Chèn ảnh vào Corel chỉ với 3 bước đơn giản, nhanh chóng 

Nhiều nhà thiết kế khi mới làm quen với phần mềm Corel thường loay hoay không biết cách chèn ảnh vào Corel như thế nào. Thực tế, thao tác này có cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ làm theo 3 bước dưới đây là hoàn thành. Hãy cùng tham khảo và vận dụng ngay nhé! 

Cách chèn ảnh vào Corel

Đối với thao tác chèn ảnh trong phần mềm Corel thì bạn thực hiện tương tự như việc chèn hình nền vào các bảng trong Corel. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hãy thực hành theo 3 bước sau đây. 

– Bước 1: Thực hiện sao chép một đồ họa hoặc 1 hình ảnh bất kỳ ở ngoài vào trong Corel. 

Chèn ảnh vào Corel

– Bước 2: Trong giao diện của Corel, bạn nhấp vào công cụ bảng, sau đó chọn ô mà bạn muốn chèn ảnh hoặc đồ họa. 

cách chèn ảnh vào Corel

– Bước 3: Trong ô mà bạn chọn, bạn nhấp vào mục chỉnh sửa và dán hình ảnh hoặc đồ họa là hoàn thành. 

Nếu muốn chèn ảnh vào Corel một cách đơn giản hơn nữa thì bạn có thể giữ chuột phải trên hình ảnh, sao đó thực hiện thao tác kéo hình ảnh vào một ô. Cuối cùng, nhả nút chuột và nhấp vào “đặt bên trong ô” là hoàn thành. 

Để thực hiện thêm được nhiều thao tác khác trong Corel, bạn hãy tham khảo tại khóa học: Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW

>> Hé lộ cách chuyển ảnh sang vector trong Corel siêu nhanh

Cách thêm màu nền vào bảng Corel 

Thao tác chèn ảnh thường đi đôi với thao tác thêm màu nền vào bảng Corel. Hai thao tác này có tác dụng hỗ trợ và bổ trợ cho nhau trong quá trình thiết kế sản phẩm. Cụ thể, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau: 

– Bước 1: Trên giao diện của Corel, bạn nhấp vào công cụ Bảng rồi nhấp vào bảng.

– Bước 2: Nhấp chọn Màu nền rồi chọn một màu trên bảng màu tùy theo mục đích sử dụng của bạn. 

thao tác chèn ảnh vào Corel

– Bước 3: Nhấn OK là hoàn thành. 

Sau khi thêm màu vàng bảng Corel, bạn cũng có thể tự điều chỉnh màu cho các ô, hàng, cột cụ thể bằng cách chọn ô, hàng, cột mà mình muốn đổi màu sau đó chọn màu nền trên thanh thuộc tính, rồi nhấp vào một mà trên bảng màu, nhấn OK là bạn đã chỉnh sửa thành công. 

Đặc biệt, phần mềm đồ họa Vector CorelDraw là một phần mềm vẽ minh họa vô cùng sáng tạo, giúp bạn tạo ra những thiết kế linh hoạt, do đó bạn cần phải chủ động nắm được kiến thức về phần mềm. Khóa học “Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW” của giảng viên Nguyễn Đức Minh trên UNICA sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Tham khảo khóa học “Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW”

Khóa học bao gồm 64 bài giảng và học theo hình thức trực tuyến. Nội dung khóa học chi tiết, hướng dẫn các bạn kiến thức nền tảng để học thiết kế, biết cách làm quen với giao diện phần mềm, vùng làm việc, hiển thị, các thanh quản lý, các phím tắt sử dụng.

Khóa học “Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW”

Kết thúc những bài giảng không hề khô khan của giảng viên, các bạn sẽ nắm được các kỹ năng sử dụng phần mềm, biết cách in ấn, bao bì, thiệp cưới, áo đồng phục hoặc bất cứ sản phẩm nào mình mong muốn.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

>> Mách bạn cách làm màu nền trong suốt trong Corel X3

>> 3 cách tô màu trong Corel đẹp mắt nhất

Có thể thấy, các bước chèn ảnh vào Corel thực sự rất đơn giản. Các bạn có thể áp dụng vào bản thiết kế của mình để có được sản phẩm hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thành công! 

Tags:
corel drawNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *