Facebook Giảm Tương Tác Phải Làm Sao

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết Facebook Giảm Tương Tác Phải Làm Sao nhé !

TƯƠNG TÁC FACEBOOK RẤT QUAN TRỌNG VỚI NGƯỜI KINH DOANH ONLINE

Một Fanpage kiếm tiền nhờ vào việc quảng cáo trên nội dung, nếu bị giảm tương tác đồng nghĩa sẽ có ít người thấy nội dung đó hơn và sẽ bị nhà tài trợ trả phí ít hơn
Một Fanpage kiếm tiền nhờ bán sản phẩm trên tường, nếu ít người thấy đồng nghĩa với việc ít người mua hơn
Một tài khoản bán hàng cá nhân kiếm tiền nhờ vào việc có nhiều bạn bè, nhiều người follow nhưng nếu họ không thấy được bài viết nữa do giảm tương tác thì họ sẽ không kiếm được tiền
Hơn ai hết chính những người đang kiếm tiền online từ Facebook sẽ hiểu rất rõ việc FB giảm tương tác gây thiệt hại như thế nào.

Tài khoản vừa bị khóa checkpoint

Nếu bạn để ý các nick Facebook vì một số lý do nào đó mà FB yêu cầu xác minh danh tính hoặc đổi mật khẩu thì sau khi mở được nick sẽ bị giảm reach đáng kể. Bạn hãy thử đăng một nội dung bất kỳ bạn sẽ nhận ra rằng bài viết không được nhiều người tương tác như các bài viết cũ.

Có thể bạn quan tâm  BÍ QUYẾT TĂNG HIỆU QUẢ QUẢNG CÁO FACEBOOK BẤT NGỜ

Tài khoản có tần suất đăng bài ít

Một tài khoản đăng 2-3 status mỗi ngày sẽ tiếp cận nhiều người hơn một tài khoản mỗi tuần chỉ đăng 1 bài. Vì cơ chế của Facebook sẽ giúp bài viết mới tiếp cận một số lượng người nhất định và sẽ tăng dần nếu mức độ tương tác trên bài viết đó cao lên. Với mỗi bài viết đăng ở khung giờ khác nhau sẽ giúp tiếp cận một lượng người khác nhau (vì mỗi lúc sẽ có một lượng bạn bè online khác nhau)Do đó nếu đăng nhiều bài viết ở nhiều khung giờ thì đương nhiên tài khoản của bạn sẽ reach đến nhiều người hơn.
Hãy thử so sánh bài toán này???

 1. Đăng 1 post/tuần, mỗi post reach ~1000 người
 2. Đăng 1 post/ngày, mỗi post reach chỉ còn 500-700 người
 3. Đăng 2-3 post/ngày, mỗi post reach 400-500 người

Bạn sẽ chọn 1, 2 hay 3???


Tài khoản không đầu tư vào hình ảnh thương hiệu

Tâm lý của chúng ta khi xây các tài khoản “clone”, “ảo” thường sẽ ít đầu tư cho nó về nội dung và cả hình ảnh. Do vậy nên tài khoản đó sẽ không mang lại nhiều giá trị cho người dùng và Facebook sẽ cắt tương tác của tài khoản đó.Vậy nên, nếu bạn đang xây nick profile bán hàng, đừng tâm lý nick chính hay phụ. Mỗi tài nguyên trên nick Fb đó đều đem lại cơ hội bán hàng như nhau nếu chúng ta đầu tư đúng cách, đúng tâm thế vào nó.

Làm sao để tăng tương tác nick trở lại?

Bạn biết đấy, bản chất của Facebook là một mạng xã hội, nghĩa là mỗi cá thể cần giao tiếp với nhau để tạo mối quan hệ, các mối quan hệ này sẽ ngay càng bền vững nếu các cá thể tiếp xúc, giao tiếp với nhau nhiều.
Do đó để tăng tương tác trở lại, bạn phải “cho” trước để “nhận” lại các mối quan hệ.
Việc “cho” ở đây có nghĩa là:

 • Bạn phải hoạt động trên FB thường xuyên
 • Bạn phải liên tục kết nối bạn bè mới
 • Bạn cần đăng các bài viết có giá trị cho bạn bè
 • Bạn cần thường xuyên “thả tim”, “CMT dạo” các status của mọi người

Nếu bạn muốn tăng tương tác theo cách thủ công, tức là vào từng nick cá nhân để inbox, kết bạn hay like dạo thì sẽ cực kỳ mất thời gian công sức. Chính vì vậy, ATP gợi ý bạn sử dụng công cụ tự động đang được hỗ trợ trial miễn phí 7 ngày (bạn có thể tận dụng 7 ngày demo miễn phí để kéo lại tương tác cho nick, nếu hiệu quả hay sử dụng bản trả phí để ủng hộ nhà phát triển nhé)


Simple Facebook hỗ trợ kết nối tự động khách hàng tiềm năng:

 • Kết bạn tự động
 • Nhắn tin tự động
 • Lọc bạn bè không tương tác
 • Poke
 • Chúc sinh nhật

…Ngoài ra bạn cũng có thể lọc được các thông tin công khai của bạn bè như là SDT, Email dùng cho các công cụ marketing khác như SMS marketing, Email Marketing, quảng cáo Facebook…


Simple Account tự động tương tác trên Facebook

Sau khi đã kết nối được bạn bè (KH tiềm năng) thì việc tiếp theo là bạn cần duy trì tương tác mỗi ngày để họ nhớ đến bạn, nhớ đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Simple Account có khá nhiều tính năng bổ ích dành cho nhưng ai đang bán hàng trên Facebook cá nhân, ví dụ như:

 • Tính năng auto tương tác trên Facebook (rất rất quan trọng)
 • Tính năng mời bạn bè vào nhóm
 • Đăng và đặt lịch đăng bài vài nhóm (lưu ý không sử dụng cho việc spam)
 • Backup thông tin bạn bè tránh bị mất tài khoản FB
 • Set lịch đăng bài tự động trên FB cá nhân
 • Sử dụng được nhiều tài khoản cùng lúc

Bạn có thể sử dụng combo Simple Facebook và Simple Account để cùng lúc xây nhiều tài khoản bán hàng, nhân đôi nhân ba hiệu quả kinh doanh trên Facebook

Như vậy bạn đã hiểu sâu hơn về thuật toán tương tác trên Facebook cũng như tầm quan trọng của tương tác trong bán hàng. Bạn biết là mình đang kiếm tiến dựa trên nền tảng của người khác, cụ thể là Facebook và dĩ nhiên chúng ta phải chơi theo luật do FB tạo ra. Đôi khi anh Mark thích “bóp reach” để “khuyến khích” bạn phải chạy quảng cáo trả phí cũng là điều dễ hiểu.

Cuối cùng, cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Nếu bạn đang quan tâm đến các công cụ hỗ trợ tự động hóa xây dựng nền tảng và tương tác trên Facebook hãy để lại #comment để được hỗ trợ dùng trial miễn phí 7 ngày nhé.

DUY NGUYEN

Xem thêm : https://atpsoftware.vn/facebook-giam-tuong-tac-phai-lam-sao.html?

Nguồn bài viết: Facebook Giảm Tương Tác Phải Làm Sao – atpsoftware.vn

Có thể bạn quan tâm  Facebook Blueprint Là Gì? Nó Quan Trọng Như Thế Nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K