Cộng tác viên là gì? Tuyển sỉ CTV là gì?

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết Cộng tác viên là gì? Tuyển sỉ CTV là gì? nhé !

Cộng tác viên là một nghề tay trái hiện nay đang rất hot và cũng được rất nhiều người hưởng ứng. Nó không yêu cầu bằng cấp, không yêu cầu thời gian, không yêu cầu phải làm quá nhiều nhưng vẫn có thể tìm được mức lương mong muốn. Trong bài viết này, ATP Software sẽ tổng hợp các vấn đề về Cộng tác viên là gì và làm sao để Tuyển sỉ CTV.

Cộng tác viên là gì?

tim viec lam, tim viec lam them, tim viec nhanh va hieu qua

Cộng tác viên (CTV) là một vị trí không chính thức trong sơ đồ hoạt động của tổ chức, tổ chức, đơn vịđây chính là một chức danh dành cho những nhân sự tư do, không bị gò bó thời gian làm việc cũng như trách nhiệm với doanh nghiệp, họ thực hiện công việc và hưởng lương theo giá trị thực hiện công việcvẫn chưa có lương cứng cũng giống như các chế độ đãi ngộ mà một nhân viên chính thức được hưởng.

Vị trí này trong từng ngành nghề không giống nhau sẽ có những vai trò khác nhau. Với khối ngành bán hàngđây chính là một vị trí hợp tác với công ty trong việc bán hàng và tìm kiếm người có khả năng mua hàng. Đối với các khối ngành khác, đây chính là một vị trí dành cho một nhân viên mới, là bước đệm trước khi một người làm được chính thức ký hợp đồng lao động. Trong hệ thống của nhiều doanh nghiệpđây là một vị trí làm việc tự do đơn thuần, họ làm việc như một nghề tay trái bên cạnh một công việc quan trọng thức khác.

Trong điều kiện muốn cắt giảm chi phí, nhiều công ty chọn lựa tuyển dụng hợp tác viên để tiết kiệm kinh phí lương cứng cũng như kinh phí dành cho các chế độ đãi ngộ và các cơ sở vật chất khác. Bên cạnh đấy, bằng chế độ làm việc tự do và hưởng lương theo thành quả lao động, vị trí hợp tác viên cũng giúp doanh nghiệp đạt được các doanh số, chỉ tiêu rất đạt kết quả tốt.

Ngày nay, vị trí hợp tác viên ngày càng phổ biến, thích hợp với những cá thể thích làm việc tự do và làm nhiều hoạt động cùng một lúc.

Lợi ích khi tuyển CTV trong kinh doanh

Trong các vị trí CTV, CTV kinh doanh nói riêng thường khá liên quan đến kế hoạch bán hàng của cả một đơn vị. Bất kỳ công ty bán hàng nào cũng đều hiểu khách hàng là món quà của thượng đế, vậy nên việc tìm kiếm khách hàng luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Thế tuy nhiên kinh phí để quảng cáo hay tuyển dụng nhân sự Sales thì có hạn nên nhiều công ty đã chuyển sang hướng tuyển CTV bán hàng. Cùng một mức kinh phí, số lượng CTV bán hàng một tổ chức có thể tuyển chắc chắn sẽ nhiều hơn tuyển nhân sự Sales chính thức. Vậy coi như là doanh nghiệp vẫn có thể tăng trưởng doanh thu và thu hút thêm nhiều người mua hàng mới thông qua đội ngũ CTV kinh doanh hùng hậu, bù lại khoản chi được tiết kiệm đáng kể vì không phải quản lý hay trả lương cứng. nếu may mắn, công ty còn có thể tuyển được CTV kinh doanh dày dạn kinh nghiệm với chi phí phải chăng.

Có thể bạn quan tâm  Video KINH DOANH, BUÔN BÁN GÌ MÙA COVID? | VTC9 - kinh doanh gì trong mùa dịch

Hoạt động của hợp tác viên kinh doanh online là gì?

– Tìm hiểu, nghiên cứu các hàng hóa của cửa hàng/doanh nghiệp mà mình nhận bán.

– Định hướng cách giới thiệu hàng hóa để thu hút mọi người chú ýdùng mặt hàng của mình.

– Đăng bài giới thiệu trên mạngmạng xã hội như: kênh Facebook, Zalo, Instagram…

– Tư vấn, giải đáp cho khách hàng về thông tingiá trị của hàng hóa

– Chốt -> tổng hợp thông tin đơn hàng để đại lý gửi hàng hóa đến người mua.

– Nhận tiền theo hoa hồng của sản phẩm… (Tùy theo giá trị, chỉ tiêu sale, hình thức thỏa thuận giữa đại lý và CTV là gì)

CTV là gì? Cộng tác viên bán hàng online làm việc thế nào?CTV kinh doanh online trọng điểm giao dịch với người mua hàng qua kênh mạng xã hội

Quyền lợi khi làm cộng tác viên Trực tuyến

Những quyền lợi được hưởng nếu làm CTV là gì? Ở vị trí cộng tác viên, mọi người sẽ nhận được nhiều lợi thế như:

– Có thể linh hoạt thời gian lúc sáng sớm, giờ nghỉ trưa hoặc tối để giới thiệu dịch vụ, hàng hóa của mình để mọi người biết tới

– Không cần vốn hoặc ít vốn, không yêu cầu kinh nghiệm cao nhưng vẫn có thể kiếm thêm thu nhập hằng ngày.

– Không bị áp lực doanh thu, hạn chế thua lỗ.

– Không ảnh hưởng nhiều đến đầu việc chính hiện tại

– Tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân để có thể tự nhập hàng về bán online khi đủ kinh phí.

Ích lợi khi xin công việc CTV

a. Tạo thêm nguôn tài chính

Tìm kiếm một ngành nghề ngoài vấn đề đam mê thì phần lớn là muốn cải thiện tình hình tài chính nên vấn đề này là đương nhiên, khoản thu nhập tuy nhỏ, nhưng cũng giúp ích cho cuộc sống sinh hoạt của mình.

b. Tích lũy kinh nghiệm thực hiện công việc và trau dồi kỹ năng

Tuy không phải thực hiện công việc dài hạn như một người làm chính thức nhưng các công việc cơ bản của một người làm full – time bạn vẫn phải đảm nhiệm. Khi đi làm, bạn có thể được tiếp cận với quản lý và nhân sự chính thức, và bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ họ. Hay trong quá trình quản trịbạn sẽ phải tự mình trải nghiệm, tìm tòi cách giải quyết công việc, và bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm thực hiện công việc, trau dồi kỹ năng phục vụ cho công việc sau này.

c. Khám phá được công việc mới

Nếu như mong muốn khám phá hoạt động hoàn toàn mới so với trước đây thì hợp tác viên là chọn lựa khá hợp lý cho bạn. Bởi ở vị trí này hầu hết sẽ ít yêu cầu kinh nghiệm sẵn có nên đơn giản ứng tuyển. Trải nghiệm mới ở hoạt động mới luôn mang lại hứng khởi làm việc và sự thích thú, là nguồn năng lượng mới cho toàn bộ con người.

c. Thông minh và tăng trưởng bản thân

Bằng sự năng động, thông minh khi tham gia vào công việcbạn sẽ ngày càng tăng trưởng hơn các khả năng làm việc của mình, đây là một cơ hội giúp cho bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường.

d. Tăng thêm cơ hội tuyển dụng vào doanh nghiệp lớn

Sau một khoảng thời gian thường là 6 tháng, khi làm CTV tốt, rất có thể bạn có thể được nhận làm nhân viên chính thức của doanh nghiệp (doanh nghiệp) và sẽ được hưởng một mức lương cao ngay khi mới làm nhân sự chính thức. trong đó, khi làm CTV các bạn sẽ có khả năng mở rộng sự kết nối, và biết đâu chính những mối quan hệ đó sẽ giúp các bạn có được một công việc tốt sau này. Nhiều công ty còn xác nhận dấu thực tập hay giới thiệu bạn vào các công ty lớn như một thời cơ nghìn vàng cho bạn.

Có thể bạn quan tâm  Video Doanh nghiệp Hoa Kỳ tin tưởng vào môi trường kinh doanh Việt Nam - môi trường kinh doanh

Thách thức khi nhận job CTV online

Ích lợi là thế tuy nhiên việc gì cũng có mặt trái mặt phải. hoạt động CTV cũng có rất nhiều những khó khăn tiềm ẩn, và bạn phải “tinh mắt” nhận ra. Khi có ý định làm CTV, bạn nên tìm hiểu thật kỹ công việc bạn sẽ làm, bạn có đủ yêu thích và có đủ khả năng để làm hoạt động đó. Và công ty bạn chọn lựa đưa ra những ích lợi gì, có uy tín hay không? Và dù làm bất kì công việc nào, bạn cũng cần có những hợp đồng rõ ràng với doanh nghiệp, tránh để nhận về mình những thiệt thòi do không được bảo vệ.

a. Thời gian bị rút ngắn

Tuy không phải là một đầu việc chính thức tuy nhiên khoảng thời gian bạn dành cho việc học tập hay các công việc khác chắc chắn bị rút ngắn. đấy là sự đánh đổi, là chi phí cơ hội chính vì lẽ đó, bạn phải phân chia thời gian đúng cách cho từng công việc nếu như không muốn mình bị “treo” trong mớ rối hoạt động.

b. Không có chế độ và lương thấp

Nhiều công ty thuê CTV thực hiện công việc với thời gian thấp hơn nhân sự chính thức một chút nhưng mức lương họ trả lại thấp hơn nhiều (họ sẽ đưa rõ ra đủ những nguyên nhân để biện minh cho việc này). Hoặc họ thuê CTV để giảm bớt đi các chế độ mà nếu là nhân viên chính thức có thể được hưởng.

c. Có khả năng sẽ phải làm việc không công

Nhiều tình huống đã mắc phải khi làm CTV như: doanh nghiệp đưa ra một khoảng thời gian thử việc, tuy nhiên khi gần tới ngày hết hạn hợp đồng thử việc, sẽ có những rắc rối xuất hiện, khiến bạn:

  • Một là bạn nản chí và tự động bỏ – không nhận được lương
  • Hai là họ gây sức ép khiến cho bạn tự động bỏ – vẫn chưa có lương
  • Hoặc họ đưa rõ ra lý do bạn không đủ năng lực đáp ứng đòi hỏi (cao chót vót) của họ, và thế là bạn bị sa thải – và tất nhiên không có lương
  • Một mặt vẫn kêu trả lương, tuy nhiên yêu cầu họ đưa rõ ra không bao giờ bạn chạm tới, cho dù bạn vẫn làm phải việc cho họ.

d. Bị phân biệt với nhân sự chính thức

Với cái danh là CTV, thời gian làm việc ngắn, linh hoạt coi như một lợi thế về thời gian thế tuy nhiên lại hay bị các nhân viên chính thức hay chính các sếp xem thường, xem đó là không quan trọng, là chân chạy. Nhiều CTV khi đi làm bị các nhân viên chính thức bắt làm bất cứ hoạt động gì mặc dù hoạt động đó không nên ghi trong hợp đồng, bạn sẽ phải làm nếu không mong muốn gặp rắc rối họ chủ ý gây ra.

e. Không nên làm việc đúng với khả năng của mình

Sẽ có những hoạt động cực kỳ hấp dẫn bạn (thời gian làm việc thoải mái, môi trường làm việc năng động, lương cao), nhưng nếu chỉ nhìn vào những lợi ích hấp dẫn đó mà không suy xét tới khả năng có hạn của mình, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng chán nản, áp lực, và không thể hoàn thiện các đòi hỏi của công việc mặc dù bạn dành nhiều thời gian cho nó.

f. Gặp đa cấp

Các doanh nghiệp đa cấp hoành hành ngày một nhiều và quy mô rộng lớn. Họ đưa ra những chính sách vô cùng hấp dẫn người ứng tuyển nhưng nếu vô tình “ngưỡng mộ” các ích lợi trên trời đấybạn sẽ gặp phải toàn bộ các thách thức tiềm ẩn phía trên. không chỉ thế, nhiều bạn khi đã vô tình vướng phải nó, nếu như không hề biết đường rút chân ra thì sẽ ngày càng lún sâu, mong ước tỷ phú tuy nhiên nợ nần ngày càng chồng chất, và không có khả năng chi trả. Đến cuối cùng, gia đình sẽ phải gồng mình trả khoản nợ khổng lồ đó cho bạn, hoặc bạn phải bán mạng kiếm tiền trả nợ. Nhiều bạn cũng vì đó mà phải bỏ học để lao đi kiếm tiền trả nợ. Các tệ nạn cướptrộm giật, lừa đảo cũng chỉ vì đấy mà tăng cao.

Có thể bạn quan tâm  Video 10 ngộ nhận về nghề Sales - nhân viên Sale - nghề Sale

Những kỹ năng phải có của một cộng tác viên

Siêng năng học hỏi

Thử đặt bạn vào vị trí của nhà tuyển dụng, các tổ chức hay các doanh nghiệp, bạn thích tuyển một người chăm chỉ, chịu khó tìm tòi, tìm hiểu ngọn nguồn, gốc rễ các vấn đềcó kiến thức sâu hơn nhiều hơn hay một người chỉ phải đáp ứng hoạt động, không thích tìm tòi nhiều hơn. đấy là nguyên nhân trình bày vì sao nhà phỏng vấn lại thích tuyển những hợp tác viên chăm chỉ và siêng năng học hỏi, tìm tòi. Các bạn hãy cùng xem thêm kỹ năng học và tự học để đơn giản thực hiện cho mình hoạt động học tập, trau dồi kiến thức và đáp ứng tốt cho nhu cầu công việc nhé.

Trách nhiệm với hoạt động

Trong một nhóm, tiến độ hoạt động của một thành viên bị chậm có thể làm liên quan đến tiến độ hoạt động của cả group. Vì vậy mà một người làm hợp tác viên phải luôn đề cao trách nhiệm với công việchoàn thiện hoạt động được giao càng sớm càng tốt tuy nhiên vẫn phải đảm bảo chất lượng hoạt động. Các bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ năng tổ chức công việc để đơn giản lên kế hoạch và bố trígiải quyết hoạt động đúng cách hơn.

Đừng ngại đưa ra các ý kiến, giúp sức cho các thành viên cũng như lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người để phát triển và hoàn thiện bản thân hiệu quả hơnđạt được kỹ năng mềm này chắc chắn sự nghiệp hoạt động trong tương lai của bạn có thể tiến xa.

Tạo ra niềm tin

Thành công lớn nhất đối với một hợp tác viên mà nói có lẽ là tạo ra được sự tin tưởng và sự tín nhiệm của cộng sự cũng như quản lý tại môi trường thực hiện công việc. Hãy tạo cho mình thói quen quản lý thời giansắp xếp hoạt độnghoàn thành tốt các hoạt động được giao để tạo ra sự tin tưởng từ mọi người.

Mở rộng các sự kết nối

Bằng việc làm quen, mở rộng các mối quan hệ của bạn với các anh/chị, những người có nhiều trải nghiệm trong tổ chức. Khi gặp vấn đề trong công việc, họ có thể giúp bạn xử lý rất nhiều nỗi lo đấy, thậm chí khi có các thời cơ việc làm họ sẽ không bỏ quên bạn. do đó đừng bao giờ quên bắt đầu xây dựng các sự kết nối từ ngay bây giờ nhé. nếu các bạn chưa hiểu về Kỹ năng giao tiếp cư xử và tạo lập quan hệ thì hoàn toàn có thể đọc thêm chi tiết để phần mềm cho nhu cầu của chính mình để xây dựng những sự kết nối đúng cách nhất.

Tổng kết

Kết thúc phần 1, phần 2 chúng ta sẽ đi sâu về việc Tuyển sỉ CTV – tất tần tật các hình thức tuyển sỉ, đào tạo CTV sỉ bán hàng online tốt. Ai muốn xem tiếp phần 2 thì CMT tại đây để Tuyền gửi nhé.

Liên hệ tư vấn kinh doanh: Nếu bạn cần tư vấn về quảng cáo và Marketing để cải thiện tình hình kinh doanh, hảy liên hệ: SĐT: 0964786237 – Ms Thanh Tuyền Zalo: 0775 38 68 88

Nguồn bài viết: Cộng tác viên là gì? Tuyển sỉ CTV là gì? – atpsoftware.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K