Đoạn văn giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh

Thực hiện các bài luận bằng tiếng Anh là một trong những bài tập mà bạn buộc phải làm để cải thiện kỹ năng viết cũng như hình thành câu và trau dồi vốn từ vựng của bản thân. Giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh được xem là chủ đề quen thuộc và đơn giản nhất dành cho những người mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng anh. Trang bị kiến thức học tiếng Anh online không chỉ giúp bạn cải thiện vốn từ về chủ đề gia đình mà còn giúp bạn cải thiện phản xạ khi giao tiếp nhờ các câu văn quen thuộc và gần gũi. Dưới đây là hệ thống từ vựng chủ đề gia đình và các bài luận giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh cơ bản và nâng cao mà Unica gợi ý cho bạn. 

Hệ thống từ vựng tiếng Anh chủ đề gia đình

Great Grandmother           Bà cố    

Great Grandfather            Ông cố    

Grandfather                      Ông

Grandmother                    Bà

Father/ Dad                      Bố

Mother/ Mom                   Mẹ

Uncle                               Chú/ bác/ cậu/ dượng

Aunt                                 Cô/ dì/ bác gái

Sister                               Chị

Sister-in-law                    Chị dâu

Brother                            Anh

Brother-in-law                 Anh rể

Wife                                Vợ

Husband                        Chồng

Cousin                            Anh chị em họ    

Nephew                         Cháu trai 

Niece                             Cháu gái

Son                                Con trai

Daughter                        Con gái

 

giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh

Hệ thống từ vựng tiếng Anh chủ đề gia đình

Hướng dẫn viết về gia đình bằng tiếng Anh 

Tạo chú ý bằng mở đầu ấn tượng

Hãy nhớ rằng những ấn tượng đầu tiên luôn quan trọng. Chính bởi vậy bạn cần phải gây chú ý những câu nói đầu tiên. Bạn có thể sử dụng những câu danh ngôn bằng tiếng Anh nói về gia đình để gây ấn tượng với người đọc, người nghe. Ví dụ như:

– Family means no one gets left behind or forgotten – Gia đình nghĩa là không ai bị bỏ rơi hay quên lãng

– Home is where you are loved the most and act the worst – Nhà là nơi bạn được yêu thương nhất nhưng hành xử tệ nhất

– Family is not an important thing, it’s everything – Gia đình không phải là thứ quan trọng, nó là tất cả mọi thứ

Hoặc bạn có thể dẫn dắt bằng một hồi ức đáng nhớ, câu chuyện vui về gia đình mình để tạo sự hấp dẫn ngay từ những câu đầu tiên.

Liệt kê những thành viên trong gia đình

Đừng bỏ qua phần quan trọng này trong bài viết về gia đình bằng tiếng anh của bạn. Hãy giới thiệu bao quát về người thân như: gia đình bạn có bao nhiêu người, họ là những ai, tên tuooir, nghề nghiệp,… Đôi khi bạn có thể nói về mức độ thân thiết của bạn với người đó, ví dụ như bạn thân với ai nhất, ai hay nấu ăn ngon cho bạn,… Bạn có thể sử dụng các mẫu câu:

– My family has …. people. There are….

– There are … people in my family….

– My sister’s name …. and she is …. year old. She likes ….

– In family, i love my mother the most ….

Lưu ý: Không nên đi quá chi tiết về từng người. Đây là một bài viết giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh nên hãy lướt qua từng người một để bài viết của bạn không bị nhàm chán

Phần kết: Gửi gắm những lời yêu thương tới gia đình

Đây chính là phần để bạn bày tỏ tình cảm của mình đến với gia đình qua những câu thoại yêu thương. Đừng ngần ngại. Gia đình là tất cả đối với abnj. Hãy thoải mái gửi những lời yêu thương đến họ.

 

 

Bài luận mẫu giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh

Bài mẫu giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh 1

I’m the only child in my family, so I have all the love from my parents. My father works at a paper factory, he has been working there since he was young. Every morning, he takes me to school and we usually have breakfast together at our favorite restaurant near our house. My mother is a nurse, she works at our local medical center. Mom is the one who picks me up after school since my father usually works late. When my mother has to stay at the workplace for a night shift, my father leaves earlier to make sure I am picked up on time and have my proper dinner. I love my small family very much.

Bản dịch:

Tôi là đứa con duy nhất trong gia đình, vì vậy tôi có tất cả tình yêu từ bố mẹ. Cha tôi làm việc tại một nhà máy giấy, ông đã làm việc ở đó từ khi còn trẻ. Mỗi buổi sáng, ông đưa tôi đến trường và chúng tôi thường ăn sáng cùng nhau tại nhà hàng yêu thích gần nhà. Mẹ tôi là một y tá, bà làm việc tại trung tâm y tế địa phương. Mẹ là người đón tôi sau giờ học vì bố tôi thường đi làm về muộn. Khi mẹ tôi phải ở lại nơi làm việc để làm ca đêm, bố tôi đã rời đi sớm hơn để đảm bảo tôi được đón đúng giờ và ăn tối đầy đủ. Tôi yêu gia đình nhỏ của tôi rất nhiều

Bài mẫu giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh 2

As a traditional family in Vietnam, I have a big one. My family has 5 members, including Grandma, Mom, Dad, Sister and me. My mom’s name is Hue. She has short black hair with brown eyes. She is a teacher in primary school near my house. My Dad’s name is Kien, he’s short but very strong and he is a worker in a factory. For me, mom is the most beautiful woman and my dad is the most wonderful man. My grandma’s name is Hong. She is 65 years old and next 5 years, we will organize the 70th longevity wishing ceremony and I look forward to taking part in this ceremony. Besides, another woman who i love so much is my sister. Her name is Anh. She is 20 years old and like mom, she is a beautiful woman. Now, she is living in Ho Chi Minh City because of her studies. I really love my family and hope that we are always happy.

Bản dịch:

Như một gia đình truyền thống ở Việt Nam, tôi có một gia đình lớn. Gia đình tôi có 5 thành viên, bao gồm Bà, Mẹ, Bố, Chị và tôi. Mẹ tôi tên là Huệ, bà có mái tóc đen ngắn và đôi mắt nâu. Bà là giáo viên ở trường tiểu học gần nhà tôi. Bố tôi tên là Kiên, Ông ấy thấp nhưng rất khỏe và ông ấy là công nhân trong một nhà máy. Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ đẹp nhất và bố tôi là người đàn ông tuyệt vời nhất. Bà tôi tên là Hồng. Bà đã 65 tuổi và 5 năm tới, chúng tôi sẽ tổ chức lễ mừng thọ 70 tuổi và tôi rất mong đợi được tham gia vào buổi lễ này. Bên cạnh đó, một người phụ nữ khác mà tôi yêu rất nhiều là em gái tôi. Cô ấy tên là Anh. Cô ấy 20 tuổi và giống mẹ, cô ấy là một phụ nữ xinh đẹp. Bây giờ, cô ấy đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh để học tập. Tôi thực sự yêu gia đình của mình và hy vọng rằng chúng tôi luôn hạnh phúc

Để viết nên những bài luận thực sự đặc sắc, điều bạn cần là một nền tảng tiếng Anh vững chắc giúp bạn có thể chinh phục ngay cả những chủ đề “khoai” nhất và tất nhiên, những bí quyết phát âm và luyện phản xạ siêu hiệu quả từ khóa học Giao tiếp Tiếng Anh thông thạo trong 3 tháng của trung tâm ECE trên UNICA sẽ là cuốn cẩm nang tuyệt vời giúp bạn luôn tự tin thể hiện bản thân và nâng cao kỹ năng giao tiếp của chính mình.

Chi tiết khóa học Giao tiếp Tiếng Anh thông thạo trong 3 tháng

Khóa học khá dài, có số lượng bài giảng lên tới 92 bài, bao gồm nhiều chủ đề giao tiếp thực tế trong cuộc sống và hơn 1000 từ vựng cần và đủ cho bạn.

Khóa học Giao tiếp Tiếng Anh thông thạo trong 3 tháng

Đây là khóa học online được đánh giá rất hiệu quả giúp bạn tự giao tiếp Anh với người bản xứ bằng phương pháp học hiệu quả.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Hãy bắt đầu bằng những chủ đề quen thuộc và thân thương để viết nên những câu chuyện về cuộc đời, không chỉ giúp bạn thêm yêu những điều xung quanh mình mà chắc chắn đó sẽ là điều giúp bạn cải thiện tốt nhất các kỹ năng của bản thân, tăng vốn từ vựng và khả năng phản xạ trong tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc cũng như các bài thi writing. Chúc bạn thành công!

>> Đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

>> Cách giới thiệu quê hương bằng tiếng Anh hay mà bạn không thể bỏ qua

>> Top 2 khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cực chất dành cho người mới bắt đầu

 

Tags:
Tiếng AnhNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *