Cách stream trò chơi PC lên Apple TV bằng Steam Link

Cách stream trò chơi PC lên Apple TV bằng Steam Link

 • 3 Đánh giá

bạn cũng rất có thể stream trò chơi yêu thích lên Apple TV dễ dàng qua Steam Link. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách stream trò chơi lên Apple TV bằng Steam Link nhé!

 • Download Steam Link cho Android
 • Download Steam Link cho iOS
Cách thức hoạt động của Steam Link

Nhìn chung, Steam Link mã hóa một luồng phát video trò chơi trực tiếp trên PC và chuyển nó sang ứng dụng này. Điều này được chấp nhận máy tính Gameplay của bạn triển khai nhiệm vụ truyền phát trong lúc TV hoặc thiết bị mobile bạn dùng chỉ việc xuất nguồn cấp dữ liệu video & audio.

Phần tuyệt nhất của Steam Link là hoàn toàn miễn phí sử dụng cho mọi trò chơi bạn muốn, dù nó có sẵn trên Steam hay không.

Để stream trò chơi lên Apple TV, toàn bộ việc bạn cần làm là kết nối máy tính tương thích và cấu hình app Steam Link.

Kết nối một điều khiển trong tvOS của Apple

Khác Android, những nền tảng tvOS và iOS của Apple chỉ hỗ trợ một số ít bộ điều khiển, gồm có những điều khiển console phổ biến và độc quyền cho gamepad iOS (MFi), nhưng không tồn tại lựa chọn cho điều khiển Switch Pro của Nintendo.

Tuy nhiên, miễn là Apple TV của bạn chạy tvOS 13 trở lên, bạn cũng rất có thể ghép nối điều khiển DualShock 4 hoặc Xbox One trực tiếp để sử dụng trong Steam Link. Đối với những điều khiển DualSense và Xbox Series X, những bạn sẽ cần tvOS 14.5.

Nếu bị kẹt trên phiên bản cũ hơn của tvOS, lựa chọn của bạn bị hạn chế: chỉ Steam Controller và những điều khiển MFi được Apple phê duyệt mới rất có thể chạy.

Hướng dẫn kết nối phương pháp nhập trò chơi lên Apple TV không dây rất có thể thay đổi theo điều khiển. Tuy nhiên, toàn bộ đều cần kết nối qua Bluetooth.

 • Trên Apple TV, điều phối tới Settings > Remotes & Devices > Bluetooth. Tiếp theo, nhập chính sách ghép nối trên điều khiển của bạn.
 • DualShock 4: Nhấn đồng thời logo PS cùng với nút Share trong vài giây cho tới khi thanh đèn nhấp nháy.
 • Xbox Controller: Bật điều khiển bằng phương pháp chạm vào logo Xbox. Sau đó, nhấn và giữ nút Connect trong vài giây.
 • Steam Controller: Do Steam Controller không tồn tại sẵn tác dụng Bluetooth, trước tiên, bạn phải update firmware của điều khiển. Sau khi hoàn thành, vào chính sách ghép nối bằng phương pháp nhấn logo Steam và nút Y trong vài giây.

Sau khi điều khiển của bạn ở chính sách ghép cặp, chọn nó trên Apple TV để hoàn tất quy trình. Thế là xong. Điều khiển của bạn giờ sẽ tự động kết nối với Apple TV mỗi lần bật nó.

Nếu điều khiển của bạn không được hỗ trợ và Apple TV đang ở trong cùng một phòng với PC chính, bạn nên kết nối trực tiếp điều khiển với máy tính. Phương pháp này sẽ giảm độ trễ bởi Apple TV không tồn tại nhiệm vụ chuyển tiếp điều khiển vào PC chính.

Tải Steam Link và chạy

Giờ bạn đã kết nối điều khiển thành công, tới Store ứng dụng của Apple TV để seting app Steam Link. Trước khi mở ứng dụng này, đảm bảo cả PC chính và Apple TV đang dùng cùng mạng Internet.

Ứng dụng này rất có thể nhắc bạn kết nối một điều khiển. Vì chúng ta đã hoàn tất quy trình này nên bạn cũng rất có thể bỏ qua nó. Tiếp theo, app sẽ tự động tìm máy tính trên mạng.

Quét máy tính

Sau một vài giây, PC của những bạn sẽ xuất hiện. Nếu không, đảm bảo Steam đang mở và nhấn Rescan. Nếu phát hiện tự động thất bại, bạn cũng rất có thể kết nối theo cách thủ công minh phương pháp click Other Computer.

Kết nối máy tính

Nếu không, chọn PC chính từ danh sách để tiếp tục. Màn hình sau đó sẽ hiện một mã PIN 4 số mà bạn cần để vào máy tính. Hành động này ngăn người không tồn tại thẩm quyền kết nối thiết bị của bạn.

Nhập mã pin

Một pop-up sẽ hiện đồng thời trên PC. Nhập PIN để hoàn tất quy trình ghép nối.

Xác thực thiết bị

Tiếp theo, ứng dụng này sẽ chạy hàng loạt kiểm tra để xác định chất lượng và tốc độ mạng. Tùy thuộc vào 2 nhân tố này, Steam Link sẽ tự động đặt độ phân giải và tốc độ khung hình khi phát trò chơi. Tuy nhiên, bạn cũng rất có thể thay đổi seting này sau đó.

Kiểm tra mạng

Click Start Playing để bắt đầu stream trò chơi lên Apple TV.

Cài đặt Steam Link thất bại

Tùy thuộc vào hệ điều hành trên máy tính, bạn cũng rất có thể được nhắc cài thêm phần mềm driver âm thanh trước khi bắt đầu stream trò chơi. Lúc này, chỉ việc làm theo hướng dẫn trên PC.

Steam Link mặc định mở chính sách Big Picture. Dù không thể truy cập Store để mua trò chơi trên nền tảng của Apple, bạn cũng rất có thể chơi mọi trò chơi từ thư viện. Tới cuối stream, click nút nguồn ở góc phải phía trên cùng của giao diện, sau đó chọn Stop Streaming.

Nếu stream của bạn bị ngắt quãng hay hình ảnh kém mượt mà, hãy quay lại menu chính của ứng dụng và tới menu Settings. Trong tab Streaming, bạn cũng rất có thể chuyển giữa những tùy chọn chất lượng và tốc độ khung hình. Nếu đang dùng kết nối Ethernet, bạn cần đảm bảo băng thông đủ để kết nối hai seting này.

Cài đặt Streaming

Trên đây là cách stream trò chơi lên Apple TV bằng Steam Link. mong muốn bài viết hữu ích với những bạn.

 • 108 lượt xem
Xem thêm: Steam Link

Xem thêm bài viết khác

 • 🖼️

  Cách chơi GTA 5 trên mobile thế nào?

 • 🖼️

  Hướng dẫn dùng Steam Link để Gameplay Steam trên di động

 • 🖼️

  Cách stream video trò chơi từ PC lên TV

 • 🖼️

  Valve sắp ra mắt ứng dụng Gameplay Steam trên Android và iOS

 • 🖼️

  [LMHT] Cách xem trực tiếp Chung Kết toàn cầu 2019

 • 🖼️

  Cách đặt tên khoảng trắng trong Among Us

 • 🖼️

  Cách mod vũ khí, vật phẩm trong Mini World: Block Art

 • 🖼️

  Cách thay đổi tên PSN

 • 🖼️

  PUBG Mobile Lite 0.14.1 xuất hiện map Golden Woods độc quyền

 • 🖼️

  Cấu hình máy tính Gameplay Liên Minh Huyền Thoại

 • 🖼️

  Adorable Trang chủ: Khu vườn và những vị khách đáng yêu

 • 🖼️

  Cách chuyển đổi tài khoản FIFA trực tuyến 3 sang FIFA trực tuyến 4

Xem thêm Thủ thuật trò chơi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *