Cách chuyển tài khoản Instagram sang chính sách riêng tư (Private)

Cách chuyển tài khoản Instagram sang chính sách riêng tư (Private)

Chuyển từ tài khoản Public sang Private
  • 2 Đánh giá

PRV Instagram là gì? Làm thế nào để chuyển tài khoản Instagram thành riêng tư? Hãy cùng Donwload.vn tìm hiểu nhé!

Cài đặt Instagram riêng tư

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu những Thiết lập quyền riêng tư cho tài khoản Instagram gồm có bỏ tag ảnh, chặn người tiêu dùng, chặn tag, hạn chế hashtag… Tuy nhiên, nếu bạn muốn tài khoản Instagram thật sự riêng tư, hãy chuyển hẳn trang của tớ sang dạng Private Account.

Khi là một tài khoản Instagram riêng tư, nếu người lạ mở Profile của bạn, họ sẽ không thấy đầy đủ thông tin hay bất kể hình ảnh, video nào trừ tên tài khoản và 1 dòng thông báo “Đây là tài khoản riêng tư“. Để xem được ảnh và video của bạn rồi nhấn Like hay comment, họ cần gửi yêu cầu theo dõi và bạn phải chấp thuận thì 2 người mới tương tác được với nhau. chính sách riêng tư hoàn toàn ngược với tài khoản công khai minh bạch – Public Account, khi bất kể ai cũng rất có thể xem ảnh, video san sẻ của bạn và chỉ việc nhấn Follow, ngay lập tức họ rất có thể theo dõi trang mà không cần bạn được chấp nhận.

Dưới đây là những bước hướng dẫn để chuyển tài khoản Instagram từ dạng công khai minh bạch (mặc định) sang dạng riêng tư. Hướng dẫn được tiến hành trên iPhone, bên phiên bản Instagram cho Android cũng tương tự như như vậy.

Tải Instagram cho Android.
Tải Instagram cho iOS.
Tải Instagram cho Windows 10.
Đăng nhập Instagram trên web.

Thiết lập tài khoản Instagram riêng tư

  • Trên ứng dụng Instagram, truy cập trang Profile cá nhân bằng phương pháp nhấn hình tượng Profile ở góc dưới bên phải thực đơn.
  • Tìm kiếm hình tượng bánh răng ở góc trên bên phải Profile và chạm để truy cập những thiết lập.
  • phía dưới mục Account, ở nửa dưới màn hình, những bạn sẽ thấy tùy chọn Private Account với nút On/Off bên cạnh. Chạm để bật chính sách riêng tư (nút chuyển từ màu xám sang xanh).

Truy cập Thiết lập từ Profile cá nhânBật tùy chọn Private AccountTài khoản Instagram đã chuyển sang dạng Private

Như vậy là bạn đã thiết lập thành công profile Instagram sang dạng riêng tư. Lưu ý là không tồn tại bước lưu thay đổi, trạng thái Private sẽ được kích hoạt ngay. Khi là Private Account, chỉ những người tiêu dùng hiện đang theo dõi bạn và những người mới được phê duyệt mới rất có thể xem nội dung san sẻ trên Instagram của bạn.

Nếu muốn chuyển lại tài khoản Instagram sang chính sách công khai minh bạch (Public), bạn chỉ việc thao tác tương tự như như trên rồi chuyển chính sách Private Account sang dạng Off là xong.

Những câu hỏi thường gặp về thiết lập Instagram riêng tư

Gắn tag trong profile riêng tư

Nếu tag một người hay thêm một hashtag tới ai đó trong bài đăng Instagram khi thiết lập profile cá nhân ở chính sách riêng tư, mọi người rất có thể thấy bài viết đó không?

Chỉ người tiêu dùng theo dõi bạn mới rất có thể thấy bài viết đó. Gắn tag người tiêu dùng Instagram không theo dõi bạn hoặc đặt một hashtag vào phần mô tả không tác động tới sự riêng tư của bài viết. Nó sẽ chỉ xuất hiện trên bảng tin của người tiêu dùng Instagram theo dõi bạn.

san sẻ từ một tài khoản riêng tư

Nếu muốn san sẻ một bài viết Instagram trên những trang social khác khi tài khoản ở chính sách riêng tư, điều gì sẽ xảy ra?

Nếu quyết định san sẻ một bài viết lên Facebook, Twitter, Tumblr, Flickr hoặc social khác, nó giống như một bài đăng độc lập và ai cũng rất có thể xem. Thế nhưng, nếu ai đó click vào tên người tiêu dùng để xem đầy đủ thông tin tài khoản, họ sẽ không thể thấy nội dung khác của bạn, trừ khi nhấn nút Follow bạn.

update: 05/04/2021
  • 12.186 lượt xem
Xem thêm: Instagram

Xem thêm bài viết khác

  • 🖼️

    Cách thêm và quản lý nhiều tài khoản Instagram trên di động

  • 🖼️

    Hướng dẫn tắt thông báo trên Instagram

  • 🖼️

    Hướng dẫn cách chặn người lạ xem thông tin cá nhân trên Zalo

  • 🖼️

    Cách thiết lập quyền riêng tư cho tài khoản Zalo

  • 🖼️

    Hướng dẫn tắt tính năng hiển thị trạng thái hoạt động trên Instagram

  • 🖼️

    Thêm bè bạn vào video Live Stream trên Instagram

  • 🖼️

    Cách xóa video trên YouTube

  • 🖼️

    10 tính năng mới hấp dẫn trên Android 8.0

  • 🖼️

    Biến hóa màu sắc khung chat Facebook Messenger với Mauf

  • 🖼️

    Cách upgrade iOS 10 Beta không cần Developer Account

  • 🖼️

    Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone XS, XS Max và iPhone XR

  • 🖼️

    Hướng dẫn chụp màn hình cuộn trang trên Android

Xem thêm Thủ thuật Mobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *