Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm – Thời gian tối đa được nghỉ hưởng chế độ ốm đau và mức hưởng

Bài viết Thời gian tối đa được nghỉ hưởng chế độ ốm đau và mức hưởng thuộc chủ đề về Cách làm đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng daotaoladigi.com tìm hiểu Thời gian tối đa được nghỉ hưởng chế độ ốm đau và mức hưởng trong bài viết hôm nay nhé !

Xem video Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm

Giới thiệu về Thời gian tối đa được nghỉ hưởng chế độ ốm đau và mức hưởng

Thời gian tối đa được nghỉ hưởng chế độ ốm đau được quy định cụ thể tại Điều 26 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 như sau:
“1. Thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau trong một năm đối với người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d và h khoản 1 Điều 2 của Luật này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần và được quy định như sau:
a) Làm việc trong điều kiện bình thường thì được hưởng 30 ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm; 40 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm; 60 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở lên;
b) Làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành hoặc làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên thì được hưởng 40 ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm; 50 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm; 70 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở lên.
Người lao động nghỉ việc do mắc bệnh thuộc Danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày do Bộ Y tế ban hành thì được hưởng chế độ ốm đau như sau:
a) Tối đa 180 ngày tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần;
b) Hết thời hạn hưởng chế độ ốm đau quy định tại điểm a khoản này mà vẫn tiếp tục điều trị thì được hưởng tiếp chế độ ốm đau với mức thấp hơn nhưng thời gian hưởng tối đa bằng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội.
Thời gian hưởng chế độ ốm đau đối với người lao động quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 2 của Luật này căn cứ vào thời gian điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền”
Như vậy, thời gian tối đa được nghỉ hưởng chế độ ốm đau lên đến 180 ngày đối với trường hợp đáp ứng đầy đủ điều kiện theo luật định. Về mức hưởng chế độ ốm đau cũng được quy định cụ thể tại Điều 28 Luật Bảo hiểm xã hội 2014:
“1. Người lao động hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 26, Điều 27 của Luật này thì mức hưởng tính theo tháng bằng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.
Trường hợp người lao động mới bắt đầu làm việc hoặc người lao động trước đó đã có thời gian đóng bảo hiểm xã hội, sau đó bị gián đoạn thời gian làm việc mà phải nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau ngay trong tháng đầu tiên trở lại làm việc thì mức hưởng bằng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng đó.
2. Người lao động hưởng tiếp chế độ ốm đau quy định tại điểm b khoản 2 Điều 26 của Luật này thì mức hưởng được quy định như sau:
a) Bằng 65% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc nếu đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 30 năm trở lên;
b) Bằng 55% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc nếu đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm;
c) Bằng 50% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm.
3. Người lao động hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại khoản 3 Điều 26 của Luật này thì mức hưởng bằng 100% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.
4. Mức hưởng trợ cấp ốm đau một ngày được tính bằng mức trợ cấp ốm đau theo tháng chia cho 24 ngày.”
Để được hỗ trợ tốt hơn về thời gian tối đa được nghỉ hưởng chế độ ốm đau và mức hưởng cho từng trường hợp cụ thể, bạn hãy dành thời gian để trao đổi trực tiếp với các luật sư của Phan Law Việt Nam thông qua các phương thức dưới đây.

Có thể bạn quan tâm  Cách Khắc Phục Bánh Bông Lan Bị Khô - BÁNH BÔNG LAN XỐP MỊN. Khắc phục các lỗi thường gặp

“—————————————————————————————-
🛑Youtube:
💻Website:
📜Fanpage: ☎️Hotline: 1900.599.995 – 0794.80.8888
✉️Email: info@phan.vn”

Tra cứu thêm kiến thức về Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm tại Wikipedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm từ website Wikipedia.

Câu hỏi về Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Thời gian tối đa được nghỉ hưởng chế độ ốm đau và mức hưởng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm

Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm - Thời gian tối đa được nghỉ hưởng chế độ ốm đau và mức hưởng

Hình giới thiệu cho Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm

Tham khảo thêm những video khác về Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm tại đây: Nguồn Youtube

Thống kê về video Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm

Video “Thời gian tối đa được nghỉ hưởng chế độ ốm đau và mức hưởng” đã có 2228 lượt view, được like 5 lần, bình chọn 5.00/5 điểm.

Kênh Phan Law Vietnam đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thành clíp này với thời lượng 00:03:47, các bạn hãy chia sẽ clíp này để khích lệ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Thời #gian #tối #đa #được #nghỉ #hưởng #chế #độ #ốm #đau #và #mức #hưởng, Thành lập doanh nghiệp,đăng ký kinh doanh,Tổ chức lại doanh nghiệp,Chuyển nhượng cổ phần,sáp nhập doanh nghiệp,Mở công ty,Giấy đăng ký doanh nghiệp, Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm, Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm, Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm, Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm

Có thể bạn quan tâm  Cách Trị Sẹo Lồi Lâu Năm Ở Chân - TRỊ SẸO RỖ - SẸO LỒI - Thực hư chuyện mỹ phẩm trị sẹo | Góc Chuyên Gia | Thẩm mỹ viện Facemax

Nguồn: Thời gian tối đa được nghỉ hưởng chế độ ốm đau và mức hưởng

One thought on “Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm – Thời gian tối đa được nghỉ hưởng chế độ ốm đau và mức hưởng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K