Cách thi chứng chỉ Google Adwords

Chứng chỉ Google Adwords là gì? Tại sao bạn lại cần sở hữu một chứng chỉ Google Adwords? hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể nắm bắt những thông tin cơ bản nhất về chứng chỉ Google Adwords và cách thi chứng chỉ Google Adwords bạn nhé.

Chứng chỉ Google Adwords là gì?

Chứng chỉ Google Adwords là giấy chứng nhận mà Google dành cho những cá nhân, tập thể thể hiện sự nắm bắt thành thạo về những kiến thức cơ bản và nâng cao của Google Adwords. Bạn sẽ được công nhận là một chuyên gia về quảng cáo trực tuyến nếu bạn sở hữu cho mình một chứng chỉ Google Adwords.

Để có thể sở hữu một chứng chỉ Google Adwords bạn cần vượt qua các kỳ thi đánh giá của Google bao gồm một bài đánh giá cơ bản bắt buộc và một trong các bài đánh giá bổ sung. Các bài đánh giá bổ sung bao gồm:

– Quảng cáo trong tìm kiếm (Google Adwords Advanced Search)

– Quảng cáo hiển thị hình ảnh (Google Adwords Display Network)

– Quảng cáo trên di động (Google Adwords Mobile)

– Quảng cáo video (Google Adwords Video) 

– Quảng cáo mua sắm (Google Adwords Shopping)

Với mỗi lần vượt qua một bài đánh giá bổ sung bạn sẽ có tương ứng một chứng chỉ Google Adwords.

Có thể bạn quan tâm  Kem trị mụn Laser có tốt không? Khắc tinh mãi mãi của mụn

chứng chỉ google adwords là gì
Chứng chỉ Google Adwords là gì?

Cách thi chứng chỉ Google Adwords

Như đã giới thiệu ở trên, để có thể nhận được chứng chỉ Google Adwords bạn cần vượt qua ít nhất hai bài đánh giá của Google đó là bài đánh giá cơ bản và một bài đánh giá bổ sung tương ứng chứng chỉ mà bạn muốn nhận được. Bài đánh giá Google Adwords căn bản hầu hết sẽ kiểm tra các kiến thức về các khái niệm cơ bản, những lợi ích của quảng cáo trực tuyến và những phương pháp hay nhất để quản lý hiệu quả Google Adwords.

Các bài đánh giá được cấp chứng chỉ Google Adwords hiện có đó là:

Quảng cáo trong tìm kiếm (Google Adwords Advanced Search): Bài đánh giá này kiểm tra hiểu biết của bạn về các kiến thức quản lý, tạo và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm trên mạng Google bao gồm cả cơ bản và nâng cao.

chứng chỉ quảng cáo trong tìm kiếm
Chứng chỉ quảng cáo trong tìm kiếm 

Quảng cáo hiển thị hình ảnh (Google Adwords Display Network): Bài đánh giá này kiểm tra hiểu biết của bạn về các kiến thức quản lý, tạo và tối ưu hóa các chiến dịch hiển thị trên mạng Google bao gồm cả cơ bản và nâng cao.

Chứng chỉ quảng cáo hiển thị
Chứng chỉ quảng cáo hiển thị 

Quảng cáo trên di động (Google Adwords Mobile):  Bài đánh giá này kiểm tra hiểu biết của bạn về các kiến thức định dạng quảng cáo, đặt giá thầu và nhắm mục tiêu, cũng như đo lường và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo trên di động bao gồm cả cơ bản và nâng cao.

Có thể bạn quan tâm  5 bước viết thông điệp truyền thông hay sáng tạo hiệu quả hấp dẫn lôi cuốn

Chứng chỉ quảng cáo trên di động
Chứng chỉ quảng cáo trên di động

Quảng cáo video (Google Adwords Video): Bài đánh giá này kiểm tra hiểu biết của bạn về các phương pháp hay nhất để tạo, quản lý, đo lường và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo video trên website quảng cáo của doanh nghiệp mình.

chứng chỉ quảng cáo video
Chứng chỉ quảng cáo video

Quảng cáo mua sắm (Google Adwords Shopping): Bài đánh giá này kiểm tra hiểu biết của bạn về các kiến thức về việc tạo tài khoản Merchant Center và nguồn cấp dữ liệu sản phẩm, cũng như tạo và quản lý Chiến dịch mua sắm

chứng chỉ quảng cáo mua sắm
Chứng chỉ quảng cáo mua sắm

Chứng chỉ Google Adwords phù hợp với đối tượng nào?

Chứng chỉ Google Adwords là rất cần thiết và nó mang đến những lợi ích hiệu quả nhất cho các cá nhân đang chạy quảng cáo và những công ty đang muốn trở thành đối tác chính thức của Google.

– Đối với các cá nhân đang chạy quảng cáo: Sở hữu một chứng chỉ Google Adwords giúp bạn được công nhận như một chuyên gia quảng cáo Adwords thực thụ. Bạn sẽ không còn lo gặp những vấn đề khi chạy quảng cáo trên Google như bị xét duyệt, chờ xác minh thanh toán,…mọi việc sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

– Đối với công ty: Sở hữu chứng chỉ Google Adwords giúp công ty tăng độ uy tín của tài khoản quảng cáo Adwords, được nhận bằng huy hiệu đối tác và được nhận nhiều mã khuyến mãi của Google.

Có thể bạn quan tâm  Máy chấm công vân tay tích hợp camera tốt nhất 2022

Chứng chỉ Google Adwords là rất cần thiết và nó mang đến những lợi ích hiệu quả
Chứng chỉ Google Adwords là rất cần thiết và nó mang đến những lợi ích hiệu quả 

Trên đây là những thông tin hướng dẫn bạn cách thi chứng chỉ Google Adwords. Mong bạn sẽ có những hiểu biết tổng quan nhất về các bài đánh giá khi muốn sở hữu một chứng chỉ Google Adwords cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình. Và đừng quên nâng cao kiến thức giúp bạn tối ưu các chiến dịch quảng cáo, target chính xác đối tượng mục tiêu và đột phá doanh thu cho doanh nghiệp nhờ tạo nội dung Landingpage thu hút với khóa học quảng cáo Google ADS đến từ chuyên gia hàng đầu Unica trực tiếp hướng dẫn.

Chúc bạn thành công!

>>     Cách tăng CTR trong quảng cáo Google Adwords hiệu quả

>>     Sơ đồ cấu trúc của tài khoản Adwords

>>     Click ảo quảng cáo Google Adwords và cách khắc phục

>>     Cách tăng điểm chất lượng trong quảng cáo Google Adwords

Tags:
Google Ads



Nguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K