Cách khai thác bán hàng facebook hiệu quả cho người kinh doanh

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết Cách khai thác bán hàng facebook hiệu quả cho người kinh doanh nhé !

Bạn đang tham gia bán hàng facebook và chưa biết cách gia tăng lợi nhuận từ việc bán hàng của mình. Đừng lo lắng, tôi biết rằng có rất nhiều người cũng như bạn, họ chưa biết cách khai thác tôi ưu hiệu quả từ kênh facebook. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm dưới đây tôi chia sẻ, tôi chắc chắn rằng sẽ giúp bạn có hướng tư duy để cải thiện điều này.

Biến việc bán hàng facebook thành việc mang giá trị đến người dùng

Kênh facebook là cộng đồng nơi người dùng trực tiếp tương tác và giải tỏa cảm xúc của bản thân. Vậy nên, việc bắt gặp một người dùng quá tập trung spam bán hàng, không mang lại giá trị nào khác sẽ gây ra đánh giá xấu từ người dùng.

Vd với một người bán thuốc tập gym trên facebook, họ cần biến mình thành 1 chuyên gia về dinh dưỡng và chuyên tư vấn các bài tập cho gymer thay vì việc chỉ tập trung để trở thành 1 người bán hàng và dần mất tương tác từ khách hàng.

=> Điều này cho thấy rằng bạn cần thay đổi tư duy bán hàng của mình. Hãy tích cực tương tác, hãy biến mình thành chuyên gia của lĩnh vực bạn đang bán. Lúc này khách hàng sẽ chủ động tìm đến bạn, bạn sẽ nhận được nhiêu tương tác từ người dùng và cải thiện việc bán hàng facebook hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn kinh doanh online 2020

Đừng quên mở rộng tệp khách hàng

Tệp khách hàng của bạn rồi sẽ nhanh chóng cũ, những khách hàng của bạn rồi sẽ lờn với sản phẩm của bạn. Vậy nên, hãy không ngừng tạo ra nhiều tệp khách hàng mới và chất lượng.

Trên facebook, có rất nhiều cách để bạn mở rộng tệp của mình. Bạn có thể bắt đầu với cách cơ bản như lọc tệp người dùng các nhóm, lọc tệp người dùng trên các cộng đồng, lọc tệp người dùng theo khu vực, theo tuổi tác thông qua Facebook ads,…

Ngoài ra, bạn cần thường xuyên lọc tệp khách hàng trên profile cá nhân của mình. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả bán hàng trên profile hơn rất nhiều lần.

Ở ATP, nhân viên bán hàng thường sẽ xây dựng từ 2-3 profile cá nhân khá chất để tiếp cận khách hàng của họ. Họ kết bạn hàng ngày với 1000 người và thường xuyên lọc bạn bè để cải thiện tệp => Nhờ điều này mà khách hàng từ profile luôn có đều mỗi ngày.

Bạn có thể cần: https://phanmematp.vn/combo-special/

Tự xây cộng đồng, nhóm

Việc tự build một cộng đồng hay nhóm sẽ làm bạn tốn kém khá nhiều thời gian và đòi hỏi bạn cần kiên trì. Tuy nhiên, kết quả mang lại là siêu ngon.

Một khách hàng của tôi bán đồ rành cho các bà mẹ bầu chia sẻ rằng cô ấy đã thu về mức lợi nhuận hàng triệu mỗi ngày nhờ việc bỏ ra 3 tháng để build 2 cộng đồng chuyên tư vấn cho các bà mẹ trước và sau khi sinh. Cô đã định vị mình là 1 chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Một vài kinh nghiệm cho bạn khi xây dựng cộng đồng:

 • Thường xuyên lên bài, đa dạng kiểu bài
 • Gửi lời mời add thành viên thường xuyên
 • Lọc bài viết của thành viên cẩn thận
 • Thường xuyên cmt trong các post, tăng nhận diện cá nhân
 • Thể hiện bạn là chuyên gia
 • ….
Có thể bạn quan tâm  Chiến lược xây dựng Fanpage từ con số 0 version 2

Kiểm tra các chiến dịch quảng cáo, thay đổi cho phù hợp

Việc chạy quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả bán hàng facebook bứt phá cho bạn. Tuy nhiên bạn cần thường xuyên theo dõi và đánh giá các chiến dịch quảng cáo của mình. Đưa ra các chiến dịch mới phù hợp với từng giai đoạn.

Một vài Lưu ý cho bạn cần tránh khi chạy quảng cáo Facebook

 1. Hình ảnh quảng cáo Facebook quá nhiều chữ
 2. Các sản phẩm bị Facebook cấm và hạn chế Các sản phẩm bị cấm và hạn chế: …
 3. Các từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo không được Facebook phê duyệt. …
 4. Không quan tâm đến điểm phù hợp trong quảng cáo.
 5. Không seeding bài quảng cáo trước khi chạy.
 6. Để trùng lặp đối tượng gây lãng phí ngân sách.

Trên đây là một vài cách giúp bạn khai thác tối ưu hiệu quả bán hàng facebook. Bài viết sẽ được cập nhập thêm những nội dung mới theo những trải nghiệm của chúng tôi. Hãy thường xuyên theo dõi nhé!

Nguồn bài viết: Cách khai thác bán hàng facebook hiệu quả cho người kinh doanh – atpsoftware.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[lightbox1 auto_open="true" auto_timer="2000" auto_show="always" id="newsletter-signup-link" width="600px" padding="10px"] dịch vụ seo ladigi [/lightbox]
Mã giảm giá
SHOPEE 100K