Khám phá những điều “bí mật” về After Effect 

Nếu bạn là một người đam mê thiết kế đồ họa thì chắc hẳn thuật ngữ After Effect  không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, có nhiều bạn chỉ nghe qua chứ chưa nắm rõ khái niệm, ứng dụng và cách dùng của nó. Trong bài viết này, UNICA sẽ đi bật mí tất tần tật từ A đến Z cho bạn về After Effect. Hãy cùng UNICA đi tìm hiểu nhé!

After Effect là gì? Adobe After Effect là gì?

After Effect hay còn viết tắt là AE, được gọi là một phần mềm thiết kế đồ họa tạo ra với mục đích xử lý các hiệu ứng cũng như kỹ xảo làm video, chuyển động số. Hay After Effect còn được dân chuyên dùng hiểu nhanh là phần mềm đồ họa động.

After Effect  hiệu quả

After Effect là một phần mềm thiết kế đồ họa được sử dụng rất nhiều

Được xem là cái tên quá quen thuộc trong làng công nghệ thông tin, giữ ngôi vị độc quyền không có đối thủ trong lĩnh vực, nên AE có mức ảnh hưởng hết sức to lớn đến các nhà sản xuất phim, video chuyên nghiệp. Ví dụ, trong các bộ phim hoạt hình đẹp mắt và trực quan, trong các đoạn quảng cáo với hiệu ứng lung linh đều có sự đóng góp không hề nhỏ của phần mềm After Effect.

Tương như khái niệm về After Effect, Adobe After Effect được tạm hiểu là một phần mềm ứng dụng kỹ thuật số xử lý những hiệu ứng hình ảnh, đồ họa chuyển động… được Adobe Systems phát triển và dùng trong hậu kỳ phía sau sản xuất của các bộ phim.

Nếu bạn là người làm phim chuyên nghiệp, một vlogger tham vọng thì những hiệu ứng do Photoshop chưa bao giờ có thể đáp ứng đủ sự hài lòng cho bạn. Lúc này, Adobe After Effect với nhiều tính năng như ép text và khối, tạo đường viền chuẩn cho ảnh và video, tạo hiệu ứng chuyển động… là sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp dành cho bạn.

>> Hướng dẫn sử dụng After Effect đơn giản cho người mới bắt đầu

Ứng dụng của phần mềm After Effect

Từ khái niệm, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của After Effect  trong ứng dụng thực tiễn như thế nào. 

– Ngoài tính năng mà chúng ta hay nói về phần mềm Adobe After Effect giống như Premiere, Camtasia trong dựng phim thì AE còn có khả năng tạo nên những hiệu ứng hình ảnh vô cùng xuất sắc, các thao tác thực hiện nhanh và rất mượt.

After Effect  đơn giản cho người mới sử dụng

AE có ứng dụng tương tự Premiere, Camtasia nhưng được bổ sung thêm nhiều tính năng mới

– AE có khả năng xử lý thành phần 3D siêu nhanh, làm được các thao tác phản xạ khác nhau trong nhiều đối tượng, cho phép người dùng có thể kiểm soát được về chiều sâu và làm bóng. 

– Ngoài ra, phần mềm được ứng dụng vào việc hỗ trợ người dùng trong quá trình tạo nên những đường viền chuẩn, tạo các khối, ép text và xử lý chuyển động kỹ xảo của video.

>> Các phím tắt trong After Effect được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Cấu hình tối thiểu của máy tính để cài đặt phần mềm AE

Để máy tính của bạn có thể download và sử dụng được phần After Effect mà không bị lag hoặc đơ thì PC của bạn phải là loại máy có cấu hình cực cao. Theo các chuyên gia tìm hiểu và chia sẻ cấu hình phù hợp để sử dụng dòng Adobe After Effect bao gồm:

– Intel Core™2 Duo or AMD Phenom® II processor, yêu cầu hỗ trợ Win 64 – bit.

– Win hỗ trợ của máy tính phải tối thiểu là loại windows 7.

– Khuyến cáo sử dụng bộ nhớ 4GB Ram.

– Máy tính phải có phần dung lượng trống cho bộ nhớ cache của ổ đĩa trên 10GB. Bộ nhớ ổ cứng còn trống ít nhất 50GB.

– Độ phân giải của màn hình là 1280×1080.

– Hệ thống xử lý máy tính có hỗ trợ OpenGL 2.0.

– Có cạc Adobe certified GPU.

Những điều cần lưu ý trước khi học về After Effect

Nếu bạn là người thích, các hiệu ứng đẹp mắt, các kỹ xảo chuyên nghiệp  hay truyền hình phim ảnh thì After Effect là công cụ bạn không thể. Nó sẽ giúp cho bạn có những đường nét chuyển động ấn tượng, đẹp mắt, các video hay bộ phim hấp dẫn.

– Trước khi làm quen với AE bạn nên biết rằng phần mềm này không quá khó, bạn cần làm quen với việc sử dụng các phím tắt. Với cách dùng này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho mình ở thao tác không cần thiết.

– Bạn cũng cần làm quen với Graph Editor, nó tương tự một biểu đồ đại số cho phép nhìn thấy chuyển động của đối tượng theo thời gian. 

– Phân biệt được phần mềm After Effect và phần mềm Photoshop. AE có khá nhiều tính năng tương tự Photoshop nhưng dành cho việc biên tập video. Phần mềm After Effect còn có thêm những tính năng hữu ích khác như Color Finesse cho phép bạn làm việc điều chỉnh màu sắc trong các video/clip theo cách hoàn toàn mới.

After Effect đẹp mắt

Bạn cần học những phím tắt trong AE để tiết kiệm các khâu xử cơ bản

– Trước khi làm quen với AE bạn cần học những điều cơ bản liên quan đến phần mềm. Ví dụ, ngoài việc bạn sử dụng click File -> Save để lưu những công việc đang làm hàng ngày, thì bạn có thể sử dụng thêm những tính năng như tính năng  thu nhập tập tin bằng cách vào File -> Dependencies -> Collect Files.

>> Hướng dẫn cách xuất file After Effect chỉ mất vỏn vọn 5 phút

Phần mềm After Effect là một công cụ được sử dụng trong các xử lý hậu kỳ và chuyển động của đối tượng. Việc học After Effect cơ bản sẽ là tiền đề bước đầu cho bạn trong quá trình sử dụng chuyên sâu các kỹ xảo chỉnh sửa và học thiết kế đồ họa. UNICA tin chắc rằng, chỉ cần bạn chịu khó chăm chỉ tìm tòi các kiến thức liên quan đến After Effect bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công.

Tags:
After effectNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *