Cách mở tiệm net từ chủ quán net kinh nghiệm chia sẻ lại

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết Cách mở tiệm net từ chủ quán net kinh nghiệm chia sẻ lại nhé !

Kinh doanh tiệm net là một mô hình được lựa chọn nhiều trong 4-5 năm trở lại đây. Ý tưởng kinh doanh này được nhiều người lựa chọn vì lợi nhuận mà mở tiệm nét đem lại lớn và lâu dài cho người thực hiện hình kinh doanh. Người ta nói “ở trong chăn mới biết chăn có rận”, do vậy bài viết này ATP muốn bóc tách và giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh tiệm nét này!

Thắc mắc về lợi nhuận thu về, vốn đầu tư khi kinh doanh tiệm net là bao nhiêu sẽ được nhắc đến sau đây. Tuy vậy, kinh doanh tiệm net là mô hình kinh doanh đòi hỏi bạn cần có mức hiểu biết nhất định về máy tính, phần cứng, phần mềm, quản lý… Đây là những vấn đề phải nắm được để có khả năng ứng biến trước mỗi tình huống gặp phải. Hiểu bạn chất của hoạt động kinh doanh sẽ giúp bạn tránh các nguy cơ ở mức thấp nhất.

Kinh doanh tiệm net
Kinh doanh tiệm net

Kinh doanh cần có website bởi vì khách hàng có xu hướng tìm kiếm và nghiên cứu thông tin trên Internet. Tiếp cận khách hàng cũng rất quan trọng bởi hơn 70% dân số Việt Nam đang sử dụng MXH. Việc bạn quảng bá và giới thiệu sản phẩm cho 90 triệu người Việt, giúp thúc đẩy gấp đôi doanh số.

Sử dụng dịch vụ của ATP Software và tạo website với ATP Web để bắt đầu bán hàng thôi nào!

Cần những gì để mở tiệm net?

Nắm bắt được sự thay đổi nhanh như vũ bão trong thế giới game cũng như cấu hình máy tính chính là việc bạn cần làm khi mở tiệm net. Nó cũng là hoạt động khó nhất đó chính là theo dõi xu hường của thị trường.

Có thể bạn quan tâm  Video ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN NĂM 2021 (5 NGÀNH HẤP DẪN NHẤT) | AzFin - mã ngành kinh doanh mới nhất

Theo chủ quán net có kinh nghiệm chia sẻ, khởi sự nghiệp năm 2010 với ý tưởng mở tiệm net. Lúc đó chỉ cần 6 máy tính, chưa có Hub. Các loại Game chính hồi đó cũng chỉ toàn là RoadRash, BH2002, cờ tướng, Mario, line 98, xếp gạch. Màn hình thì second hand 14, ngon lắm thì chỉ có 1 máy có màn hình Prolink 15 siêu phẳng với giá 5k/1h. Sau đó là sự lên ngôi của Halflife, Counter Strike 1.3, Red Alert 2 (Báo động đỏ)… Máy tính chuẩn phải có Ram 128Mb, Celeron 1.2 hoặc 1.7Ghz. Ngày ấy, quán net cũng không cần đóng băng DF hay SV và BootRom như hiện nay.

Xu hướng và cuộc chạy đua công nghệ khi mở tiệm net tạo ra áp lực về vốn cho nhà đầu tư khá lớn với những người mới bắt đầu chen chân vào lĩnh vực này. Đặc biệt, bạn nên để ý đến những yếu tố sau đây khi mở tiệm nét:

Cần những gì để mở tiệm net
Cần những gì để mở tiệm net?

Ngân sách thực hiện mở tiệm net

Chắc rằng lợi nhuận cho tiệm net của mình thì tối thiểu bạn cần 20 máy. Trung bình một chiếc máy mới đầu tư mất 9 – 15 triệu VND. Riêng tiền đầu tư cho dàn máy bạn đã cần đến 180 – 300 triệu VND. Tuy nhiên, phụ thuộc vào kỹ năng quản lý và vốn của mỗi người mà bạn có thể linh động nguồn vốn cho cửa hàng của mình khi kinh doanh.

Hợp pháp giấy tờ kinh doanh tiệm net

Đối với giấy phép kinh doanh: có nơi cấp, có nơi không cấp nên bạn phải mua lại. Giá cả tùy vào từng khu vực buôn bán (thường từ 10 – 40 triệu) và mất khoảng 1 tháng mới hoàn tất giai đoạn này.

Chi phí mặt bằng – điện nước

Nếu có sẵn điểm buôn bán thì tuyệt vời quá. Không mất tiền thuê mặt bằng giúp bạn tiết kiệm được “không ít” chi phí. Nhưng nếu như không có, đi thuê ngoài giá cũng dao động từ 3 – 10 triệu/tháng. Tùy từng địa điểm, khu vực mà có mức giá khác nhau.

Có thể bạn quan tâm  Video #1 Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh Cannas - đề án kinh doanh

Nhân viên quản lý cửa hàng net

Dù là bạn quản lý hay thuê nhân viên bên ngoài thì đều phải có định hướng và phương pháp bán hàng. Không đơn thuần chỉ là quản lý khách vào khách ra đâu. Nhân viên quản lý phải am hiểu về PC và có biện pháp thu hút người tiêu dùng, tăng lãi đã trừ vốn cho quán mỗi tháng. Người quản lý quán net quyết định và ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của quán net.

Kinh doanh tiệm net có lời không?

Do những phát sinh phụ sinh ra trong quá trình thuê mướn mặt tiền, và doanh thu tiệm net không chính xác. Nên việc dự đoán chi phí cho quán net không phải là điều dễ dàng. Chủ quán net có kinh nghiệm cho biết, bình thường tiệm chạy tối đa 1 ngày 10 tiếng, mỗi giờ chơi 5.000 đồng.

  • Doanh thu 1 ngày (20 máy) = 20 máy x 10 tiếng x 5.000đ = 1.000.000đ
  • Doanh thu 1 tháng (20 máy) = 1.000.000đ x 30 ngày = 30.000.000đ

Đấy là doanh thu trong điều kiện phòng máy full tất tần tật giờ mở cửa. Thực tế, nhiều phòng net chỉ được ngày đầu đạt công suất như thế. Nhưng hôm vắng khách thì tiệm net cũng thê thảm lắm. Nên tạm tính thu nhập 1 tháng thực tế chỉ được 25.000.000đ là tuyệt vời rồi. Thu được ngần ấy, phải chi những khoản như nào:

  • Khoản chi 1 tháng (20 máy) = Tiền điện (4.000.000đ) + Tiền thuê nhà (5.000.000đ) + Tiền hao phí máy móc (1.000.000đ) + Tiền mạng (2.000.000đ) + Tiền sắm mới chuột, bàn phím, head phone (1.000.000đ) + Tiền thuê người coi quán (2.500.000đ x 2) = 18.500.000đ

sau cùng bạn chỉ còn 6,5 triệu đ cho 1 tháng. Với 200 – 300 triệu đồng đầu tư mà thu về 6,5 triệu trong 1 tháng cũng vất vả đúng không nào? Mở cửa hàng net chắc rằng có lời? Nhưng làm cách nào để tăng dần lợi nhuận?

Những khó khăn sẽ đối mặt khi mở quán net

Khó khăn khi mở tiệm net
Khó khăn khi mở tiệm net

Cần nắm bắt các xu hướng cũng như sự cải tiến của công nghệ để có thể cạnh tranh với các quán net khác. Không có nghề nào mà sức ép cạnh tranh lại khủng khiếp như: nghề game net, các quán lân cận mọc lên như nấm, đua cấu hình kinh khủng… Nhưng cái chính là mọi người tất cả tự phát và không hề có bất kỳ thoả thuận nào với nhau, mạnh ai lấy làm, mặc xung quanh ai chết thì chết.

Có thể bạn quan tâm  Video Khởi nghiệp với số vốn 2 triệu đồng - Bất ngờ với ý tưởng kinh doanh từ chiếc điện thoại - nen kinh doanh gi voi so von it

Xu hướng điện thoại thông minh – smartphone nở rộ, ai cũng xoay xoay điện thoại di động trên tay, truy cập mạng wifi, 3G, 4G mọi lúc mọi nơi.

Giá thành xài dịch vụ quán net VN có chiều hướng giảm.

Mở cửa hàng net trong thời điểm 2020 thị trường net gần như rơi vào điểm bão hoà.

Cách kinh doanh tiệm net có lợi nhuận

Cách kinh doanh tiệm net
Cách kinh doanh tiệm net

Tập trung vào các chiến lược Markeitng và khuyến mãi cho khách hàng.

Khách mở tài khoản và nạp từ 50.000 đồng trở lên sẽ được nhận nhiều ưu đãi như tăng giờ chơi, tặng đồ uống tự chọn. Không chỉ có thế, quán cũng có tương đối nhiều gói khuyến mại dành cho khách hàng thân mật và gần gũi hoặc khách nạp thẻ chơi game với số tiền lớn.

Tăng trưởng và phát triển các dịch vụ đi kèm.

Ngoài dịch vụ ngồi chơi thu phí, bạn cần bán tổng quát các mặt hàng liên quan như: thẻ điện thoại, đồ ăn lặt vặt đơn giản và dễ dàng (mì tôm, bánh mì, nước ép, sinh tố), thẻ nạp tiền game online cho các game thủ hàng ngày ngồi ở quán.

Quản lý tốt tài sản, phòng máy.

Liên minh với các quán net khác.

Mở quán net có lời không? Từ chủ quán net có kinh nghiệm trên chia sẻ có lẽ đã giúp bạn trả lời được phần nào thắc mắc. Lợi nhuận khi mở tiệm net là bảo đảm có, nhưng thách thức để thu được hiệu quả từ kinh doanh tiệm net là không nhỏ. ATP Software hi vọng giúp bạn giải quyết một phần khó khăn đó với các công cụ Marketing của chúng tôi Tại đây!

Chúc các bạn thành công!

Phương Duy – ATP Software

Nguồn bài viết: Cách mở tiệm net từ chủ quán net kinh nghiệm chia sẻ lại – atpsoftware.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[lightbox1 auto_open="true" auto_timer="2000" auto_show="always" id="newsletter-signup-link" width="600px" padding="10px"] dịch vụ seo ladigi [/lightbox]