Làm cá kèo có mổ bụng không? Cách làm sạch nhớt cá kèo đơn giản nhất

Cá kèo là đặc sản ở miền tây-nam Bộ, chúng được chế trở thành nhiều món ngon như lẩu, nướng muối ớt, chiên hoặc kho. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc là khi chế biến cá kèo có cần mổ bụng không?

Có cần mổ bụng khi chế biến cá kèo?

Cần làm sạch (cụ thể là mổ bụng) cá kèo trước khi chế biến những món ngon.

Bạn có biết cá kèo sống ở đâu không? Câu reply là chúng thường chui rúc trong bùn và đào hang để trú ẩn tại khu vực bờ sông miền Tây. Chúng là loài cá ăn tạp, ruột ngắn. đồ ăn mà chúng tiêu thụ rất có thể gồm: tôm nhỏ, giun, sinh vật phù du (plankton),…

Dựa vào những tính chất sinh sống và tiêu thụ đồ ăn của chúng rất có thể cho thấy, cá kèo khá bẩn vì sống dưới bùn lầy. Do đó, mình cần làm sạch (cụ thể là mổ bụng) cá kèo trước khi chế biến những món ngon.

Cách làm sạch cá kèo đơn giản

Cho cá vào một xô nước sạch được hòa với chút muối trong vòng 10 phút

Bước 1: cho cá vào một xô nước sạch được hòa với chút muối trong vòng 10 phút. Sau đó cạo nhớt và cắt kỳ (tuyệt đối không đánh vảy). Làm sạch nhớt cá kèo theo những cách như: dùng nước nóng, cọ xát bằng lá chuối tươi, dùng tro bếp hoặc ngâm chúng vào nước đá lạnh. Đây là những cách giúp loại bỏ chất nhớt của cá kèo.

Có thể bạn quan tâm  Top 9 Dịch vụ cho thuê thiết bị sự kiện uy tín nhất TP. HCM

Bước 2: mổ bụng cá với một đường nhỏ, để lấy hết bao tử cá ra ngoài. Sau đó rửa lại thật sạch với nước và chế biến theo món ăn mà mình thích.

Lưu ý: tuyệt đối không để nguyên con mà chế biến, bởi đồ ăn của chúng tiêu thụ, môi trường mà chúng sống không đảm bảo được sạch sẽ và thiên nhiên. Do đó, chúng ta cần làm sạch chúng trước khi chế biến nhé!

Chọn mua những sản phẩm tại daotaoladigi:

Tại sao ở những quán lẩu người ta nấu cá kèo nguyên con?

Tại sao ở các quán lẩu người ta nấu cá kèo nguyên con

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Bụng cá kèo không sạch, ăn vào sẽ tác động tới sức khỏe của chúng ta nhưng vì sao những quán lẩu cá kèo bắt sống cá và cho chúng vào trong nồi lẩu.

Nguyên nhân là vì rất có thể họ đã mua cá kèo từ 1 – 2 ngày trước đó. Sau đó, họ thay nước thường xuyên và không cho cá ăn bất kỳ một loại đồ ăn nào. Điều này sẽ giúp cá tiêu hóa và thải hết cặn bã từ trong ruột ra ngoài để ruột cá sạch, nhớt cá ít và chúng ta cũng rất có thể ăn được cả bao tử cá kèo, không cần mổ bụng.

4Mẹo chọn cá kèo ngon

Mẹo chọn cá kèo ngon

Khi chọn cá kèo về chế biến, bạn cần chọn những con cá: còn sống, mình suông to đều, vùng bụng có nhiều white color. chỉ việc chọn những con như thế những bạn sẽ có được món cá kèo vừa béo vừa ngon.

Có thể bạn quan tâm  Dầu gội Clear có làm phai màu tóc nhuộm không? Tóc nhuộm nên sử dụng những loại dầu dội nào? update 2022

Trên đây là phần giải đáp cho câu hỏi có cần mổ bụng khi chế biến cá kèo. Hy vọng những thông tin này sẽ đem lại cho bạn những kỹ năng có ích, giúp món cá của bạn vừa sạch sẽ vừa thơm ngon, bổ dưỡng.

Xem thêm nhiều bài viết hay khác:

  • Lên kèo ăn lẩu cá kèo rau đắng đậm đà vào trong ngày cuối tuần cùng hội bạn tri kỷ
  • Ăn cá kèo rất có thể chữa bệnh, bạn đã biết?
  • Cách làm lẩu cá kèo chua cay ngon ngất ngây chuẩn vị miền Tây

Xem thêm: Ăn cá kèo rất có thể chữa bệnh, bạn đã biết?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[lightbox1 auto_open="true" auto_timer="2000" auto_show="always" id="newsletter-signup-link" width="600px" padding="10px"] dịch vụ seo ladigi [/lightbox]