Cách Chứng Minh Tâm Đường Tròn Nội Tiếp – 6 CÁCH CHỨNG MINH MỘT TỨ GIÁC NỘI TIẾP ĐƯỜNG TRÒN – CỰC DỄ HIỂU – 100% CÓ TRONG ĐỀ THI VÀO 10

Bài viết 6 CÁCH CHỨNG MINH MỘT TỨ GIÁC NỘI TIẾP ĐƯỜNG TRÒN – CỰC DỄ HIỂU – 100% CÓ TRONG ĐỀ THI VÀO 10 thuộc chủ đề về Cách làm đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng daotaoladigi.com tìm hiểu 6 CÁCH CHỨNG MINH MỘT TỨ GIÁC NỘI TIẾP ĐƯỜNG TRÒN – CỰC DỄ HIỂU – 100% CÓ TRONG ĐỀ THI VÀO 10 trong bài viết hôm nay nhé !

Xem video Cách Chứng Minh Tâm Đường Tròn Nội Tiếp

Giới thiệu về 6 CÁCH CHỨNG MINH MỘT TỨ GIÁC NỘI TIẾP ĐƯỜNG TRÒN – CỰC DỄ HIỂU – 100% CÓ TRONG ĐỀ THI VÀO 10

ĐĂNG KÍ KHÓA LUYỆN ĐỀ ONLINE BỘ 20 ĐỀ THI THỬ VÀO LỚP 10 MÔN TOÁN:
6 CÁCH CHỨNG MINH MỘT TỨ GIÁC NỘI TIẾP ĐƯỜNG TRÒN – CỰC DỄ HIỂU – 100% CÓ TRONG ĐỀ THI VÀO 10

► ĐĂNG KÍ HỌC OFFLINE: THẦY CƯỜNG – 09.76.79.85.58 – HÙNG SƠN – ĐẠI TỪ – THÁI NGUYÊN
► NHÓM TOÁN THẦY CƯỜNG:
► Fanpage:

► ĐỪNG QUÊN LIKE SHARE VÀ SUBSCRIBE ĐỂ ỦNG HỘ THẦY!
► XEM THÊM BÀI GIẢNG TRÊN BLOG:
Fanpage:
► COMMENT ĐÓNG GÓP Ý KIẾN BÊN DƯỚI VIDEO, XIN CẢM ƠN !

(❤‿❤) KẾT NỐI

★ Youtube channel:
★ SUBSCRIBE:
★ Google+:

Có thể bạn quan tâm  Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Không Cần Giấm - Làm SƯỜN XÀO CHUA NGỌT đúng cách mềm ngon hấp dẫn tại nhà. #19_NVC Quốc Cường

Chứng minh tứ giác nội tiếp trong một đường tròn là dạng bài tập có mặt thường xuyên trong các đề thi tuyển sinh môn toán vào lớp 10. Do đó mà học sinh không nên bỏ qua dạng này, hãy nghiên cứu thật kĩ càng phương pháp giải và luyện bài tập thật nhiều.

Hôm nay THẦY xin gửi tới các bạn 6 cách chứng minh một tứ giác nội tiếp trong một đường tròn. Đây là những phương pháp chứng minh tứ giác nội tiếp khá cơ bản và thường xuyên sử dụng.

Các bạn thấy rằng nếu cho trước một đường tròn tâm O, bán kính R thì bất kì điểm nào nằm trên đường tròn cũng cách đều tâm O một khoảng bằng R. Dựa vào đây để ta có một cách chứng minh tứ giác nội tiếp đường tròn.

Cụ thể: Cho một điểm I cố định và tứ giác ABCD. Nếu các bạn chứng minh được 4 điểm A, B, C, D cách đều điểm I, tức là IA=IB=IC=ID thì điểm I chính là tâm đường tròn đi qua 4 điểm A,B, C, D. Hay nói cách khác tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn tâm I bán kính IA.

2. Chứng minh tứ giác có tổng 2 góc đối bằng 18001800

Cụ thể: Cho tứ giác ABCD. Nếu các bạn chứng minh được A^+C^=1800A^+C^=1800 hoặc B^+D^=1800B^+D^=1800 thì tứ giác ABCD nội tiếp trong một đường tròn.

3. Chứng minh từ hai đỉnh cùng kề một cạnh cùng nhìn một cạnh dưới hai góc bằng nhau.

Tức là: cho tứ giác ABCD, nếu các bạn chứng minh được rằng DACˆDAC^ và DBCˆDBC^ bằng nhau và cùng nhìn cạnh DC thì tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn.

Đây chỉ là một ví dụ cho trường hợp này, các bạn có thể vẽ hình ra và dựa vào 1 ví dụ này để chỉ ra các trường hợp khác nhé.

Có thể bạn quan tâm  Cách In Ngang Khổ Giấy A4 Trong Word 2010 - Cách in ngang giấy A4 trong word

4. Nếu một tứ giác có tổng số đo hai góc đối bằng thì tứ giác đó nội tiếp được trong một đường tròn.

Cho tam giác ABCD. Nếu các bạn chứng minh được A^+C^=B^+D^A^+C^=B^+D^ thì tức giác ABC cũng nội tiếp trong một đường tròn. Đây có thể nói là một trường hợp đặc biệt của trường hợp 2.

5. Tứ giác có góc ngoài tại một đỉnh bằng góc trong tại đỉnh đối của đỉnh đó thì nội tiếp được trong một đường tròn.

Tức là nếu cho tam giác ABCD và các bạn chứng minh được góc ngoài tại đỉnh A mà bằng góc trong tại đỉnh C (tức là góc C của tứ giác đó) thì ABCD cũng nội tiếp đường tròn.

6. Chứng minh bằng phương pháp phản chứng

Chú ý: Các bạn có thể chứng minh tứ giác ABCD là một trong những hình đặc biệt sau: Tứ giác ABCD là hình thang cân, hình chữ nhật, hình vuông.

Tham khảo thêm dữ liệu về Cách Chứng Minh Tâm Đường Tròn Nội Tiếp tại Wikipedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về Cách Chứng Minh Tâm Đường Tròn Nội Tiếp từ trang Wikipedia.

Câu hỏi về Cách Chứng Minh Tâm Đường Tròn Nội Tiếp

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về Cách Chứng Minh Tâm Đường Tròn Nội Tiếp hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết 6 CÁCH CHỨNG MINH MỘT TỨ GIÁC NỘI TIẾP ĐƯỜNG TRÒN – CỰC DỄ HIỂU – 100% CÓ TRONG ĐỀ THI VÀO 10 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Chứng Minh Tâm Đường Tròn Nội Tiếp giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Có thể bạn quan tâm  Cách Lau Dọn Bàn Thờ Thần Tài Cuối Năm - Cuối Năm LAU DỌN BÀN THỜ TỈA CHÂN NHANG Cách Này Sẽ Được Thần Tài Ban Lộc, Tiền Vàng Kéo Vào Ầm Ầm

Hình ảnh về Cách Chứng Minh Tâm Đường Tròn Nội Tiếp

Cách Chứng Minh Tâm Đường Tròn Nội Tiếp - 6 CÁCH CHỨNG MINH MỘT TỨ GIÁC NỘI TIẾP ĐƯỜNG TRÒN - CỰC DỄ HIỂU - 100% CÓ TRONG ĐỀ THI VÀO 10

Hình ảnh giới thiệu cho Cách Chứng Minh Tâm Đường Tròn Nội Tiếp

Tham khảo thêm những video khác về Cách Chứng Minh Tâm Đường Tròn Nội Tiếp tại đây: Nguồn Youtube

Thống kê về video Cách Chứng Minh Tâm Đường Tròn Nội Tiếp

Video “6 CÁCH CHỨNG MINH MỘT TỨ GIÁC NỘI TIẾP ĐƯỜNG TRÒN – CỰC DỄ HIỂU – 100% CÓ TRONG ĐỀ THI VÀO 10” đã có 245176 lượt xem, được like 4825 lần, được bình chọn 5.00/5 điểm.

Kênh HỌC TOÁN THẦY CƯỜNG đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thành clip này với thời lượng 00:33:45, mọi người hãy lan toả clíp này để khích lệ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #CÁCH #CHỨNG #MINH #MỘT #TỨ #GIÁC #NỘI #TIẾP #ĐƯỜNG #TRÒN #CỰC #DỄ #HIỂU #CÓ #TRONG #ĐỀ #THI #VÀO, học toán cấp 2,toán cấp 2,bài giảng toán học,hoctoancap2,chứng minh tứ giác nội tiếp,bài tập chứng minh tứ giác nội tiếp các bài toán về chứng minh tứ giác nội tiếp,cách chứng minh tam giác nội tiếp đường tròn,chứng minh định lý tứ giác nội tiếp,cách trình bày chứng minh tứ giác nội tiếp,tứ giác nội tiếp đường tròn lớp 9,chuyên đề tứ giác nội tiếp đường tròn,bài tập tứ giác nội tiếp có lời giải, Cách Chứng Minh Tâm Đường Tròn Nội Tiếp, Cách Chứng Minh Tâm Đường Tròn Nội Tiếp, Cách Chứng Minh Tâm Đường Tròn Nội Tiếp, Cách Chứng Minh Tâm Đường Tròn Nội Tiếp

Nguồn: 6 CÁCH CHỨNG MINH MỘT TỨ GIÁC NỘI TIẾP ĐƯỜNG TRÒN – CỰC DỄ HIỂU – 100% CÓ TRONG ĐỀ THI VÀO 10

27 thoughts on “Cách Chứng Minh Tâm Đường Tròn Nội Tiếp – 6 CÁCH CHỨNG MINH MỘT TỨ GIÁC NỘI TIẾP ĐƯỜNG TRÒN – CỰC DỄ HIỂU – 100% CÓ TRONG ĐỀ THI VÀO 10

 1. Sakura_YT says:

  Cho e hỏi tại sao mà tứ giác nội tiếp thì 4 đỉnh nằm trên đường tròn mà tứ giác EFBC có góc C ko nằm trên đường tròn tâm O ạ Mong thầy trả lời….

 2. Baka Gojo says:

  Thầy ơi, bài toán cuối mình có thể c.m là góc adp= góc bcp (vì cùng chắn 2 cung pa và pb bằng nhau)
  Sau đó c.m 2 góc idk và kci là 2 góc kề nhau cùng chắn cung ik
  Nên suy ra tứ giác ckid là tg nội tiếp
  Em c.m như vậy có đc ko ạ??

 3. Lê Nhi says:

  Em thấy rất hay, mong thầy tiếp tục ra thêm nhiều video nữa về các mẹo làm và các phương pháp, các chứng minh từ những dạng khác nữa 😃. Cảm ơn thầy 😊

 4. IRUMI TV says:

  Thầy dạy quá dễ hiểu. Em còn dở cái nhận biết đề, vẽ hình vs lập luận lm bài, nhiều bài hiểu đó mà trình bày nó kì kì sao sao ấy ( -"-)

 5. Ro Nak says:

  Thầy ơi em có thắc mắc, thầy giải đáp giúm e nha
  Trước tiên xét tứ giác befc, nếu C+E=180 thì B+F =180, mà F=90 thì B=90. Rồi xét lại tam giác ABC có góc A vuông thì sao góc B lại vuông nữa được ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K