Celebrity, Macro-Influencer và Micro-Influencer là gì

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết Celebrity, Macro-Influencer và Micro-Influencer là gì nhé !

Ngày nay, Influencer quảng cáo đã đóng góp tới 50% thành công của một camp, nó dựa vào phần to vào việc một hàng có chọn lựa đúng hay không. Thêm vào đó, với những gì mà các nền tảng mạng thời đại số đem lại thì những người ảnh hưởng có nhiều cách để tiếp cận hơn, từ đó những khái niệm về Celebrity, KOLs, Macro-Influencer và Micro-Influencer ra đời. Cùng tìm tòi nhé.

Celebrity – Người nổi tiếng

Celeb tốt “Celebrity” trong tiếng Anh là cách thức gọi tương ứng với từ “người nổi tiếng”. Một người nổi tiếng tốt còn gọi là nhân vật của công chúng là một người được nhiều người biết đến nhưng không hẳn là một danh nhân (theo nghĩa hạn hẹp của danh nhân là người nổi tiếng được xã hội công nhận vì những đóng góp cho xã hội của họ). Nhân vật công chúng có thể là những diễn viên, ca sĩ, hoa hậu, người mẫu, nhà chính trị, vận động viên thể thao… ( Theo Wikipedia) Từ năm 1962, Daniel Boorstin đang coi danh tiếng là một “đặc trưng của nền kiến thức Mỹ, của thế kỷ lúc bấy giờ, tựa như tính thần thánh của các vị thần Hy Lạp hồi thế kỷ 6 trước công nguyên”.

Những người được coi là Celeb thường hoạt động trong giới nghệ thuật, Showbiz… Đây được coi là những người của công chúng, hoạt động cực kỳ mạnh và dĩ nhiên rồi, độ phủ của họ ở mức cực kỳ cao. Những người nổi tiếng được quy ước sẽ có trên 1 triệu fan, và những người này thường có khả năng hình hưởng cao nhất trong 3 thuật ngữ trên đây.

Kiến thức về Celebrity, Macro-Influencer và Micro-Influencer

Lợi ích

đi đầu, Celebrity là những người có khả năng hình hưởng cực kỳ lớn trên phân khúc, thường những người này sẽ có lượng fan lớn. Vì lẽ đó, mà những nhãn hàng khi sử dụng việc với những người này sẽ yên tâm về độ Reach ( tiếp cận) khi dùng những Celeb đại diện image cho hàng hóa của mình.

sử dụng tăng trưởng độ tin tưởng, giá trị món hàng của công ty. Đây cũng là một lợi thế vô cùng to khi nói về lợi ích của Celeb, khi những hàng hóa được chính thần tượng sử dụng, với tâm lý muốn được như thần tượng mình, người hâm mộ sẽ tin dùng nhiều hơn. Chính bởi độ phủ to, và uy tín cao sẽ giúp cho sản phẩm công ty bạn có được 1 điểm cộng trong mắt khách hàng.

tác động đến tâm lý của khách hàng chính là một ưu điểm lớn. Với một mẫu hàng mà được Celeb marketing, thì tất nhiên với tâm lý chung là cần phải có sự uy tín nhất định để dẫn tới quyết định mua hàng. Thì Celeb chính là phần mềm k thể phù hợp hơn để có thể khiến người tiêu sử dụng dùng các món hàng của nhãn hàng.

Nhược điểm

chắc chắn rồi, số tiền, với những người có cấp độ hình hưởng cao, cộng với đó đã sử dụng việc trong hoàn cảnh Showbiz được nhiều người biết tới. lượng tiền Book cao chính là hạn chế tiên phong khi dùng nhóm người này làm đại diện cho nhãn hàng, vì chưa chắc thương hiệu này cũng có ngân sách quá đủ mạnh để thuê Celebrity

Tiếp theo, đó chính là chính bởi yếu tố công việc, cùng với đó là việc giữ gìn image với công chúng. Việc ít kết nối với fan trên nền tảng Social Media, chính là nhược điểm tiếp theo với những người nổi tiếng.

Macro-Influencer – Người ảnh hưởng lớn

Họ đủ sức là những chuyên gia nổi bật trong một lĩnh vực nào đó, thường là những người xây dựng khuynh hướng mới, click thích fan làm theo trào lưu và có từ 250.000 – 1 triệu fan. Mặc dù độ nổi tiếng không bằng Top Celebs nhưng Macro Influencer gần gũi với fan hơn và có khả năng refresh định kiến, ý kiến tiêu dùng cũng dễ hơn, mức độ tương thích và liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cũng tương đối khả thi. Các macro influencer là ý tưởng hào hứng để các nhãn hàng quảng cáo sản phẩm đến một nhóm người cụ thể nhưng vẫn đảm bảo món hàng có thể được xem rộng rãi.

Những người thuộc Macro-Influencer thường có độ phổ biến cũng tương đối mạnh, và có độ phủ nhất định một lĩnh vực nào đó. Chính vì thế với những người này, nhiều thương hiệu hay gọi họ với danh xưng người hình hưởng vĩ mô.

Kiến thức về Celebrity, Macro-Influencer và Micro-Influencer

Ưu điểm

Tiên phongưu điểm to nhất của những Macro-Influencer là mức độ lan tỏa thông tin rộng đến khách hàngbản thân những người này thường quan tâm vào 1 ngành nghề nhất định nào đó, cho nên việc có độ nhận diện nhất chính là điểm khiến những thương hiệu sử dụng Macro-Influencer quan tâm tổng lực những thông điệp tới những người mua mình nhắm vào.

Sau đó, là những người này, cũng sở hữu một ekip imagethương hiệu chuyên nghiệp. Bởi đa phần những người hình hưởng to mang tầm vĩ mô thường hoạt động chủ yếu trên nền tảng Social Media. Vậy nên giữ gìn hình ảnh và phát triển chính mình chính mình, sẽ là điểm hấp dẫn các nhãn hàng chú ý tới mình cũng như có được thiện cảm từ phía công chúng.

Với những điều kể trên, thì những người đạt ở cấp độ hình hưởng lớn này sẽ đảm bảo thông điệp truyền tải kết quả. Đây được nhìn thấy là lợi ích được các nhãn hàng khá thích khi target được vừa đúng TA vừa đạt được thông điệp mà mình muốn share.

Nhược điểm

Cũng giống như nhược điểm của Celeb thôi, là những người hình hưởng thuộc đối tượng này thường có kinh phí khá cao. Thêm vào đó, việc có đội ngũ Ekip đứng sau chịu trách nhiệm về image, nên những bình luận, tương tác với Fan cũng bị hạn chế rất nhiều.

Micro-Influencer

Micro-influencer (tạm dịch: những người có tầm hình hưởng trong một nhóm rất nhỏ) là những cá nhân giống như chúng ta, đã công tác hoặc có một sở thích đặc biệt về một lĩnh vực nào đó. Họ có thói quen đăng những bài viết có liên quan đến sở thích tốt chuyên môn của mình trên trực tuyến thế giớiso với thế hệ Influencer trước đây, Micro-influencer có lượng fan k cao bằng, nhưng khá tích cực tương tác với họ.

Kiến thức về Celebrity, Macro-Influencer và Micro-Influencer

Ưu điểm

Những người được coi là Micro-Influencer có lợi ích vượt trội hơn hẳn là nhắm vào 1 tệp người mua cực kỳ hợp lý xác. Bởi những người này thường có phạm vi ảnh hưởng hẹp hơn, chính bởi vậy mà nhóm khách hàng cũng thu hẹp lại. Cho nên việc target vào phân khúc người mua ở phạm vi hẹp hơn cũng là ưu thế tiên phong.

Sau đó, không giống với 2 loại Influencer ở trên, thì đây là công cụ Influencer tiếp thị có số tiền ngân sách khá thấp, phù hợp với các doanh nghiệp SMB hoặc những doanh nghiệp muốn target đến 1 TA cụ thể.

Thêm vào đó, Micro-Influencer có lượng tương tác với khách hàng cực kỳ cao chính bởi vậy mà đây cũng là lý do khiến cho thông điệp của nhãn hàng được truyền tải một phương thức khá rõ nét và hiệu quả.

Chính bởi vì tệp khách hàng nhỏ, cùng với đó là lượng sharing vô cùng lớn, cho nên việc tăng trưởng tỷ lệ biến đổi người mua chính là thứ mà nhãn hiệu muốn đạt được khi dùng công cụ Influencer quảng cáo. Tỷ lệ chuyển biến người mua cao là lợi ích vượt trội mà Micro-Influencer mang lại cho người mua.

Nhược điểm

Chính vì lượng người mà Micro-Influencer tiếp cận ở một lĩnh vực, ngành nhất định cho nó sẽ hạn chế cho brand tiếp cận đến phần đông của phân khúc

Tiếp đến, chính vì tiếp cận với một phần nhỏ, cho nên nhãn hàng sẽ cần phải thuê rất nhiều người hình hưởng thì mới có thể đơn giản “lăng xê” lên hàng hóa của mình.

Nguồn bài viết: Celebrity, Macro-Influencer và Micro-Influencer là gì – atpsoftware.vn

Có thể bạn quan tâm  Tư vấn Marketing Digital cho công ty tư vấn du học hiệu quả nhất 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Mã giảm giá
SHOPEE 100K