Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm – Chế độ ốm đau trong bảo hiểm xã hội bắt buộc (Cập nhật 2021)

Bài viết Chế độ ốm đau trong bảo hiểm xã hội bắt buộc (Cập nhật 2021) thuộc chủ đề về Cách làm đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng daotaoladigi.com tìm hiểu Chế độ ốm đau trong bảo hiểm xã hội bắt buộc (Cập nhật 2021) trong bài viết hôm nay nhé !

Xem video Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm

Giới thiệu về Chế độ ốm đau trong bảo hiểm xã hội bắt buộc (Cập nhật 2021)

CHẾ ĐỘ ỐM ĐAU TRONG BẢO HIỂM XÃ HỘI BẮT BUỘC
TRÍCH LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI SỐ 58/2014/QH13
Điều 24. Đối tượng áp dụng chế độ ốm đau
Đối tượng áp dụng chế độ ốm đau là người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, đ và h khoản 1 Điều 2 của Luật này.
Điều 25. Điều kiện hưởng chế độ ốm đau
1. Bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế.
Trường hợp ốm đau, tai nạn phải nghỉ việc do tự hủy hoại sức khỏe, do say rượu hoặc sử dụng chất ma túy, tiền chất ma túy theo danh mục do Chính phủ quy định thì không được hưởng chế độ ốm đau.
2. Phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 07 tuổi bị ốm đau và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.
Điều 26. Thời gian hưởng chế độ ốm đau
1. Thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau trong một năm đối với người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d và h khoản 1 Điều 2 của Luật này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần và được quy định như sau:
a) Làm việc trong điều kiện bình thường thì được hưởng 30 ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm; 40 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm; 60 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở lên;
b) Làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành hoặc làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên thì được hưởng 40 ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm; 50 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm; 70 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở lên.
2. Người lao động nghỉ việc do mắc bệnh thuộc Danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày do Bộ Y tế ban hành thì được hưởng chế độ ốm đau như sau:
a) Tối đa 180 ngày tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần;
b) Hết thời hạn hưởng chế độ ốm đau quy định tại điểm a khoản này mà vẫn tiếp tục điều trị thì được hưởng tiếp chế độ ốm đau với mức thấp hơn nhưng thời gian hưởng tối đa bằng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội.
3. Thời gian hưởng chế độ ốm đau đối với người lao động quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 2 của Luật này căn cứ vào thời gian điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.
Điều 27. Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau
1. Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau trong một năm cho mỗi con được tính theo số ngày chăm sóc con tối đa là 20 ngày làm việc nếu con dưới 03 tuổi; tối đa là 15 ngày làm việc nếu con từ đủ 03 tuổi đến dưới 07 tuổi.
2. Trường hợp cả cha và mẹ cùng tham gia bảo hiểm xã hội thì thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau của mỗi người cha hoặc người mẹ theo quy định tại khoản 1 Điều này.
Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ khi con ốm đau quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.
Điều 28. Mức hưởng chế độ ốm đau
1. Người lao động hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 26, Điều 27 của Luật này thì mức hưởng tính theo tháng bằng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.
Trường hợp người lao động mới bắt đầu làm việc hoặc người lao động trước đó đã có thời gian đóng bảo hiểm xã hội, sau đó bị gián đoạn thời gian làm việc mà phải nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau ngay trong tháng đầu tiên trở lại làm việc thì mức hưởng bằng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng đó.
2. Người lao động hưởng tiếp chế độ ốm đau quy định tại điểm b khoản 2 Điều 26 của Luật này thì mức hưởng được quy định như sau:
a) Bằng 65% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc nếu đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 30 năm trở lên;
b) Bằng 55% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc nếu đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm;
c) Bằng 50% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm.
3. Người lao động hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại khoản 3 Điều 26 của Luật này thì mức hưởng bằng 100% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.
4. Mức hưởng trợ cấp ốm đau một ngày được tính bằng mức trợ cấp ốm đau theo tháng chia cho 24 ngày.

Có thể bạn quan tâm  Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa - Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Tươi-Thơm Ngon Dễ Làm

#BHXH #Luân_Lương #Thư_Viện_Bảo_Hiểm

Tra cứu thêm dữ liệu về Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm tại Wikipedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm từ website Wikipedia.

Câu hỏi về Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Chế độ ốm đau trong bảo hiểm xã hội bắt buộc (Cập nhật 2021) được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm

Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm - Chế độ ốm đau trong bảo hiểm xã hội bắt buộc (Cập nhật 2021)

Hình giới thiệu cho Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm

Tham khảo thêm những video khác về Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm tại đây: Nguồn Youtube

Thống kê về video Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm

Video “Chế độ ốm đau trong bảo hiểm xã hội bắt buộc (Cập nhật 2021)” đã có 714 lượt view, được like 10 lần, được bình chọn 5.00/5 sao.

Kênh Luân Lương (Thư viện bảo hiểm) đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clíp này với thời lượng 00:34:36, mọi người hãy lan toả video này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Chế #độ #ốm #đau #trong #bảo #hiểm #xã #hội #bắt #buộc #Cập #nhật, bhxh,bhxh 1 lần,bhxh bắt buộc,bhxh tự nguyện,bài giảng,bài giảng về bhxh,bảo hiểm xã hội,bảo hiểm xã hội 2021,bảo hiểm xã hội là gì,bảo hiểm xã hội việt nam,chế độ hưu trí,chế độ tử tuất,các chế độ của bhxh,hu,huu tri,hưu trí,kiến thức bhxh,kiến thức bảo hiểm,kiến thức bảo hiểm xã hội,luân bảo hiểm,luật bảo hiểm,luật bảo hiểm xã hội,tu tuat,tử tuất,đóng bảo hiểm xã hội,chế độ ốm đau,trợ cấp của bhxh,sổ bhxh, Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm, Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm, Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm, Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm

Có thể bạn quan tâm  Video Cách làm GIÁ ĐỖ BẰNG RỔ NHỰA TRẮNG, MẬP , ÍT RỄ đơn giản, luôn thành công - cách làm giá đỗ bằng rổ

Nguồn: Chế độ ốm đau trong bảo hiểm xã hội bắt buộc (Cập nhật 2021)

2 thoughts on “Cách Tính Tiền Bảo Hiểm Nghỉ Con Ốm – Chế độ ốm đau trong bảo hiểm xã hội bắt buộc (Cập nhật 2021)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K