Hướng Dẫn Thiết Lập Quảng Cáo Facebook Cơ Bản Cho Người Mới 2020

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết Hướng Dẫn Thiết Lập Quảng Cáo Facebook Cơ Bản Cho Người Mới 2020 nhé !

Chuyển dịch Online đang là xu hướng kinh doanh sau mùa dịch. Đa số mọi người sẽ lựa chọn kênh nào gần gũi và đông người dùng để triển khai các hình thức marketing, quảng cáo. Facebook sẽ là một trong các kênh mà nhiều người sẽ nghĩ đến đầu tiên vì số lượng người dùng đông cũng như là thời gian online cao.

Vậy để quảng cáo trên Facebook thì bạn cần biết cách thiết lập chiến dịch quảng cáo ra sao và sẽ có những lưu ý để bạn chạy quảng cáo hiệu quả. Trong bài viết này, Hào sẽ chia sẻ cho mọi người những lưu ý cũng như là các bước thiết lập những định dạng quảng cáo cơ bản trên Facebook.

Quảng Cáo Facebook Là Gì?

Chắc mọi người cũng không còn xa lạ gì với từ khóa Quảng Cáo Facebook vì từ này đã được nhắc đến quá nhiều trong những năm qua. Tuy nhiên, liệu bạn có hiểu tại sao chúng ta cần quảng cáo trên Facebook và cách mà Facebook phân phối nội dung của chúng ta đến với khách hàng như thế nào?

Có thể bạn quan tâm  Chiến lược xây dựng Fanpage từ con số 0 (update mới nhất 2020)

Tại sao bạn cần quảng cáo trên Facebook?

Có nhiều lý do khiến bạn cần quảng cáo trên Fb cũng như là nên cân nhắc việc chạy quảng cáo trên mạng xã hội này

Số lượng người dùng đông

Facebook hiện tại vẫn là mạng có lượng người dùng rất đông tại Việt Nam, với đa dạng tệp người dùng. Đây là nơi mà bạn có thể tìm kiếm rất nhiều khách hàng cho đa dạng lĩnh vực.

Thời gian online cao( Đặc biệt trong mùa Covid)

Trong mùa dịch là thời gian mà nhiều người sử dụng mạng xã hội do họ đang trong giai đoạn “trống việc” nên họ sẽ xuất hiện trên mạng xã hội với tần suất rất cao( đặc biệt là học sinh, sinh viên)

Khả năng viral mạnh

Đã biết bao nhiêu lần khả năng viral của Facebook đã được thể hiện. Từ những xu hướng đột ngột nở rộ, các quán ăn theo hướng độc lạ thu hút được nhiều người quan tâm đến những scandal đôi khi chỉ là tin đồn được lan truyền nhanh đến chóng mặt.

Cách Facebook hiển thị quảng cáo của bạn đến khách hàng

Cơ chế của facebook là sẽ hiển thị quảng cáo đến những tài khoản có sở thích, hành vi, tuổi,… đúng với yêu cầu mà bạn chọn lựa và bạn phải trả tiền cho mỗi lẫn hiển thị quảng cáo trên tường người khác như trong hình bên dưới.

Vị trí hiển thị của quảng cáo

Để chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần chuẩn bị những gì?

Thẻ thanh toán quốc tế( MasterCard hoặc Visa)

Yếu tố đầu tiền mà bạn cần có để chạy quảng cáo đó là thẻ để thanh toán tiền cho Facebook. Facebook chỉ hỗ trợ sử dụng thẻ quốc tế để thanh toán tiền hoặc là thanh toán qua Momo nếu như tài khoản của bản được cho phép thanh toán.

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn bán hàng trên Facebook cho người mới bắt đầu

Tài khoản quảng cáo

Để bạn chạy quảng cáo thì bạn cần có 1 tài khoản quảng cáo để bắt đầu quá trình tạo chiến dịch của mình. Mặc định khi mọi người có tài khoản Facebook là bạn đã sở hữu cho mình tài khoản quảng cáo.

Liệt kê các sở thích, hành vi,… của khách hàng

Ngoài 2 yếu tố trên, bạn cần phải liệt kê các ý bên dưới để tiếp cận đúng tệp khách hàng của mình nhé:

  • Độ tuổi
  • Giới tính
  • Địa điểm
  • Nghề nghiệp
  • Sở thích
  • Hành Vi Online

Các định dạng quảng cáo dành cho người mới kinh doanh

Khi lên chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook thì bạn sẽ được Facebook hỗ trợ rất nhiều định dạng quảng cáo khác nhau. Tuy nhiên, theo mình thì bạn chỉ cần chạy các định dạng sau để tăng độ nhận diện cũng như là tối ưu đơn hàng từ ban đầu.

Chạy quảng cáo tương tác

Chạy quảng cáo tương tác ở đây chính là câu kéo người dùng để lại like, comment hoặc là share bài viết mà bạn quảng cáo.

Đây là hình thức chạy quảng cáo cơ bản giúp bạn có thể không cần quá nhiều chi phí cho giai đoạn ban đầu nếu như nội dung của bạn thu hút khách hàng

Chạy quảng cáo tin nhắn

Đối với dạng quảng cáo này thì mục đích bạn muốn chính là câu kéo người dùng nhấn gửi tin nhắn và chat với bạn trong Hộp thư của trang

Có thể bạn quan tâm  4 giải pháp marketing bán hàng mùa dịch Corona (covid-19)

Chạy quảng cáo điền form

Dạng quảng cáo này rất được ưu thích với dân sale bất động sản,… những ngành nghề cần lấy thông tin khách hàng từ quảng cáo.

Đối với dạng quảng cáo này thì mục đích của bạn chính là muốn người dùng điền thông tin để bạn có được data của họ rồi từ đó bạn sẽ khai thác họ thông qua thông tin họ để lại.

Nếu bạn đang gặp bất kì khó khăn nào trong việc chạy quảng cáo chỉ cần #cmt bên dưới thông tin của bạn để mình liên hệ hỗ trợ nhé

Hào Lê – ATP Software

Nguồn bài viết: Hướng Dẫn Thiết Lập Quảng Cáo Facebook Cơ Bản Cho Người Mới 2020 – atpsoftware.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K