

Mặt bằng bán hàng đẹp là một trong các kinh nghiệm xương máu khi kinh doanh đồ gia dụng

Không chỉ riêng đồ gia dụng mà bất khì ngành nghề, dịch vụ kinh doanh nào thì mặt bằng đều đem lại rất nhiều lợi ích cho kết quả kinh doanh. Với các sản phẩm đồ điện gia dụng thì mặt bằng kinh doanh rất đáng được quan tâm.

Vì những sản phầm đồ điện gia dụng là những sản phẩm thiết thực và gắn bó với đời sống thường ngày của người dân. Nên bạn cần tìm những  vị trí kinh doanh gần các khu đông dân cư, nhiều người qua lại hay là nơi tập trung mua sắm làm mặt bằng kinh doanh. Các vị trí như thế này sẽ giúp bạn thuận tiện trừng bày và bố trí hàng hóa sao cho người tiêu dùng nhìn thấy một cách để dàng nhất. Không chỉ là mặt tiền đẹp mà còn cần có không gian đủ rộng và chỗ để xe phục vụ cho khách hàng khi đến mua sắm tại cửa hàng.

Có thể bạn quan tâm  Video Ngành QUẢN TRỊ Marketing là gì ? - Thầy Nguyễn Quốc Chí - quản trị Marketing

Sử dụng mối quan hệ trong hoạt động kinh doanh cũng rất rất cần thiết nên bạn có thể chọn mặt bằng nơi có nhiều người thân quen, hàng xóm… Đó là một lượng khách hàng tiềm năng mà bạn không cần tìm kiếm đâu xa.

Bí quyết bày trí hàng hóa đồ điện gia dụng

Tùy theo diện tích cửa hàng mà bạn sắp xếp và bày trí hàng hóa của mình một cách lý tưởng. Sử dụng các kệ trưng bày một cách tối ưu để tận dụng tối đa không gian. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần chuẩn bị cho cửa hàng của mình một kho hàng, điều này giúp dự trữ hàng hóa để bạn luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Cửa hàng bạn nên có một khu vực rộng rãi tại quầy bới rất có thể nhiều khách hàng sẽ muốn dùng thử đồ điện của bạn trước khi mua. Việc cho khách hàng test trước sản phẩm cách nhanh nhất để họ xuống tiền cho món hàng đó.

Kinh doanh sản phẩm từ những người có kinh nghiệm chia sẻ

Tùy theo mặt bằng cửa hàng và thói quen mua sắm cũng như mức sống của người dân cạnh cửa hàng đồ da dụng mà bạn có thể lựa chọn và nhập nguồn hàng một cách hợp lý nhất. Nhớ là lựa chọn những mặt hàng phù hợp với thị hiếu khách hàng bởi điều này không những giúp bạn tối ưu về kinh tế mà còn là tính thẩm mỹ cho cách bày trí cửa hàng.

Tìm nguồn bỏ buôn đồ gia dụng uy tín

Bạn không cần phải đắn đo khi lựa chọn các nguồn hàng nữa khi mà giờ đây bạn có thể truy cập vào internet và tìm kiếm từ Google. Hãy tìm kiếm theo như nhu cầu của bạn: tìm nhà cung cấp đèn LED Nhật, làm đại lý đồ gia dụng Sunhouse, làm đại lý đèn LED Humitsu… Lúc này sẽ có nhiều thông tin và kết quả từ Google mà bạn có thể lựa chọn và tìm hiểu.

Tạo mối liên kết với các đối tác bán hàng

“Buôn có bạn bán có phường” câu nói này không phải ngẫu nhiên mà có bởi nó được đúc kết từ những người làm kinh doanh buôn bán từ xa xưa. Mối quan hệ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình bán hàng bởi nó tạo ra sự liên kết trên thị trường và giúp các chủ shop hỗ trợ nhau.

Có thể bạn quan tâm  Video Hướng dẫn lập BIÊN BẢN THỎA THUẬN GÓP VỐN chi tiết nhất - biên bản thỏa thuận góp vốn kinh doanh

Kinh doanh đồ gia dụng cần có sự hỗ trợ của các nhà cung cấp bởi giá cả của mặt hàng này trên thị trường có sự cạnh tranh lớn. Việc tạo dựng mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp giúp bạn chính là người nhân được nhiề ưu đãi về giá cũng như lợi ích hơn.

Hãy thể hiện một thái độ tốt để họ thấy được mong muốn hợp tác của bạn. Bạn sẽ được hỗ trợ với các dịch vụ tốt nhất, bạn hãy làm tương tự với khách hàng của mình để giúp khách hàng cũng như là thu hút họ.

Kinh doanh đồ điện gia dụng online được không?

Thật phí phạm khi hỏi thế này bởi bây giờ không kinh doanh online tức là bạn đang cắt bớt nguồn sống cho doanh nghiệp của mình. Bởi kinh doanh online đồ điện gia dụng giúp bạn tiếp cận và kết nối với một lượng lớn khách hàng tiềm năng ở những địa điểm xa hơn. Có thể bắt đầu bằng cách xây dựng website để tham gia thị trường kinh doanh online. Ngày nay khách hàng thích tìm kiếm thông tin và nghiên cưu sản phẩm trực tuyến trên website, từ đó họ có thể đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn. 

Bạn có thể tham khảo các mẫu website của ATP Web đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp để thiết kế một website hào hảo cho thương hiệu của mình nhé!

Kinh doanh online đồ điện gia dụng
Kinh doanh online đồ điện gia dụng

Khi đã sở hữu cho mình trang web đồ gia dụng hoàn chỉnh, đã đến lúc bạn thu hút quý khách hàng đến với mình rồi đó. Thông qua các chương trình khuyến mãi như “Big sale trong tuần lễ khai trương” , hay “mua hàng trong giờ vàng để được nhận khuyến mãi khủng”… Đừng quên chạy quảng cáo Google Adwords để hấp dẫn sự cần lưu ý của khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm gia dụng nhé.

Nhớ là đừng bỏ qua các nền tảng Social Media vì Facebook, Zalo hay Instagram là các kênh có user online cực kì cao. Đối với Fanpage Facebook, đừng bỏ qua quảng cáo Facebook Ads để cuốn hút khách hàng nhé.

Những thông tin trên đây mới là một phần nhỏ trong những điều bạn cần biết khi bước chân vào thị trường này. Dẫu thế, ATP Software hy vọng sẽ hỗ trợ bạn tin tưởng hơn khi mở màn kinh doanh đồ gia dụng.

Chúc bạn thành công!

Phương Duy – ATP Software

Nguồn bài viết: Kinh nghiệm bỏ buôn đồ gia dụng cho người mới – atpsoftware.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[lightbox1 auto_open="true" auto_timer="2000" auto_show="always" id="newsletter-signup-link" width="600px" padding="10px"] dịch vụ seo ladigi [/lightbox]
Mã giảm giá
SHOPEE 100K