Học cách quay video đẹp bằng iPhone đơn giản hơn bạn nghĩ

Điện thoại iPhone ngay từ khi ra mắt đã được mệnh danh là chiếc điện thoại quay phim, chụp ảnh đẹp. Với tốc độ công nghệ ngày càng phát triển, iPhone đang dần cải thiện và nâng cấp cấu hình phần cứng, trang bị camera có độ phân giải cao, đem lại chất lượng hình ảnh sống động. Trong bài viết hôm nay, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn cách quay video đẹp bằng iPhone mà bạn nên “bỏ túi”.

Cách quay video đẹp bằng iPhone “đỉnh cao”

Kiểm tra bộ nhớ máy

Trước khi quay video, bạn cần kiểm tra thật cẩn thận xem điện thoại của mình còn đủ dung lượng bộ nhớ để lưu trữ được video khi quay hay không, vì video sẽ tốn nhiều dung lượng hơn khi bạn chụp ảnh. Để kiểm tra dung lượng iPhone của mình, bạn có thể thực hiện các thao tác cơ bản như sau: Vào Setting -> General -> Storage & iCloud Usage. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy dung lượng bạn sử dụng cụ thể là bao nhiêu, còn trống bao nhiêu.

cách quay video đẹp bằng iPhone

Kiểm tra bộ nhớ iPhone trước khi tiến hàng quay video

Tắt thông báo 

Trước khi tiến hàng cách quay video đẹp bằng iPhone, bạn cần cố gắng tắt hết tất cả các thông báo không cần thiết vì nó thể ảnh hưởng đến quá trình bạn quay video. Bởi vì, lúc đang quay nếu có tin nhắn hay cuộc gọi điện sẽ làm cho video của bạn bị lỗi hoặc tự động out ra ngoài mà chưa kịp lưu.

Lựa chọn hướng quay ngang hoặc dọc

Bạn có thể quay ngang hoặc dọc điện thoại một cách tùy ý, nhưng để video của bạn có hướng xem rộng và bao quát thì bạn tốt nhất bạn nên để điện thoại nằm ngang. Và đặc biệt đừng làm video bị rung lắc vì sẽ làm chất lượng hình ảnh trở nên xấu và khó chịu với người xem. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ chống rung lắc và cố định máy điện thoại của mình.

Biết cách lấy sáng

Một kinh nghiệm bạn cần bỏ túi trong cách quay video đẹp bằng iPhone đó là biết sử dụng ánh sáng. Hiểu đơn giản, ánh sáng là nghệ thuật thu hút người xem vào video của bạn. Khi bạn quay không đủ ánh sáng, video sẽ rất tối. Khi đủ ánh sáng và chọn góc quay hợp lý, iPhone sẽ cho ra những đoạn video đẹp. Bạn có thể sử dụng bằng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng đèn điện nhưng miễn sao đối tượng quay của bạn đủ sáng.

Khi sử dụng iPhone, bạn có thể lấy nét sau đó chọn AE/AF LOCK để điều chỉnh độ sáng. Nếu những cách trên không thể cho ánh sáng đẹp thì bạn thử dùng đến ánh ánh sáng của đèn flash iPhone.

Biết quy tắc một phần ba

Để có thể có một video đẹp thì bạn cần biết đến quy tắc quay màn hình. Cố gắng bố trí đối tượng video một cách hấp dẫn để chủ thể các bức ảnh phải đặt ở vị trí một phần ba màn hình. iPhone có một tùy chọn giúp bạn có thể căn chỉnh được điều này.

>> Tìm hiểu về nguyên tắc một phần ba

cách quay video đẹp bằng iPhone

Bạn cần nắm bắt quy tắc một phần ba khi quay cũng như chụp ảnh. Ảnh minh họa

Kỹ thuật quay video bằng iPhone 

Cách quay video đẹp bằng iPhone rất đơn giản, chỉ cần bạn nắm chắc những kinh nghiệm nêu trên kết hợp với việc sử dụng một chút sự khéo léo khi quay video. Đầu tiên, bạn cần khởi động camera. Khi quay video bằng điện thoại, bạn cần cố gắng giữ cho iPhone ổn định để hình ảnh trở nên sắc nét và không bị nhòe. Trên iPhone có một kỹ thuật là Time – lapse, sự kết hợp giữa nhiếp ảnh và video nhằm tạo ra những đoạn clip tua nhanh.

Để có thể có những video bán hàng hoặc những video đơn giản khác bằng kỹ thuật này thì bạn cố gắng lựa chọn một góc nhìn đẹp. Ví dụ, nếu bạn quay một video time lapse về việc bán các sợi len đan khăn, áo, mũ, tất thì bạn cần thực hiện những bước đơn giản như sau:

– Mở ứng dụng camera của iPhone và chọn chế độ Time – lapse, sau đó bạn chụp hình như bình thường và cố gắng lấy nét, lấy sáng một cách hợp lý.

– Giữ vào điểm bạn lấy nét, cụ thể là những cuộn len trong vòng vài giây để khóa nét, lấy sáng.

– Bạn cần nhấn nút quay để quay video là đã có một đoạn video đẹp bằng đẹp thoại.

– Sau khi bạn đã hoàn thành các cảnh quay video trên điện thoại, để cho sản phẩm trở nên đẹp và thu hút được nhiều người xem hơn thì bạn cần chỉnh sửa và biên tập lại video thông qua các phần mềm chuyên dụng đơn giản. 

Nếu bạn đã học được cách quay video đẹp bằng iPhone thì hãy tham khảo thêm khóa học “Sản xuất video bán hàng trên Smartphone” của giảng viên Master Trần trên UNICA. Khóa học sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về cách chỉnh sửa video và cách sản xuất video bán hàng.

Tham khảo khóa học “Sản xuất video bán hàng trên Smartphone”

Khóa học sẽ đi theo lộ trình bài giảng bằng việc để bạn làm quen với 13 bước bắt đầu sản xuất video bằng smartphone. Sau đó, bank sẽ được hướng dẫn riêng cách quay phim bằng điện thoại iPhone và điện thoại với hệ điều hành Android. Ngoài việc chỉ cho bạn cách quay video bằng điện thoại đẹp thì bạn còn được giảng viên hướng dẫn cách thiết kế, làm intro logo thương hiệu.

Sau khi kết thúc khóa học “Sản xuất video bán hàng trên Smartphone”, bạn sẽ tự tay làm video theo phong cách của riêng mình trên điện thoại cá nhân, trang bị những mẹo thu hút khách hàng từ video quảng cáo trên Facebook.

TÌM HIỂU CHI TIẾT KHÓA HỌC

Với những chia sẻ về cách quay video đẹp bằng iPhone cũng như kinh nghiệm sử dụng camera mà UNCA đã tổng hợp lại, hy vọng các bạn sẽ vận dụng và bắt tay làm video một cách hiệu quả và thành công.

>> 6 phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo cho video “siêu” đỉnh

>> Tổng hợp 3 phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất hiện nay

 

Tags:
VideoNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *