Cách tiết kiệm dung lượng 3G/4G trên iPhone

Cách tiết kiệm dung lượng 3G/4G trên iPhone

Bật cơ chế dữ liệu thấp trên iOS 13
 • 1 Đánh giá

Cách tiết kiệm dữ liệu 4G, 3G cho iPhone thế nào? Nếu không không chắc chắn câu reply hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách tiết kiệm 4G cho iPhone nhé!

Rất nhiều người đã “giật mình” khi thanh toán hóa đơn 3G/4G. Chỉ vì chủ quan, không để ý nên đã vô tình lướt web, nghe nhạc, xem phim bằng chính dữ liệu di động mà không hề hay biết.

Để không rơi vào tình huống như vậy có rất nhiều cách như: Tắt định vị vị trí, tắt update ứng dụng, không cho tự tải ảnh về Mail hay tắt tính năng tự phát video trên Facebook…

Riêng trên hệ điều hành iOS 13 còn cung ứng thêm cơ chế dữ liệu thấp (Low Data Mode), nhằm tắt toàn bộ những giao tiếp nền, đồng thời yêu cầu những ứng dụng tạm hoãn toàn bộ những tác vụ đồng bộ cho tới khi kết nối với mạng không giới hạn dung lượng.

Cách tiết kiệm dung lượng 3G/4G trên iOS 13

Bật cơ chế dữ liệu thấp cho mạng 3G/4G

Truy cập vào seting (Settings), nhấn vào Di động (Cellular). Tại đây, nhấn tiếp vào Tùy chọn dữ liệu di động (Cellular Data Options), rồi gạt thanh trượt ở mục cơ chế dữ liệu thấp (Low Data Mode) sang phải để kích hoạt tính năng này.

Bật cơ chế dữ liệu thấp cho mạng Wi-Fi

cơ chế dữ liệu thấp cũng hoạt động trên mạng Wifi, nhưng không phải mạng Wifi nào cũng hỗ trợ tính năng này. Để kiểm tra xem mạng Wifi của tôi có hỗ trợ không thì chỉ việc mở seting (Settings), chọn Wi-Fi.

Nhấn vào Wifi
Nhấn vào Wifi

tìm tới mạng Wifi bạn muốn bật tính năng Low Data Mode, rồi nhấn vào nút chữ i bên cạnh mạng Wifi đó.

Nhấn vào biểu tượng chữ i bên cạnh mạng Wifi
Nhấn vào hình tượng chữ i bên cạnh mạng Wifi

Tiếp theo, gạt thanh trượt ở mục cơ chế dữ liệu thấp (Low Data Mode) sang phải để kích hoạt tính năng này.

Bật chế độ dữ liệu thấp
Bật cơ chế dữ liệu thấp

Video hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G/4G trên iOS 13

Cách dùng cơ chế dữ liệu thấp với hotspot cá nhân

Với gói mạng di động được hỗ trợ, bạn cũng rất có thể dùng iPhone như một hotspot cá nhân hay điểm truy cập Internet cho thiết bị khác. Tuy nhiên, một số gói mạng, thậm chí cả không giới hạn dụng lượng cũng rất có thể làm chậm đáng kể đường truyền hotspot cá nhân khi bạn đạt tới giới hạn được cho phép.

bạn cũng rất có thể tiết kiệm 4G cho iPhone và tăng tốc độ Internet nhanh hơn bằng phương pháp dùng Low Data Mode với Personal Hotspot. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đi du lịch và cần một kết nối ổn định nhưng không thể tìm thấy mạng Wi-Fi nào.

những bạn sẽ phải kích hoạt cơ chế Low Data trên thiết bị đang kết nối với điểm truy cập Internet (không phải trên thiết bị đang chạy như hotspot) để triển khai việc này.

Dưới đây là cách dùng cơ chế tiết kiệm dung lượng mạng với cùng 1 hotspot cá nhân:

 1. Mở Settings trên thiết bị bạn muốn kết nối tới hotspot đó và chạm Wi-Fi.
 2. Tìm thiết bị phát Internet trong danh sách mạng và chạm nó để kết nối.
 3. Sau đó, chạm nút Info.
 4. Tìm nút Low Data Mode và bật nó lên.

những thiết bị trước đó đã kết nối với iPhone như một hotspot sẽ được ghi nhớ và rất có thể nhắc nhở bạn trong tương lai khi nó có sẵn.

Còn những iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 12 trở xuống, rất có thể xem thêm thêm 10 mẹo tiết kiệm dữ liệu 3G/4G dưới đây:

10 mẹo tiết kiệm dữ liệu 3G/4G trên iPhone kết quả

1. Tắt tự động update ứng dụng

Theo mặc định App Store được cho phép tự động update ứng dụng, giúp người tiêu dùng không phải vào update thủ công nữa. Nhưng đó lại đúng là nguyên nhân khiến dữ liệu 3G của bạn bị tiêu tốn, bởi Trong số đó có tùy chọn được cho phép dùng dữ liệu mạng di động để tự động tải update ứng dụng. Vì vậy, bạn phải vô hiệu hóa tùy chọn đó đi bằng phương pháp:

Truy cập vào Settings, rồi nhấn vào iTunes & App Store. Sau đó, kéo thanh trượt bên cạnh Use Cellular Data sang trái để tắt. Hoặc tắt phần Updates ở mục Automatic Downloads.

Nhấn vào SettingsiTunes & App StoreTắt cập nhật ứng dụng

2. Tắt cơ chế Wifi Assist

Từ phiên bản iOS 9 trở lên bổ sung thêm tính năng Wi-Fi Assist, giúp tự động chuyển sang dùng dữ liệu di động khi mạng Wi-Fi kém. Tất nhiên là sẽ không tồn tại bất kỳ thông báo nào, nên bạn không để ý vẫn cứ vô tư xem phim, tải ứng dụng, Gameplay, xem YouTube thì đây đúng là “thủ phạm” khiến bạn phải “méo mặt” khi thanh toán hóa đơn 3G.

Để tắt cơ chế này, những bạn vào Settings -> Cellular. Sau đó, kéo xuống phía dưới, gạt tắt nút Wi-Fi Assist là được.

Nhấn vào CellularTắt Wifi Assist

3. Tắt tính năng tự tải ảnh trong ứng dụng Mail

Tính năng tự động tải ảnh trong ứng dụng Mail cũng là một trong những nguyên nhân tiêu tốn dung lượng 3G của bạn. Vì vậy, hãy tắt đi bằng phương pháp: Truy cập vào Settings > Mail, Contacts, Calendars. Sau đó, cuộn xuống phía dưới và tắt mục Load Remote Images đi.

Nhấn vào MailTắt tính năng tự tải ảnh trong mail

4. Tắt định vị vị trí

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng đòi quyền sử dụng định vị vị trí như: Google Maps, Uber, GrabTaxi hay Swarm. Theo nguyên lý Smartphone sẽ tận dụng mạng 3G để định vị vị trí được chính xác hơn, chúng sẽ tiêu tốn kha khá dung lượng 3G của bạn cho việc định vị này đấy. Hãy vô hiệu hóa chúng bằng phương pháp: Truy cập vào Settings -> Privacy -> Location Services.

Nhấn vào Cài đặtNhấn vào PrivacyLocation Services

Kéo thanh trượt bên cạnh Location Services sang trái để tắt định vị. Còn nếu vẫn muốn được cho phép một số ứng dụng sử dụng tính năng định vị thì nhấn vào từng ứng dụng, tích chọn Never. Ngoài tiết kiệm dung lượng 3G việc này còn giúp tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn nữa.

Tắt định vịNhấn vào Turn OffTắt định vị từng ứng dụng

5. Tắt tự động làm mới ứng dụng

Tính năng Background App Refresh giúp một số ứng dụng tự động update thông tin và làm mới thông tin khi chạy nền. Những ứng dụng email, thời tiết, chứng khoán, ứng dụng chat, MXH, lịch thường xuyên update thông tin, nên chắc chắn sẽ tiêu tốn dung lượng 3G của bạn. Nên tốt nhất hãy tắt tính năng này đi bằng phương pháp:

Truy cập vào Settings -> General -> Background App Refresh. Sau đó, gạt thanh trượt Background App Refresh sang trái để tắt toàn bộ. Còn muốn được cho phép một số ứng dụng thì chỉ việc kéo thanh trượt bên cạnh ứng dụng đó.

Nhấn vào GeneralLàm mới ứng dụng nềnTắt tính năng làm mới ứng dụng nền

6. Tắt sao lưu dữ liệu lên iCloud Drive

Một số ứng dụng như: WhatsApp, PowerPoint, Word, Excel hay Safari thường lưu trữ và chuyển đổi dữ liệu lên iCloud Drive. Thế nhưng vấn đề ở đây là chúng rất có thể sẽ tận dụng chính 3G để bắt đầu quy trình sao lưu dữ liệu lên mây, nên tốt nhất hãy tắt tính năng này đi bằng phương pháp:

Truy cập vào Settings -> iCloud -> iCloud Drive. Sau đó, kéo xuống tìm và tắt mục Use Cellular Data.

Nhấn vào iCloudNhấn vào iCloud DriveTắt tự đồng bộ lên iCloud Drive

7. Tắt tự động phát video trên Facebook

Gần đây, Facebook hỗ trợ tính năng tự động phát video, tính năng này khá tiện lợi giúp bạn không cần nhấn vào cũng rất có thể xem được. Tuy nhiên, nếu sử dụng 3G để lướt Facebook thì chúng lại là thủ phạm tiêu tốn khá nhiều dung lượng 3G của bạn. Vì vậy, hãy tắt tính năng tự động phát video bằng phương pháp:

Mở ứng dụng Facebook lên, nhấn vào More ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Sau đó, kéo xuống tìm và nhấn vào Settings -> Account Settings.

Nhấn vào MoreVào phần Cài đặtCài đặt tài khoản

Tiếp tục nhấn vào Videos and Photos -> Autoplay -> Chọn Never Autoplay Videos.

Videos and PhotosAutoplayTắt tính năng tự động phát video

8. Tắt tính năng tự đồng bộ thời gian

Tính năng tự đồng bộ thời gian giúp hiển thị thời gian chính xác nhất, song cũng làm tiêu tốn chút ít dung lượng 3G của bạn. Do vậy, bạn cũng rất có thể bật tính năng đồng bộ chỉ một lần để đồng bộ giờ cho đúng, sau đó tắt tính năng tự đồng bộ đi. Bạn vào Settings > General > Date & Time. Sau đó, kéo thanh trượt tại dòng Set Automatically về bên trái để tắt.

Nhấn vào GeneralNhấn vào Date & TimeTự động cập nhật thời gian

9. Giảm lượng dữ liệu duyệt web

Hiện nay, một số trình duyệt như Google Chrome hay Opera đã hỗ trợ tính năng tiết kiệm dữ liệu duyệt web. Khi kích hoạt tính năng này lên, website bạn truy cập sẽ được gửi về sever Google hoặc Opera trước, sau đó nén lại rồi mới chuyển đến Smartphone của bạn, giúp tiết kiệm dung lượng 3G.

Mở trình duyệt Google Chrome lên, nhấn vào hình tượng 3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Settings (seting). Sau đó, nhấn vào Bandwidth (Băng thông), rồi kích hoạt Data Saver (Tiết kiệm dữ liệu).

SettingsBandwidthKích hoạt tiết kiệm dữ liệu

10. Hạn chế Stream nhạc chất lượng tốt

Apple được cho phép người tiêu dùng Stream nhạc chất lượng tốt bất kể là qua Wifi hay mạng di động. Tuy nhiên, chúng lại tiêu tốn khá nhiều dung lượng 3G của bạn, nên nếu không thiết yếu hãy tắt tính năng này đi bằng phương pháp:

Truy cập vào Settings > Music. Sau đó, gạt thanh trượt ở dòng High Quality on Cellular sang trái để tắt đi. Nếu không cần đến stream nhạc bằng mạng 3G, bạn cũng rất có thể tắt luôn tùy chọn Use Cellular Data đi.

Nhấn vào SettingsNhấn vào MusicTắt Stream nhạc chất lượng cao

Hy vọng với những thủ pháp trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể dung lượng 3G, không phải “dở khóc dở cười” mỗi khi thanh toán hóa đơn 3G nữa.

Chúc những bạn triển khai thành công!

update: 12/04/2021
 • 2.218 lượt xem

Xem thêm bài viết khác

 • 🖼️

  Hướng dẫn quay màn hình iPhone có âm thanh

 • 🖼️

  Vô hiệu hóa quảng cáo khi Gameplay trên iPhone

 • 🖼️

  Cách san sẻ vị trí từ iPhone, iPad

 • 🖼️

  Cách cài đặt và gỡ bỏ ứng dụng trên iPhone

 • 🖼️

  Cách định vị Smartphone Android không cần phần mềm

 • 🖼️

  Cách xóa lịch sử Chrome trên iPhone, iPad

 • 🖼️

  Cách đồng bộ nhạc từ máy tính sang iPhone không mất dữ liệu

 • 🖼️

  Hướng dẫn thêm lịch âm vào màn hình iPhone

 • 🖼️

  Những điểm vượt trội của hệ sinh thái Apple mà người tiêu dùng Android không tồn tại

 • 🖼️

  Cách cài và gỡ seting iOS 14 beta trên iPhone

 • 🖼️

  Video hướng dẫn sử dụng iPhone X từ Apple

 • 🖼️

  Cách sửa lỗi iPhone không hiện thông báo cuộc gọi nhỡ

Xem thêm Thủ thuật iPhone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *