Adobe Photoshop & Adobe Illustrator là hai phần mềm thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh thông dụng nhất hiện nay. Thế nhưng chèn link vào ảnh trong Photoshop hoặc Illustrator không dễ như chọn văn bản hay click chuột phải vào ảnh và tìm lựa chọn có sẵn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm được việc đó. Dưới đây là cách chèn link vào hình ảnh trong Adobe Photoshop và Illustrator chi tiết từng bước.

Chèn link vào ảnh trong Photoshop

Giới thiệu về phần mềm Adobe Photoshop & Adobe Illustrator

Nhắc tới lĩnh vực thiết kế đồ họa, nhất định hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay tới hai phần mềm nổi tiếng của Adobe: Photoshop và Illustrator.

 • Photoshop từ lâu đã được biết đến là phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu. Nó mang tới cho người dùng tất cả công cụ cần thiết để tạo ra một bức ảnh đẹp. Từ chỉnh font, đổi màu, chèn chữ tới xóa nền ảnh và nhiều hơn thế nữa. Đặc biệt, nếu muốn chỉnh bitmap thì đây là công cụ hoàn hảo dành cho bạn.
 • Dù không nổi tiếng bằng Photoshop, Illustrator cũng là một sản phẩm nổi bật của Adobe, chuyên về chỉnh sửa vector. Đây là công cụ không thể thiếu cho dân chuyên thiết kế logo, ảnh quảng cáo. Illustrator sẽ giúp công việc chỉnh sửa chi tiết nhỏ trở nên “dễ thở” hơn.

Nhìn chung, cả hai đều hữu ích với dân thiết kế và không quá khó để dùng. Tuy nhiên, ngoài tính năng chỉnh sửa cơ bản, ít người biết rằng họ có thể chèn cả link hay URL trong tác phẩm trên Illustrator và Photoshop. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu điều này, dưới đây là cách chèn link in Adobe Illustrator và Photoshop.

Hướng dẫn chèn link trong Adobe Illustrator

Hướng dẫn cách chèn link vào ảnh trong Photoshop

Slice trong Photoshop là cách dễ nhất để bạn thêm link vào ảnh. Một điều cần lưu ý ở đây là bạn sẽ phải lưu và chia sẻ tài liệu dưới dạng file HTML.

 • Sau khi chọn ảnh hoặc text bạn muốn thêm một hyperlink, trong Photoshop, click chuột phải vào công cụ Crop > Slice ở menu mở rộng và trỏ chuột vào icon hình con dao hoặc nhấn phím C.

Chọn công cụ Slice

 • Click chuột phải vào ảnh mới chèn và chọn Edit Slice Options…

Chọn Edit Slice Options…

 • Trong hộp thoại vừa được mở ra, bạn chèn link vào trường URL và click OK. Nếu muốn liên kết mở trong một cửa sổ mới, hãy chọn _blank từ menu Target. Nhấp vào OK.

Chọn _blank từ menu Target để mở link trong cửa sổ mới

 • Sau khi đã sẵn sàng lưu file, bạn click File > Export > Save for Web (Legacy).
 • Bạn chọn Preset trong hộp thoại vừa xuất hiện. Bạn có thể chọn lưu dưới dạng JPG hoặc PNG và click vào Save.

Lưu dưới dạng JPG hoặc PNG

 • Trong hộp thoại tiếp theo, nhập tên file và nhấp vào File Format > HTML and Images > Save.

Nhập tên file

Hướng dẫn chèn link trong Adobe Illustrator

Việc chèn link vào ảnh trong Adobe Illustrator được thực hiện dễ dàng hơn, nhưng bạn sẽ phải lưu file dưới dạng một file PDF. Để thêm liên kết trong Adobe Illustrator, bạn thực hiện như sau:

 • Chọn công cụ Text (phím tắt T) và chèn link vào phía trên của ảnh hoặc đối tượng theo ý muốn để thêm liên kết. Đảm bảo rằng khi bạn chèn link, liên kết xuất hiện dưới dạng http://.
 • Bạn sẽ cần phải tìm một cách để ẩn text của link. Bạn có thể đặt nó đằng sau đối tượng bằng cách click chuột phải và chọn Arrange > Send to Back. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc thành màu trùng với nền hoặc đối tượng mình đang liên kết, nếu nó là màu đơn sắc.

Ẩn text trong link

 • Click File < Save as.
 • Trong hộp thoại vừa mở, bạn thêm tên file và chọn định dạng PDF.

Lưu file dưới dạng một file PDF

Phương pháp này không hoạt động với hộp text. Nếu bạn muốn chèn một link vào text, bạn có thể thực hiện theo các bước như trên, nhưng sẽ phải chuyển đổi text thành outline trước tiên. Để làm được điều đó, hãy nhấp chuột phải vào hộp text và chọn Create Outlines. Nhưng sau đó bạn sẽ không thể chỉnh sửa text được nữa.

Từ khoá tìm kiếm: chèn link vào ảnh trong photoshop

chèn link vào ảnh trong photoshop
hyperlink in illustrator
how to add hyperlink in illustrator
cách chèn url vào ảnh
link illustrator
chèn link vào file pdf
photoshop hyperlink pdf
illustrator hyperlink
chèn link vào pdf
tạo hyperlink trong pdf
hyperlink in photoshop pdf
insert hyperlink illustrator
create hyperlink illustrator
hyperlink illustrator pdf
chèn ký tự đặc biệt trong photoshop
cách gắn link vào chữ trên facebook
chỉnh sửa text trong illustrator
add a hyperlink in illustrator
link in illustrator
cách chèn link vào excel
cách chèn link vào chữ trên facebook
cách chèn link vào chữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *