Cách tăng tốc độ video trong After Effect “nhanh như gió”

Adobe After Effect là phần mềm chỉnh sửa video kỹ thuật số cho phép người dùng sửa đổi các tính năng khác nhau của video clip. Trong đó, người dùng có thể làm tăng tốc độ video trong After Effect. Vậy, làm sao để thực hiện được các thao tác này? hãy cùng “theo chân” UNICA khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Cách làm tăng tốc độ video

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn hãy import video mà bạn muốn tăng tốc độ vào Timeline dưới dạng một layer mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo lời nhắc trên màn hình để tạo dự án mới. Lúc này, video sẽ xuất hiện trong Preview window và Timeline ở cuối màn hình.

Bước 2: 

– Tiếp theo, bạn chọn video muốn chỉnh sửa trong Timeframe bằng cách nhấp vào tên của layer mà bạn mong muốn. Thao tác này sẽ đảm bảo rằng mọi thay đổi mà bạn thực hiện sẽ được áp dụng cho video một cách chính xác.

tăng tốc độ video

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể tăng tốc độ video

Bước 3:

– Để tăng tốc độ video, bạn chọn menu “Layer” để hiển thị các hiệu ứng khác nhau có thể được áp dụng cho một layer riêng lẻ. Nó nằm trên thanh Menu chính ở đầu After Effects window.

Có thể bạn quan tâm  Cách chọn hướng bàn thờ hợp mệnh theo phong thủy mà bạn không nên bỏ qua

Bước 4:

– Chọn “Time Stretch” trong menu “Layer”. Điều này sẽ đưa ra hộp thoại “Time Stretch”.

Bước 5:

Đặt yếu tố mong muốn mà bạn muốn tốc độ của video được thay đổi theo. Cửa sổ “Time Stretch” sẽ có thanh phần trăm được đặt ở mức 100%, biểu thị tốc độ hiện tại. Tốc độ sẽ thay đổi liên quan đến tỷ lệ phần trăm đó. Để tăng tốc độ tăng tỷ lệ phần trăm. Hộp thoại cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để đặt thời gian chính xác.

Bước 6:

– Bạn nhấn vào tùy chọn xem trước RAM trong menu “Time Control”. Điều này cho phép bạn xem các thay đổi cho video.

Bước 7:

– Tinh chỉnh tốc độ để đạt kết quả tăng tốc độ video như mong muốn. Có thể phải thực hiện điều chỉnh vài lần để có được tốc độ đặt chính xác, nhằm đảm bảo không tăng tốc độ quá cao hoặc làm giảm chất lượng video.

>> 2 phần mềm thay đổi tốc độ video cực kỳ chuyên nghiệp

Cách tạo video chuyển động chậm

Ngoài cách làm tăng tốc độ video được chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể tạo video với chuyển động chậm bằng cách:

– Bước 1: Khởi chạy Adobe After Effect, sau đó chuyển sang new project.

– Bước 2: Bây giờ bạn cần import video vào bảng điều khiển project mới mở này.

– Bước 3: Thực hiện điều chỉnh cho các layer theo nhu cầu.

Có thể bạn quan tâm  Cách làm hiệu ứng tuyết rơi trong After Effect

– Bước 4: Chỉ cần nhấp chuột phải vào layer, sau đó vào Time, nhấn tùy chọn Time Stretch từ danh sách. Bây giờ nhập Stretch Factor phù hợp, bạn có thể điều chỉnh giá trị phần trăm của hệ số này cho bất kỳ vị trí nào phù hợp.

tăng tốc độ video

Bạn nhấn tùy chọn Time Stretch từ danh sách

– Bước 5: Bạn tuyệt đối không được quên sử dụng hiệu ứng wrap effect và các frame blending tools để đạt được kết quả mượt mà cho timelapse.

– Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn nút Save là hoàn thành.

 Để hiểu thêm các tính năng vượt trội của After Effect, bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Text motion với After Effect” của giảng viên Master Trần trên UNICA.

Khóa học “Text Motion với After Effect”

Đến với khóa học online này bạn sẽ sở hữu được lộ trình học After Effect từ cơ bản đến nâng cao  vô cùng chi tiết, cung cấp trọn kiến thức về phần mền dựng phim AE. Cụ thể, bạn sẽ được làm quen với giao diện phần mềm, làm quen với Text animation, Tạo vật thể và text chạy theo đường dẫn,  3D Edit, Chuyển động 3D Rotation, Dấu chữ bằng anpha invert,  Import file photoshop vào AE. Còn rất nhiều kiến thức khác, bạn hãy nhanh tay đăng kí ngay khóa học “Text Motion với After Effect” để cùng Giảng viên Master Trần khám phá toàn bộ những bí quyết làm phim hấp dẫn!

Có thể bạn quan tâm  2 mảng bất động sản quan trọng mà người làm môi giới cần biết

>>> Click đăng ký ngay <<<

Trên đây là cách làm tăng tốc độ video mà UNICA đã chia sẻ, cũng như hướng dẫn làm video chuyển động chậm. Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn có thể tăng chỉnh video như ý muốn.

>> “Lột xác” với 7 hiệu ứng chỉnh màu video trong After Effect

>> Cách tạo và làm hiệu ứng chuyển động Text After Effect

Tags:
After effectNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K