Cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt update 2022

Cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt

Nhiều năm gần đây mứt me được nhiều gia đình ưa chuộng cho khay mứt ngày tết. Hôm nay cùng vào bếp tiến hành món mứt me nguyên trái để chuẩn bị đón Tết nhé!

Món mứt me chua chua ngọt ngọt, sóng sánh ánh nâu vàng luôn hấp dẫn trẻ con cũng như người lớn. Với những bước đơn giản những bạn sẽ có món mứt me nguyên trái ăn hoài không ngán cho cả gia đình trong mùa Tết.

Nguyên liệu

  • 1kg me trái (nên chọn me xanh, mập thịt, vỏ xám xanh, chắc)

  • 800g đường cát trắng

  • Muối

Cách tiến hành

1Sơ chế nguyên liệu

Bước 1:

Me mua về bạn ngâm với nước ấm pha loãng chút muối trong một giờ, như vậy lớp vỏ me sẽ bong ra dễ dàng, bạn chỉ việc dùng mũi dao nhỏ tách bỏ lớp vỏ.

Cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt

Bước 2:

Me sau khi tách bỏ vỏ, bạn ngâm trong nước muối pha loãng trong 3 ngày. quy trình này giúp bạn giảm vị chua của me.

Cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt

Bước 3:

Sau 3 ngày bạn vớt me, dùng dao rạch dọc me, loại bỏ hột me, tiếp tục ngâm me vào nước sạch 1 ngày để giảm sút vị mặn sau khi ngâm nước muối.

Cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt

2Sên mứt

Bước 4:

Để sên mứt me, trước tiên bạn cần sên nước đường, khuấy đều nước đường trên bếp lửa nhỏ, sao cho lượng nước đường ngập 2/3 lượng me.

Cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt

Bước 5:

Cho me vào chảo nước đường, tiếp tục khấy đều tay trên bếp lửa vừa, tránh để lửa lớn làm cháy lớp đường. Sau 5 – 6 phút me ngấm đường bạn vớt me ra vỉ.

Cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt

3Phơi và bảo quản mứt

Bước 6:

Phơi nắng vỉ mứt me, quy trình này giúp nước đường cô đặc thấm sâu vào me. Tối hôm đó, bạn lại cho me vào ngâm với nước đường đã sên và phơi nắng vào hôm sau.

Bước 7:

Lặp lại thao tác 2 – 3 ngày đến khi mứt me trong, ngậm đủ đường, bạn chỉ việc phơi cho me ráo nước đường, dùng bịt kín gói mứt.

Bước 8:

Bảo quản mứt me trong hộp kín, tránh tia nắng trực tiếp. Tốt nhất nên đặt mứt me bảo quản trong tủ lạnh, như vậy mứt sẽ bảo quản được 1 tháng.

Cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt

Thành phẩm

Cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt

Cách làm mứt me nguyên trái tuy mất nhiều thời gian nhưng những bạn sẽ có món mứt me nguyên trái chua chua ngọt ngọt thật đẹp mắt lại ngon miệng không kém hàng chế biến sẵn để đón Tết. Chúc những bạn tiến hành thành công nhé!

rất có thể bạn quan tâm:

>>> Tổng hợp những loại mứt Tết không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền Việt Nam

Chọn mua đường chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH để làm mứt me:

Bạn cũng rất có thể xem thêm những bài viết khác tại phân mục: Món ngon mỗi ngày, tuyệt kỹ nấu ănKinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *