CVS là gì? Vì sao cần có chiến lược tiếp thị cho CVS?

Hãy thử search CVS là gì trên bất cứ công cụ tìm kiếm nào, bạn sẽ khá bất ngờ và có một chút bối rối vì sự phổ biến của khái niệm này đấy, dường như nó không chỉ riêng cho bất cứ một lĩnh vực ngành nghề nào cả. Hãy cùng Unica đi tìm hiểu chi tiết khái niệm CVS ở trong 3 lĩnh vực lớn đó là CNTT, Y tế và Marketing nhé!

CVS là gì? 3 khái niệm của CVS

CVS trong CNTT

CVS là gì 1

CVS là gì trong CNTT

Trong lĩnh vực CNTT, CVS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Concurrent Versions System”, tức hệ thống quản lý các phiên bản phần mềm. Nếu hiểu sâu hơn bạn sẽ thấy thuật ngữ này dùng để chỉ các hệ thống có cùng phiên bản. Các nhà nghiên cứu, nhà khoa học dùng CVS để theo dõi các hoạt động hoặc biến đổi của các tệp tin trên hệ thống. Đặc biệt chúng tỏ ra vô cùng hữu hiệu trong việc kết nối và cộng tác các thành viên tại các hệ thống khác nhau. 

Vậy CVS hoạt động như thế nào?

Trên thực tế CVS không hoạt động bằng cách theo dõi bản sao của mình, hoàn thực hiện bằng cách duy trì một bản sao duy nhất và bản ghi lại toàn bộ thay đổi đó. Tức là mỗi lần bạn thay đổi một dữ liệu hay tập tin nào đó sẽ có một bản ghi ghi lại toàn bộ quá trình thay đổi này. Việc này rất tốt cho các nhà phát triển khi muốn chỉ định riêng một phiên bản nào đó, CVS chỉ cần quay lại tìm bản ghi đó và xây dựng lại. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp có nhiều người cùng thay đổi các thông tin bản ghi thì máy chủ đầu hệ thống cũng sẽ chỉ ghi lại thay đổi gần nhất mà thôi.

Có thể bạn quan tâm  7 cách giảm cân hiệu quả không dùng thuốc

CVS trong Y tế

CVS là gì 2

CVS là gì trong Y tế

Trong lĩnh vực Y tế, CVS Y tế còn được gọi là CVS Pharmacy (hoặc được viết là CVS/Pharmacy). Đây là một công ty con của công ty bán lẻ và chăm sóc sức khỏe CVS Health có trụ sở tại Mỹ. CVS Pharmacy đang là chuỗi cửa hàng phân phối và bán lẻ thuốc lớn nhất Mỹ hiện nay với số lượng sửa hàng lên tới hơn 7600 và xuất hiện ở tất cả 45 tiểu bang nước Mỹ.

Không chỉ bán thuốc lẻ và phân phối thuốc khắp cả nước, CVS Pharmacy còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, với hơn 1.100 phòng khám y tế nằm trong chuỗi cửa hàng của công ty CVS Health.

CVS trong Marketing

CVS là gì 3

CVS là gì trong marketing

Riêng đối với lĩnh vực Marketing, CVS lại có một định nghĩa hoàn toàn khác. Thuật ngữ CVS được dùng để chỉ cửa hàng tiện lợi, viết tất của Convenience Store. Mô hình cửa hàng tiện lợi rất phổ biến và rộng rãi với các tên các như cửa hàng 24h, cửa hàng tiện ích… vì chúng luôn mở suốt 24/7. CVS trong lĩnh vực này nằm trong kênh phân phối hiện đại Modern Trade. 

Đặc điểm của các CVS cửa hàng tiện lợi này đó là không gian vừa và nhỏ, thường bán các mặt hàng thường dùng hàng ngày như đồ ăn nhanh, đồ uống, các vật dụng sinh hoạt như sữa rửa mặt, bàn chải đánh răng… và được phục vụ rất nhanh chóng tiện lợi, không mất nhiều thời gian như khi đi các trung tâm hay các siêu thị.

Tuy nhiên có một đặc điểm có thể thấy rõ nhất với CVS chính là giá cả. Thông thường các sản phẩm tại cửa hàng tiện lợi sẽ có giá cả cao hơn so với mặt bằng chung, bởi cửa hàng tiện lợi phục vụ chủ yếu là những người bận rộn, những người không có thời gian lựa chọn sản phẩm, cần nhanh chóng,… cho nên doanh thu mà các cửa hàng tiện lợi đem về cũng rất cao.

Có thể bạn quan tâm  Tổng hợp các phím tắt trong Corel bạn phải ghi nhớ

Vì sao doanh nghiệp cần có chiến lược CVS?

Bạn đã thấy được độ bao phủ của các cửa hàng tiện lợi CVS chưa? Nếu các doanh nghiệp khác cũng lựa chọn xây dựng và mở rộng chiến lược tiếp thị ra các chuỗi cửa hàng của mình thì sẽ đem về rất nhiều hiệu quả tuyệt vời. Có thể thấy rõ nhất là khả năng tiếp thị rộng rãi hơn tới khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu, từ đó mở rộng ra hơn phân khúc khách hàng hiện tại của doanh nghiệp. Quan trọng là doanh nghiệp cần biết cách điều chỉnh chiến lược marketing của mình sao cho phù hợp với xu hướng thị trường hiện nay. 

CVS là gì 4

Vì sao doanh nghiệp cần có chiến dịch CVS?

Để bắt đầu lên kế hoạch chiến lược marketing chuỗi cửa hàng CVS, bạn cần tuân thủ 3 công đoạn sau:

1. Chẩn đoán nội bộ:

Đây là công việc đầu tiên để bạn có được những thông tin và dữ liệu đầu tiên nhất về thị trường mà bạn muốn tập trung và mở các cửa hàng, về cả môi trường kinh doanh có thuận lợi hay không, có tiềm  năng hay rào cản gì; cũng như phân tích người tiêu dùng tiềm năng như xu hướng lựa chọn sản phẩm, cách thức mua sản phẩm của người tiêu dùng… Từ những phân tích này bạn sẽ có được những đánh giá khách quan nhất về cả người tiêu dùng và xu hướng thị trường để bạn cung cấp sản phẩm và dịch vụ phù hợp.

2. Phát triển ý tưởng thành chiến lược marketing 

Sau khi thu thập và phân tích các thông tin khách hàng tiềm năng bạn sẽ thực hiện chia nhỏ thành từng tệp khách hàng cụ thể với các tiêu chí khác nhau, lên concept tương ứng với từng nhóm khách hàng.

Có thể bạn quan tâm  Gửi hàng đi Mỹ tại quận 5 giá rẻ nhanh chóng 2021

Để biến các ý tưởng concept thành chiến lược marketing thực thụ bạn cần phải quan tâm các yếu tố sau:

 – Thương hiệu

 – Không gian cửa hàng và cảm nhận về cửa hàng

 – Sản phẩm và dịch vụ cửa hàng cung cấp.

 – Định giá và chiến lược giá sản phẩm

 – Tuyên truyền, quảng cáo và vận hành cửa hàng.

3. Giám sát mục tiêu

Đây là bước cuối cùng trong chiến lược marketing chuỗi cửa hàng của bạn, đó là thực hiện giám sát chiến lược. Bạn sẽ cần quan tâm đến việc chuỗi cửa hàng của bạn có thực hiện đúng theo các kế hoạch trên không, hiệu quả thực hiện như thế nào, chuỗi cửa hàng của bạn đang gặp vấn đề gì, nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và khắc phục ngay. 

Công việc kinh doanh, tiếp thị không phải là công việc đơn giản, chúng đầy rẫy những khó khăn, áp lực và mệt mỏi, tuy nhiên những trái ngọt mà bạn hái được về sau những cố gắng ấy luôn luôn xứng đáng với tất cả những gì bạn đã tâm huyết bỏ ra!

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin về 3 khái niệm CVS là gì cũng như giải đáp lý do vì sao doanh nghiệp của bạn cần có chiến lược tiếp thị CVS. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Bạn đọc cũng quan tâm các bài viết hay khác:

– 3 Chiến lược Marketing đỉnh cao dành cho dân kinh doanh

– Từng bước xây dựng chiến lược Marketing thương hiệu cho doanh nghiệp

– Marketing Mix là gì? Chiến lược Marketing 4P cho doanh nghiệp

Tags:
Marketing Chiến lược MarketingNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K