Chiến lược xây dựng Fanpage từ con số 0 version 2

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết Chiến lược xây dựng Fanpage từ con số 0 version 2 nhé !

ATP Software cám ơn các bạn đã luôn ủng hộ và đón nhận các tài liệu mà ATP Software đã chia sẻ :* 
Sau version 1 được đón nhận một cách rất nồng nhiệt, sharing ngập các cộng đồng, thì nay ATP Software sẽ làm version 2 đảm bảo sẽ BÁ HƠN, ĐẦY ĐỦ HƠN về fanpage gửi đến các bạn, hãy cùng đón chờ nhé 

Trong tài liệu về fanpage ver 2 này sẽ cập nhật một số thông tin quan trọng đã sharing từ ver 1 và cập nhật thêm một ít:

 • Tối ưu fanpage
 • Tips tăng like thật, kéo reach cho fanapge
 • Tổng hợp về chạy ads tối ưu chi phí
 • Cách xây dựng nội dung thu hút trên fanapge

MINDMAP TÀI LIỆU XÂY DỰNG FANPAGE TỪ CON SỐ 0

1. Để xây dựng Fanpage thì cần có gì?

Bước đầu tiên, bạn phải lên chiến lược để xây dựng trang Fanpage của mình về: Thương hiệu, nội dung, hình ảnh, liên kết, nền tảng có thể phát triển, mục tiêu đề ra là gì và hành động để đạt được nó bằng: tư duy, công cụ hỗ trợ, ngân sách và nền tảng sẵn có.

 • Bạn nên có 1 album về sản phẩm của mình
 • Bạn nên tạo các sản phẩm và mô tả sản phẩm ở phần cửa hàng
 • Bạn nên có 1 album về Feedback
 • 1 vài album khác tùy theo cách bạn nghĩ
 • Nội dung đăng hằng ngày, bước đầu khi đã có 1 vài POST về album sản phẩm và Feedback bạn nên đăng khoảng 5 – 10 POST khác về chi tiết sản phẩm và chia sẻ nội dung liên quan tới sản phẩm của mình.
 • Sau đó cứ theo công thức 8:2 như phía trên mà làm thôi, 8 bài chia sẻ và 2 bài bán hàng. Vậy nội dung như thế nào để viral, để có tương tác của người dùng?
 • Có giá trị tới người đọc, người xem (đối với video)
 • Content (nội dung kèm theo) mang tính chất kêu gọi hành động
 • Nội dung theo trends, thời sự, tính chất nóng hổi
 • Lựa chọn khung giờ hợp lý theo đối tượng

2. Cách tạo Fanpage tối ưu SEO

1. Đặt tên fanpage

Để bắt đầu với một Fanpage, bạn hãy chọn cho nó một cái tên nhé ! Và hiển nhiên sẽ có vài công thức, thủ thuật giúp việc đặt tên cho fanpage của bạn trở nên logic, thân thiện với người dùng và dễ dàng được tối ưu, tăng thêm độ nhận diện thương hiệu và đặc biệt là “DỄ SEARCH”! Hãy cùng tham khảo qua các tips đặt tên fanapge dưới đây nhé:

1. Quy tắc “vàng” [Mặt hàng] – [Tên thương hiệu/Tên shop]

Sử dụng nguyên tắc đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, qua hệ thống tìm kiếm của Facebook hay Google. Khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về sản phẩm và thương hiệu của bạn.
Ví dụ: Phụ kiện điện thoại – KutePhone (đây là Fanpage bán phụ kiện điện thoại và có thương hiệu là KutePhone)
Mây concept – Organic Comestic (Thương hiệu là Mây và bán mỹ phẩm thiên nhiên)

2. Tên Fanpage phải thể hiện rõ ngành nghề, lĩnh vực.

Bạn hãy tưởng tượng khi người dùng lướt qua newfeeds và gặp quảng cáo tăng like fanpage của mình thì cái tên fanpage sẽ được bôi đậm và có cỡ chữ to hơn phần caption bên dưới, và việc người dùng chỉ cần nhìn qua tên fanpage là biết được fanpage về chủ đề gì sẽ giúp họ có được quyết định có click hay không.

Có thể bạn quan tâm  Hướng Dẫn Thiết Lập Quảng Cáo Facebook Cơ Bản Cho Người Mới 2020

Khi bạn chạy quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng thì với tên fanpage thể hiện rõ nội dung fanpage sẽ giúp tăng tỉ lệ click từ đó giá quảng cáo cũng sẽ rẻ đi nhiều.

3. Chứa từ miêu tả tích cực về sản phẩm

Tên thương hiệu + điểm nổi bật về dịch vụ, sản phẩm là công thức thứ hai giúp bạn đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook. Đây là một cách khác đẻ có thể giới thiệu về tên thương hiệu, sản phẩm và mô tả ngắn gọn nét đặc trưng của sản phẩm. Ví dụ: Chickini – Bikini độc đáo

4. Tên Fanpage nên có yếu tố phân biệt.

Các bạn nên thêm vào tên thương hiệu hoặc website của mình để phân biệt với “một rừng” fanpage đối thủ xung quanh (Như ví dụ Quần áo trẻ em và Phụ kiện điện thoại mình đã nói ở trên), nếu thương hiệu của bạn ngắn gọn dễ nhớ thì thật tuyệt vời, khách hàng sẽ dễ dàng tìm ra bạn.

5. Chứa từ khóa có lượng tìm kiếm cao

Để tên thương hiệu hoặc Fanpage của bạn hiện ra nằm trong top đầu trong kết quả tìm kiếm thì đặt tên chuẩn SEO cũng rất quan trọng trong cách đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook. Bạn có thể sử dụng công cụ đo lường để chọn xem từ khóa nào được sử dụng nhiều nhất liên quan đến sản phẩm của mình và đưa nó vào tên Fanpage.

Đặc biệt lưu ý khi đặt tên fanpgae, các bạn nên hạn chế đặt tên chung chung, và dùng quá nhiều tiếng anh… vì có thể, nó sẽ làm giảm “độ thân thiện” của tên fanapge đối với khách hàng, và khiến khách hàng khó nhớ đến fanpage của bạn hơn. Tham khảo chi tiết hơn về đặt tên fanpage tại đây nhé => Bí quyết đặt tên Fanpage Facebook tối ưu và cách chăm Fanpage 2020

2. Tối ưu ảnh bìa và avatar fanpage:

Cố gắng nên thiết kế một avatar thật chuẩn và đẹp, phù hợp với thương hiệu, sản phẩm của bạn hoặc nếu đã có thì hãy thêm vào đó.

Tiếp theo, ảnh bìa hiện tại Facebook đã cho thêm video làm ảnh bìa, hãy chọn một video được quay từ chiếc điện thoại iphone và qua chỉnh sửa của một vài ứng dụng chỉnh sửa video để nó được đẹp và bắt mắt hơn.

Ở phần ảnh bìa này bạn có thể tha hồ sáng tạo: có thể quay một vòng cửa hàng, một vài sản phẩm, hoặc một thứ gì đó mà bạn cho là khi khách hàng nhìn thấy thì họ cho là đẹp và cuốn hút nó bởi sự chân thật và chuyên nghiệp

3. Tối ưu thông tin fanpgae:

Tối ưu thông tin Fanpage giống như việc bạn trang trí cửa hàng của bạn vậy, phần thông tin rất quan trọng và nó quyết định tới nhiều yếu tố khác đấy. Hãy thử nhìn lại các Fanpage của bạn đã làm và phần thông tin bạn đã tối ưu tới đâu rồi.

Tôi đã từng tư vấn rất nhiều khách hàng của mình và nói rất nhiều về phần thông tin của Fanpage và hầu hết họ đều không để ý tới việc này và cho rằng không đáng và hầu như là họ lười.

4. Tối ưu thông tin, sdt, địa chỉ của Fanpage

 • Số điện thoại, hotline nếu có
 • Email phản hồi nếu có
 • Website nếu có
 • Một vài thông tin khác nếu bạn
 • Có hoặc có thể tối ưu
 • Một vài liên kết khác như: Youtube, Instagram, Profile Facebook, một vài liên kết khác nếu bạn có và có thể bổ sung.
 • Vị trí cửa hàng, nơi khách có thể đến hoặc trao đổi ở đó.

Mình sẽ không hướng dẫn chi tiết giúp các bạn, một vài chỗ chỉ cần vào phần cài đặt là có thể chỉnh sửa hoặc thêm thoải mái rồi, không hiểu các bạn nên search google nhé.

Đã bao giờ các bạn tự hỏi tại sao Fanpage kia lại có lượt like cao như thế, tại sao Fanpage kia lại có lượng tương tác kinh khủng vậy? Yếu tố quyết định chính là nội dung bao gồm: hình ảnh, video, và content trong mỗi bài viết.

Có thể bạn quan tâm  Fanpage vệ tinh là gì? Cách xây dựng Fanpage vệ tinh trên Facebook từ A-Z

Chắc hẳn các bạn đã nghe tới công thức 8:2 tức 80% là chia sẻ và 20% còn lại là bán hàng? Vậy bao nhiêu bạn đang đọc nội dung này hiểu thực sự bản chất và áp dụng nó thành công và ra kết quả.

Tôi chỉ hiểu một cách nôm ra thôi, nói ra các bạn đừng cười nhé và tôi nghĩ nó khá thực tế đấy, trước đây tôi áp dụng công thức này vào Profile cá nhân của tôi. Lúc đó tôi POST 10 bài viết thì 8 bài là chia sẻ nội dung và 2 bài là bán hàng, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của tôi.

Tôi thấy nó khá hiệu quả và nó đúng, cụ thể hơn là có thể áp dụng cho mọi sản phẩm hay ngành nghề đều được. Tôi nghiệm ra một điều thực ra bản chất là một phần công thức này để giáo dục khách hàng và đưa dần khách hàng từ trang thái “lạnh” sang trạng thái “nóng” như mọi người thường nói.

Đối với Fanpage thì tôi nghĩ nó giúp Fanpage có lượng tương tác tự nhiên cao và có thể viral nội dung (tức lan tỏa nội dung) nếu các POST chia sẻ giá trị và người dùng có xu hướng tương tác với nó.
Chốt lại thì các bạn sẽ đăng những nội dung gì trên Fanpage của mình.

3. Cách xây dựng nội dung trên fanpage và kéo reach

Để xây dựng nội dung cho Fanpage được tốt, thì chúng ta cần xác định được các dạng nội dung cần thiết trên fanpage. Nếu bạn muốn giữ chân người dùng được lâu hơn trên chính fanpage của mình, thì việc đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ chính là “Đa dạng hóa nội dung”. Nghĩa là, ngoài việc cung cấp thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của mình, bạn còn cần lồng ghép vào đó là các nội dung được nhóm đối tương khách hàng quan tâm, ví dụ là các bài viết chia sẻ mẹo vặt, 1 video/ảnh hot bất kì trên mạng xã hội đang được đông đảo người dùng quan tâm… Và đặc biệt, nội dung trên fanpage có thể truyền tải bằng nhiều cách như là các bài đăng dạng text, video, hình ảnh, kèm link, share… đừng cứng nhắc chỉ là hình ảnh hay content quá nhiều icon nhé !! Một ví dụ về đa dạng nội dung trên fanpage…

Một bài viết đăng thông tin thông thường thì..

Môt bài viết khi đăng những nội dung có tính chất gây sự đồng cảm, kích thích lượt share cao hơn:

Để có thể lên bài liên tục fanpage của mình mà không bị bí ý tưởng, bạn có thể tham khảo thêm về Auto Viral Content, hệ thống giúp bạn tìm kiếm những nội dung, hoặc fanpage tương đồng theo từ khóa bạn mong muốn, và đặc biệt là tìm kiếm các nội dung hot trên Facebook + Youtube để có thể đăng ngay hoặc ĐẶT LỊCH ĐĂNG TRONG VÒNG SUỐT CẢ THÁNG! Thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết này hoặc liên hệ facebook Thanh Tuyền ATP để được tư vấn cụ thể hơn.

Đó là về những nội dung kéo reach, giúp đa dạng hóa nội dung trên fanpage và giữ chân người dùng. Vậy nếu bạn muốn tiếp cận CHÍNH XÁC những người khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ thì sao? Đây chính là phụ thuộc vào kỹ năng content  – kỹ năng content  – kỹ năng content  (điều quan trọng phải nói lại 3 lần) của bạn ( 1 -2 ngày trên fanpage phải có 1 bài chất lượng để chạy ads, hoặc bài viết chất về sản phẩm, để gây được ấn tượng và chuyển đổi những người “đang xem” thành “khách hàng” của bạn ). Bạn cần linh hoạt viết content fanpage thật chất, icon linh hoạt, và nội dung phải bắt trends ! Nghĩa là sao ta? Nghĩa là bài viết phải có sự trau chuốt trong hình thức trình bày, và nội dung có thể bắt trend để người đọc cảm thấy thích thú, không bị nhàm chán dù đang tìm hiểu về sản phẩm của bạn.

Có thể bạn quan tâm  AhaChat chatbot là gì? Cách tạo Bot Facebook tại AhaChat?

Nếu bạn còn đang lăn tăn về kỹ năng content của mình, bạn có thể tham khảo ngay khóa học “Đào tạo nghề content” từ ATP Academy chỉ với 250k và được tặng kèm thêm combo 8 khóa học về phát triển bản thân và quản lý tài chính.

KHÓA HỌC NÀY DÀNH CHO AI?
– Dành cho chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn phát triển website.
– Dành cho nhân viên Marketer muốn xây dựng kênh marketing 0đ từ Content
– Dành cho nhân viên Content muốn bài viết của mình có giá trị x10 chứ không phải 50-100k/ bài
– Dành cho những ai có thời gian rãnh rổi đang muốn kiếm thêm 1 nghề tay trái làm việc tại nhà hoặc sinh viên làm thêm để có thu nhập.
– Dành cho bất kỳ ai muốn khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp với số vốn quảng cáo ít ỏi.
…..
Liên hệ ngay facebook Thanh Tuyền ATP để được hỗ trợ về đăng kí và đào tạo về content.

4. Chia sẻ tips tăng like page thật và nhanh chóng

1. Mời bạn bè like page
Cách này đơn giản, phổ biến, ai cũng làm được. Hiện nay FB đã hỗ trợ tính năng mời tất cả bạn bè like fanpage của mình, sở hữu nhiều nick full 5000 bạn bè là một lợi thế.

2. Chạy ads tăng like
Rất nhiều đơn vị vẫn đang áp dụng cách này để tăng like cho fanpage. Ưu điểm: đúng target và chạy hiển thị nên giá khá rẻ.

3. Mời like page từ like post
Ngoài ra, mọi người cũng có thể mời like page từ những lượt like các bài viết trên page. Có thể chạy ads tương tác để có like bài viết sau đó tiến hành mời like page. Mình sẽ để code và hướng dẫn ở cuối bài nhé.

4. Gắn plugin lên website
Nếu bạn sở hữu một website có lượng traffic ổn định hàng ngày thì đừng quên gắn plugin mời like page. Cách làm này giúp tăng nhận diện và đồng bộ các kênh bán hàng rất tốt.

5. Đăng bài lên nhóm
Cách làm này rất rất hiệu quả nhưng chưa nhiều người áp dụng. Tìm các nhóm có chủ đề tương tự fanpage của bạn, đăng bài chia sẻ nội dung mà thành viên nhóm này quan tâm, bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt like page nếu nội dung thực sự chất lượng. Thỉnh thoảng cũng có thể comment chia sẻ/ thể hiện quan điểm trên các bài viết.
Bài viết này của mình cũng được đăng dưới dạng fanpage thay vì sử dụng profile cá nhân

Tham khảo chi tiết thêm 28 mẹo tăng like page => Mách bạn 28 cách tăng like Fanpage không cần trả phí trên Facebook!

5. Toàn tập hướng dẫn tự học quảng cáo Facebook 2020 từ A-Z

Nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ để phát triển fanpage thì việc nghiên cứu và vận dùng facebook ads là không thể tránh khỏi. Do đó hãy lưu lại và đọc thật kỹ những mục – tài liệu dưới đây, vì mình chắc chắn nó sẽ rất cần với bạn!

Toàn tập hướng dẫn tự học quảng cáo Facebook 2020 từ A-Z

Thủ thuật tăng like fanpage

Để tăng like fanpage thì ngoài các mẹo trên, bạn còn có thể vận dụng mời những người like bài viết để họ like pgae, thấy page thường xuyên hơn nhé. Cách này giúp bạn tận dụng tối đa được các chuyển đổi tự ads.

Cách làm như sau: 

B1: Bật bài viết có nhiều like của bạn

B2: ẤN F12 hoặc mở console

Bước 3: copy đoạn code sau và ấn enter. Code:

var buttons;
buttons = document.getElementsByClassName(‘_42ft’);
for (var i = 0; i < buttons.length; i++) {
if(buttons[i].getAttribute(‘ajaxify’) != null){
if(buttons[i].getAttribute(‘ajaxify’).indexOf(‘invite’) != -1){
buttons[i].click();
}
}
}

Hi vọng với bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ nhất có thể về fanpage, đừng quên để lại cmt chia sẻ hoặc feedback lại giúp mình những gì còn sót để mình cập nhật thêm nha

ATP Software

Thanh Tuyền ATP

Nguồn bài viết: Chiến lược xây dựng Fanpage từ con số 0 version 2 – atpsoftware.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[lightbox1 auto_open="true" auto_timer="2000" auto_show="always" id="newsletter-signup-link" width="600px" padding="10px"] dịch vụ seo ladigi [/lightbox]