Hướng dẫn cách đăng ký bản quyền video trên Youtube nhanh và đơn giản

Một video hoàn thiện để đăng lên youtube có thể mất đến hàng tháng thậm chí vài tháng. Bạn có muốn tài sản mình bỏ công xây dựng bị “cướp” bởi một người khác không? Ngay bây giờ, bạn cần nắm được cách đăng ký bản quyền video trên youtube để không bị “kẻ gian” lấy “trộm” và vướng vào những tranh chấp bản quyền nhé!

Bản quyền video trên Youtube là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản thế này: Khi một video bất kỳ được tạo ra (video gốc, lần đầu tiên xuất hiện) được cố định trên môi trường vật lý (cụ thể là trên Youtube) thì người đó mặc nhiên chính là chủ sở hữu bản quyền đối với video trên. Theo đó chủ sở hữu bản quyền video được độc quyền sử dụng một hệ thống Content ID để dễ dàng xác nhận và quản lý video và nội dung trên kênh Youtube. 

vi phạm bản quyền YoutubeVi phạm bản quyền video trên Youtube

Những trường hợp như video trùng nội dung, trùng hình ảnh, khớp nhạc… hoặc khớp toàn bộ được gọi là vi phạm bản quyền. Lúc này chủ sở hữu của video gốc sẽ là người quyết định, đồng thời video sẽ nhận dược xác nhận quyền sở hữu bằng Content ID.

Cách đăng ký bản quyền video trên youtube như thế nào?

Trước khi hướng dẫn bạn đăng ký bản quyền video trên youtube, bạn cần nắm được tầm quan trọng của việc đăng ký bản quyền. Mục đích chính của hành động này là bảo vệ cho những video của bạn không bị đối thủ sao chép trái chép, bị người xem tải về khi chưa được quyền. Hiểu được công sức, thời gian để có thể xây dựng một tài khoản youtube thành công, youtube đã triển khai tính năng đăng ký bản quyền video cho chính chủ nhân của kênh.

Cách đăng ký bản quyền video trên youtube

Youtube luôn bảo vệ quyền lợi tác giả, tránh bị mất cắp video

Theo đó, video của bạn sau khi upload được kiểm tra bản quyền youtube trước khi muốn đăng ký. Sau khi thông qua, bạn sẽ tiến hành các bước đăng ký như sau:

– Bạn cần truy cập link vào tài khoản Youtube của mình.

– Khi giao diện xuất hiện, hãy thực hiện các yêu cầu được nhắc tới. Các thông tin về họ tên, số điện thoại, trang web… phải đảm bảo chính xác 100%.

Quan sát kỹ phần giao diện, bạn bắt buộc phải nhấn “Có”  tại phần đã gửi thông báo có vi phạm bản quyền, chọn câu hỏi “Bạn có là thành viên của chương trình xác minh nội dung của youtube không”.

Khi bạn chọn mục này đồng nghĩa bạn sẽ được gửi khiếu nại tới youtube khi bạn cho những video sao chép nội dung của mình.

– Bạn tiếp tục đọc các điều khoản của youtube. Phần danh sách đại diện hãy nhập URL cho video của bạn. Mỗi URL là 1 video khác nhau.

Sau khi nhập xong URL, nhấn nút gửi để youtube duyệt bản quyền video cho bạn.

Chỉ với 3 bước đơn giản trong cách đăng ký bản quyền video trên youtube là bạn đã đăng ký thành công bản quyền cho video của mình. Với việc đăng ký sở hữu video, youtube sẽ bảo vệ quyền lợi tuyệt đối của bạn. Những tài khoản bị khiếu nại về vi phạm sẽ chấm dứt hoạt động và xóa bỏ khỏi kênh youtube.

Cách đăng ký bản quyền video trên youtube chuẩn xác

Ví dụ minh họa 1 video bị lỗi vi phạm bản quyền video trên Youtube bị xóa

Bạn đọc tìm hiểu đón đọc thêm:

>> Nhận hàng nghìn USD mỗi tháng bằng việc kiếm tiền từ Youtube

>> Nắm chắc “bí kíp” tăng lượt tương tác bán hàng trên youtube

Hướng dẫn kiểm tra bản quyền video trên Youtube

Có 2 cách đơn giản để nhận biết video nào được có đăng ký bản quyền hay không. Đối với những video được quyền sao chép thì bạn có thể tải và chỉnh sửa mà không lo sợ bị tác giả kiện lỗi vi phạm bản quyền.

Các kiểm tra như sau:

– Cách 1: Nhận biết qua kênh của tác giả. Những video trong kênh nếu tải về mà chỉnh sửa thì chắc chắn là vi phạm bản quyền video.

– Cách 2: Dùng Plugin của Google Chorme cceer kiểm tra.

Cách đăng ký bản quyền video trên youtube nhanh nhất

Cách dùng Plugin kiểm tra bản quyền video youtube nhanh nhất hiện nay

Cách đăng ký bản quyền video trên youtube thật sự rất quan trọng cho bản thân nhà sản xuất để đảm bảo quyền sở hữu video không bị lấy cắp. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà UNICA chia sẻ ở trên, bạn sẽ biết cách bảo vệ quyền lợi cho mỗi video của mình. Đây được xem là một trong những yếu tố hàng đầu giúp bạn có thể bắt đầu việc kiếm tiền trên Youtube một cách tốt nhất.

Nếu bạn đang “ấp ủ” những ý tưởng Video đột phá, bạn hoàn toàn có thể nắm trọn cuộc chơi với Youtube, giúp bạn tăng lượng traffic, lượt sub và “kiếm bộn tiền” với kênh Youtube của riêng mình với kiếm tiền Youtube.

Ngoài ra bạn đọc quan tâm cách kiếm tiền trên Youtube an toàn và bền vững ngay tại nhà bạn có thể tìm hiểu và đăng ký sở hữu nhanh những khóa học sau tại Unica, đây là top những khóa học về Youtube hay nhất được các học viên phản hồi.

– Youtube MasterClass – Tất tần tật bạn cần biết về cách xây dựng 1 kênh Youtube triệu views

– Kinh doanh online với quảng cáo Google display network và Youtube ads

– Kiếm tiền Youtube với Phim Hoạt Hình 2D làm bằng phần mềm Camtasia Studio

Chúc bạn thành công!

Tags:
kiếm tiền youtube Youtube MarketingNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *