Công thức làm mắm ruốc chấm xoài kiểu Thái “thần thánh” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thể dừng update 2022

Công thức làm mắm ruốc chấm xoài kiểu Thái “thần thánh” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thể dừng

Tuy chẳng phải là nguyên liệu chính làm nên món ăn nhưng nước chấm đã đưa hương vị lên một “tầm cao mới”. Và gần đây, công thức làm mắm ruốc chấm xoài kiểu Thái “thần thánh” này khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thể dừng đấy.

Nhắc đến xoài thì chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến combo như: xoài – muối ớt, xoài – nước mắm đường, xoài – mắm ruốc,… Dạo gần đây thì mắm ruốc Thái đã làm tín đồ ẩm thực “đảo điên” và bạn đã thử chưa nè. Khi về đến Việt Nam thì mắm ruốc Thái là tên gọi khác của xốt Nam Pla Wan “thần thánh”. Ai đã từng đặt chân đến xứ sở Chùa Vàng và từng thử qua thì không thể nào quên được hương vị độc đáo của loại xốt này. Cái khác biệt ở đây chính là sự hăng cay đặc trưng khiến ai ai cũng không thể chối từ. Bạn cũng hãy thử làm một phần xốt và dùng ngay xem nào, đảm bảo ghiền đấy.

Nguyên liệu

  • 10g mắm ruốc
  • 70g tôm khô
  • 30g hành tím
  • 5 quả ớt
  • Gia vị: Nước mắm, đường thốt nốt.

Cách làm mắm ruốc chấm xoài

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem tôm khô ngâm với nước ấm, rồi lấy một nửa đi xay nhuyễn. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho 150g đường thốt nốt vào, nấu tan chảy với lửa nhỏ. Xong thì mới thêm 50ml nước mắm, tôm khô xay nhuyễn và mắm ruốc vào. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 2: Hoàn thành mắm ruốc Thái

Hoàn thành mắm ruốc Thái

Khi thấy chảo mắm ruốc sôi lại thì cho phần tôm khô (nguyên con) còn lại vào. Ta sẽ đun khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Múc mắm ra chén, đem cắt lát hành phi và cắt nhỏ ớt, rồi bỏ vào, trộn đều. Vậy là xong rồi nè.

Thành phẩm

Mắm ruốc thái chấm xoài

Mắm ruốc Thái mang vị ngọt chủ yếu, trong ấy xen lẫn chút mằn mặn đặc trưng. Nổi bật hơn cả chính là hương thơm nồng và cái hăng hăng cay cay từ hành tím và ớt xộc thẳng vào mũi. Lấy miếng xoài chấm vào, phải nói là chỉ muốn ăn mãi, ăn mãi không thôi.

Mắm ruốc chấm xoài Thái Lan “thần thánh” này đã biết bao lần chinh phục thực khách tứ phương khiến họ cứ mãi nhớ về hương vị độc đáo này. Và nếu bạn cũng như họ, nhớ loại nước xốt tinh tế này thì hãy vào bếp trổ tài ngay bạn nhé. Đảm bảo ngon số dách luôn.

Xem thêm:

>> Cách làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ thơm ngon cho bữa trưa cuối tuần

>> Mắm ruốc chưng thịt trứng hương vị đậm đà, ngon cơm

>> Cách nấu món thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon

Mua các loại mắm ruốc tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *